Chi hơn 1,5 triệu mua sầu riêng, cô gái rước bực vào người: 3 lần nhận hàng đều "lởm", thái độ của người bán mới đáng lên án

"Chi hơn 1,5 triệu nhưng mình không ăn được 1 miếng nào. Đã thế thái độ của bị bán hàng mới trơ trẽn làm sao" - chị T. cho biết.

Vào mùa sầu riêng, các tín đồ mê mẩn loại quả này đua nhau mua để tranh thủ thưởng thức món ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng có may mắn chọn được những trái sầu riêng thơm ngon, cơm vàng ngọt, hạt lép... Có những khách hàng tin tưởng vào hình ảnh và lời quảng cáo của người buôn nhưng khi mua về mới ngỡ hóa ra là "treo đầu dê bán thịt chó".

Cũng giống như chị T. (Hà Nội) mới đây, bỏ hơn 1,5 triệu đồng ra mua sầu riêng. Tuy nhiên cuối cùng lại rước bực về người.

Chị T. kể: "Hôm qua mình lướt Facebook thì thấy chị này (Faceboook là MĐ, là chủ cửa hàng hoa quả sạch H.Y) đăng bán sầu riêng trông rất ngon. Mình có nhắn tin hỏi chị ấy là, có sầu chín để ăn luôn không? Chị ấy nói có. Sau khi thương lượng về giá cả, mình đã quyết định mua 15kg với số tiền 1.530.000 đồng (chưa có ship).

Mình đã thỏa thuận với người bán rằng, sầu phải ngon và ăn được luôn. Chị ấy vẫn khen tấm tắc, nói rằng mình yên tâm đi, nhà có cả cửa hàng lớn nên không lo buôn bán vớ vẩn.

Khi shipper giao hàng, mình chủ quan không kiểm tra kĩ và đã nhận hàng, thanh toán tiền. Tuy nhiên lúc bổ ra mới thấy toàn sầu đông lạnh, toét hết, nhão nhoét, thối mốc cả bên trong.

Hình ảnh sầu lần 1 chị T. nhận được của người bán hàng.

Sau đó mình có chụp và gọi lại cho bạn bán hàng thì bạn đó nói mình không biết ăn sầu và đấy là sầu đã chín rồi. Mình gọi cho shipper quay lại để chứng kiến. Cuối cùng bạn chủ phải công nhận là sầu hỏng. Tuy nhiên, bạn bán chỉ đồng ý đổi sầu chứ không trả lại tiền. Và mình cũng đồng ý.

Lần thứ 2 giao hàng, mình bổ ra thấy sầu riêng bị sượng, ăn rất đắng. Mình lập tức nhắn tin cho chị chủ đó để phản ánh. Chị ta bảo sẽ mang đến quả khác để bù cho mình.

Hình ảnh những múi sầu riêng lần thứ 2 chị T. nhận được của chủ cửa hàng MĐ.

Dù khá bực rồi nhưng mình nghĩ chắc không may thôi. Ai ngờ lần thứ 3 thì chị ta ship đến toàn sầu đông lạnh đã chảy nước. Lần này mình khó chịu quá, đòi lại tiền thì chủ cửa hàng chặn luôn mình. Mình không chụp lại hình, vì quá bức xúc nên ném đi luôn!".

Kèm theo đó là những đoạn nhắn tin giữa chị T. và người bán hàng tên MĐ:

2 lần nhận sầu riêng, chị T. đều nhận phải quả hỏng, múi chín nhún, bị mốc, không ăn được.

Lần thứ 3 đem đổi, cứ tưởng sẽ được thưởng thức sầu ngon. Ai ngờ chị T. vẫn nhận phải sầu bỏ trong tủ lạnh, bị nhũn nhoét. Sau khi phản ánh thì chủ cửa hàng chặn liên lạc luôn!

Lần thứ 3 chị T. phản ánh thì người bán hàng MĐ đã chặn luôn tin nhắn với chị.

