Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái trẻ xinh xắn đã biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa

Ngắm nhìn khoảng diện tích ban công 7m² này, nhiều người nhận ra rằng, chỉ cần có tình yêu với hoa cỏ, bạn có thể tạo được một khu vườn đẹp như chốn bồng lai nhờ nỗ lực hết mình.

Ban công của cô gái A Liang rộng khoảng 7m² nhưng diện tích trồng thực tế chỉ khoảng 5m². Từ thực trạng không gian khá bừa bộn, cũ kỹ, cô gái trẻ xinh đẹp đã từng bước cải tạo để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Ban công hướng Đông Nam có khá nhiều ưu điểm về nắng gió, cộng thêm sự khéo léo, tinh tế trong cách chọn cây, chọn hoa, cách trang trí, ban công nhỏ đã "lột xác" ngoạn mục.

Cuộc sống của cô gái A Liang khá bận rộn. Vì thế, cô gái luôn muốn khi trở về nhà, cô cảm thấy vui vẻ, bình yên.

Lý do đơn giản ấy đã được cô bắt tay vào thực hiện. Bắt đầu bằng việc dọn dẹp vườn, sơn sửa lại sàn và tường. Sau đó là tìm kiếm ý tưởng bố trí chậu hoa, tiểu cảnh, đồ trang trí.

Để có được khoảng diện tích ban công đẹp như thơ ngày hôm nay, A Liang đã nhờ sự giúp sức không nhỏ của người cha.

Từ nhỏ, cha của A Liang chính là người hướng dẫn cô trồng trọt, chăm sóc cây cối. Cô cũng "ngấm dần vào máu" tình yêu với các loài hoa.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 1.

Ban công chật hẹp, cũ kỹ có thể được biến hóa đầy ấn tượng.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 2.

Từng khu vực được sắp xếp lại.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 3.

Thêm những vật trang trí tạo vẻ đẹp sinh động cho ban công.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 4.

Góc nhỏ dịu dàng ngập tràn sắc hoa.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 5.

Một chút tận hưởng ngày mới với hoa và trà.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 6.

Những chậu hoa được đặt khéo léo về độ cao để có thể nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 7.

Sau khi mua căn nhà cách đây hai năm, A Liang nhờ cha giúp đỡ về cách quy hoạch, bố trí, sắp đặt ban công cũng như góc đặt chậu hoa. Trải qua hai năm, cô gái mua rất nhiều loài hoa và cây cảnh về trồng nhưng do bố trí không hợp lý, thời gian ấy thậm chí cô còn không muốn bước ra ban công.

Từ thực tế ấy, cô cùng cha cải tạo ban công, sắp xếp từng khu vực hợp lý, đặc biệt là biết cách chọn hoa đúng mùa, đặt đúng vị trí sao cho mọi chậu hoa đều nhận được đầy đủ ánh sáng cần thiết. Những lúc rảnh rỗi, cô cũng thường ra ban công ngắm nhìn những gốc hoa mình trồng, có thể tưới cây hay sắp đặt lại không gian sao cho phù hợp.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 8.

Khay gỗ, kệ kim loại... đều được lựa chọn sắp đặt đúng cách.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 9.

Cô gái trẻ trung xinh đẹp yêu thích khoảng ban công của nhà mình.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 10.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 11.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 12.

Những sắc màu dịu dàng bên ánh sáng ngập tràn ở ban công tạo nên khung cảnh lãng mạn ngọt ngào.

Từ một ban công xấu xí, cũ kỹ, có một đường ống nước khá mất thẩm mỹ. Toàn bộ không gian đã được đổi thành màu trắng, thêm hệ thống ánh sáng đồng nhất, tạo ánh sáng chiếu vào những góc cần nhấn nhá ở khu vực ban công. Mặt sàn được ốp bằng gỗ chống ăn mòn, ống nước được quấn bằng dây gai…

Do diện tích ban công nhỏ, ánh sáng và thông gió kém, độ chịu lực cũng không cao nên để tạo được khu vườn nhỏ tinh tế, theo cô gái trẻ cần chú ý đến chiều sâu cũng như tạo tầng cây giúp các chậu bổ sung, hỗ trợ cho nhau.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 14.

Cô gái xinh đẹp, chủ nhân của không gian ban công rực rỡ.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 14.

Khoảng ban công được trồng khá nhiều hoa, đặc biệt là hoa hồng.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 15.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 16.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 17.

Chỉ mất 1 tháng cải tạo, cô gái xinh như thiên thần biến ban công 7m² cũ kỹ thành không gian ngập tràn sắc hoa - Ảnh 18.

Trong không gian ban công nhỏ hẹp ấy, cô gái A Liang ưu ái trồng nhiều hồng vì đây là loài hoa nở quanh năm, cần nhiều ánh sáng và thông gió, thích hợp trồng ở ban công hướng Đông Nam. Bên cạnh đó còn có hoa cẩm tú cầu, hoa cúc…

Các loài hoa trồng ở ban công được tiết chế với sắc màu phù hợp. Cô gái ưu tiên lựa chọn những gam màu ấm cúng, tươi tắn và có độ tương đồng giúp khoảng diện tích ban công không bị "lệch màu" quá nhiều gây ra sự mất cân bằng cho tổng thể. Thêm vào đó, cô gái ưu tiên chọn màu xanh của lá để tạo màu nền giúp không gian ban công ấn tượng và thêm nhiều vẻ đẹp tràn đầy sức sống.

Những góc nhỏ bình yên.

Khoảng ban công nhỏ nhà cô gái A Liang luôn duy trì được vẻ đẹp tốt tươi nhờ vào tình yêu hoa, kinh nghiệm kết nối không gian. Đặc biệt là cách thêm các kệ kim loại, đồ trang trí, ghế ngồi, hộp gỗ… Tất cả những chi tiết ấy dù nhỏ vẫn không thể thiếu, góp phần giúp không gian khu vườn nhỏ thêm mềm mại và ấn tượng.

Theo Smzdm

Chia sẻ
Đọc thêm