Chỉ làm "vài đường cơ bản", chưa đầy 1 phút mà ông bố đã dỗ con ngủ ngon lành

Không cần hát ru, đọc truyện... ông bố này vẫn cho con ngủ ngon lành chỉ trong vài chục giây ngắn ngủi.

Dỗ con ngủ tưởng dễ mà nhiều lúc không đơn giản chút nào, nhiều lúc đến giờ lên giường rồi nhưng các bé vẫn tỉnh như sáo và bố mẹ phải tìm mọi cách hát ru, đọc truyện, vỗ về... để đưa con vào giấc ngủ.

Thế nên mới đây, clip ông bố dỗ con ngủ ngon lành chưa đến 1 phút đã thu hút sự chú ý của nhiều mẹ bỉm sữa. Cho đến hiện tại, đoạn clip này đã đạt 7 triệu lượt xem - một con số vô cùng ấn tượng.

Ông bố này có tên Austin Miles Geter (sống tại Dallas, Mỹ). Trong clip, anh Austin có chia sẻ rằng đã từng nghe mọi người nói nếu vuốt lông mày sẽ giúp các bé ngủ ngon, nên anh đã áp dụng phương pháp này và thật sự nó rất hiệu quả.

Cách ông bố dỗ con ngủ đơn giản đến không ngờ.

Có thể thấy bé Charlie khi được bố bế đung đưa và dùng tay vuốt nhẹ lông mày đã dần cụp mắt lại và ngủ ngon lành.

Chưa đến 1 phút đã dỗ con ngủ ngon lành, ông bố này áp dụng tuyệt chiêu gì mà kì diệu đến thế? - Ảnh 2.

Bé Charlie dần dần chìm vào giấc ngủ khi được bố vuốt lông mày.

Chưa đến 1 phút đã dỗ con ngủ ngon lành, ông bố này áp dụng tuyệt chiêu gì mà kì diệu đến thế? - Ảnh 3.

Anh Austin phấn khích vì phương pháp này hiệu nghiệm.

Ở dưới phần bình luận, nhiều cha mẹ cũng trò chuyện rôm rả về mẹo dỗ con ngủ này, đa số mọi người đều cho biết nó rất hiệu quả:

- Con trai tôi 4 tuổi và sắp lên 5 nhưng mẹo vuốt lông mày này vẫn rất hiệu quả.

- Tôi đã từng áp dụng mẹo này với các con mình, giờ đây khi lên chức bà tôi cũng muốn thử lại với các cháu.

- Tôi thì luôn vuốt nhẹ lên trán và lông mày của các con, lần nào cũng hiệu quả.

- Đúng là mẹo này rất hay ho, bạn còn có thể vuốt nhẹ lên sống mũi của các bé nữa.

- Tôi cũng áp dụng thử nhưng con bé quay lại và nhìn tôi với vẻ mặt khó hiểu.

Bên cạnh mẹo vuốt lông mày, nhiều cha mẹ còn sử dụng bao tay đựng gạo hay thậm chí là cả... đồ chơi người lớn để dỗ con ngủ. Nghe có vẻ kì cục, nhưng chúng đều khá hiệu quả.

Bên cạnh những mẹo trên, cha mẹ có thể áp dụng một số phương pháp sau để hỗ trợ bé ngủ ngon hơn:

- Sử dụng tiếng ồn trắng: Tiếng ồn trắng - white noise, tức những âm thanh nền có tác dụng xoa dịu hoặc tăng cường sự tập trung. Tiếng ồn trắng có thể hiểu đơn giản là bản nhạc được tạo ra từ sự kết hợp của hàng loạt các âm thanh với tần số thấp được phát ra cùng một lúc. Tiếng mưa rơi, tiếng thác nước chảy, tiếng lá cây xào xạc, tiếng ve kêu... Những âm thanh chân thực ấy chính là tiếng ồn trắng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên mẹ bỉm sữa không nên lạm dụng tiếng ồn trắng, bởi tiềm ẩn nguy cơ trẻ trở nên phụ thuộc vào tiếng ồn trắng. Trong những điều kiện bạn không thể sử dụng tiếng ồn trắng để ru con ngủ, bé sẽ trở nên gắt gỏng và khó ngủ hơn.

- Chọn cho trẻ món đồ chơi "vỗ về" cố định: Trẻ nhỏ luôn thiếu cảm giác an toàn nên khi ngủ rất cần có vật gì đó có thể tiếp xúc cơ thể, đem lại sự thoải mái, ổn định trong khi ngủ. Thông thường, đối với trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên, bạn có thể cho trẻ ôm một món đồ chơi có tác dụng "vỗ về" chẳng hạn như chiếc gối ôm nhỏ hay một con thú bông bé xinh… Như vậy trẻ sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

- Cho trẻ cái ôm ấm áp: Nếu trẻ cứ khóc quấy không chịu ngủ, mẹ cũng đừng quát mắng và thúc ép. Hãy ôm trẻ vào lòng để cho trẻ tựa sát vào ngực và lắng nghe được nhịp tim, hơi thở của mẹ. Đây chính là điều giúp trẻ bình tĩnh và cảm thấy an toàn, dễ chịu nhất. Khi trẻ đã chìm vào giấc ngủ, mẹ có thể nhẹ nhàng rời khỏi và thay vào đó là món đồ chơi "vỗ về" để trẻ được ôm trong suốt giấc ngủ.

Chia sẻ
Đọc thêm