Quá bức xúc nên chị T. đăng đàn lên các hội nhóm để cảnh tỉnh mọi người khi mua hàng của người phụ nữ này.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của chị T. đã nhận nhiều lượt quan tâm và bình luận của dân mạng. Mọi người đều đứng về phía chị T. và chỉ trích người bán sầu riêng không có tâm kia. Lúc bán hàng thì tâng bốc món hàng của mình lên tận "trời xanh", nhưng khi đến tay người mua hàng thì đúng kiểu "treo đầu dê bán thịt chó".

Sau khi chị T. bóc phốt, nhiều người cũng phản ánh rằng, từng bị người bán hàng này lừa. Số tiền họ bị mất cũng không phải nhỏ. Mọi người kêu gọi nhau đến cửa hàng của người bán kia để làm cho ra ngô ra khoai chuyện này! Tuy nhiên, địa chỉ cũng là giả, không hề có cửa hàng bán hoa quả nào ở địa chỉ đúng như chị bán hàng kia đăng tải trên Facebook của mình! Đây cũng là cảnh tỉnh với nhiều người khi tin tưởng vào việc mua bán trên mạng.

Nhiều người bóc phốt người bán hàng này lươn lẹo, quỵt tiền nhiều lần.

Hướng dẫn cách chọn sầu riêng ngon cho chị em "nghiền"

Có 3 giống sầu riêng ngon và phổ biến ở Việt Nam:

+ Đứng đầu bảng là Ri6. Quả nặng trung bình từ 2-3kg. Quả dạng bầu dục, đáy hẹp, có màu xanh tươi hoặc vàng xanh. Giá sầu riêng Ri6 (chưa tách vỏ) hiện dao động khoảng 80.000 đồng/kg.

+ Sầu riêng Monthong (Dona): đây là giống sầu riêng ngon có nguồn gốc từ Thái Lan. Một quả nặng từ 2-4,5kg, dạng hình trứng, gai dày, vỏ siêu mỏng màu vàng hoặc vàng hơi xanh.

Giá 1kg sầu riêng Monthong hiện rơi vào khoảng 75.000-85.000 đồng.

+ Sầu riêng Musangking: là giống sầu riêng Malaysia mới du nhập vào nước ta. Quả có dạng bầu dục, kích thước vừa, vỏ lẫn cuống trái có màu xanh đậm, gai sầu riêng lớn dạng kim tự tháp cách xa nhau không như giống sầu siêng khác có gai thường hình nón. Giá sầu riêng Musangking hiện đang ở khoảng 1.600.000 đồng/kg.

Sầu riêng ngon quả sẽ có kích thước vừa phải, gai nở to, đều, cứng, phần đầu hơi tròn. Đặc biệt có mùi thơm đặc trưng!

Để nhận biết sầu riêng già, ăn thơm ngon, chị em cần dựa vào các đặc điểm sau:

+ Hình dạng quả: Quả sầu riêng đã già sẽ phình to đều, có hình oval hoàn hảo, không quá lồi lõm theo trục dọc hay quá méo, các múi sầu riêng nở to, rõ ràng.

+ Kích thước quả: Quả sầu riêng ngon có kích thước lớn mức trung bình, những trái này thường có nhiều múi cũng như thịt quả, còn những trái quá to phần thịt quả đôi khi sẽ bị xơ. Còn quá nhỏ có thể là quả còn non.

+ Gai sầu riêng: Để ý thấy gai sầu riêng nở to, đều, cứng, phần đầu hơi tròn. Quả nào có nhiều gai nhọn, nhô cao là quả còn xanh.

+ Cuống sầu riêng: Cuống quả ngon là loại cuống lớn, tươi, không bị héo.

+ Hương thơm của quả: Trái chín sẽ có mùi thơm đặc trưng. Còn sầu xanh hoặc sầu ngâm thuốc sẽ không có được mùi thơm này, hoặc nếu có chỉ là mùi rất nhẹ.

Chi hơn 1,5 triệu mua sầu riêng, cô gái rước bực vào người: 3 lần nhận hàng đều "lởm", thái độ sau cùng của người bán mới đáng lên án! - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm