Chị gái vô tình làm em bé ngã xuống đất, nhưng điều khiến dân mạng phẫn nộ lại là thái độ của một người

Hiện đoạn clip vẫn đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mọi đứa trẻ đều có thể vui chơi thỏa thích với em của mình, nhưng nếu phụ huynh ỷ lại vào điều đó mà nhờ cậy con trông em nhỏ thì sẽ rất dễ xảy ra những nguy hại đáng tiếc. Mới đây, dân mạng chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh một bé gái đang trông em, nhưng lại bất cẩn làm em bị ngã khiến nhiều người chú ý.

Cụ thể, đoạn clip được cắt từ camera giám sát ngay trong phòng khách của gia đình. Trong đó ghi lại hình ảnh của một bé gái khoảng chừng 3 tuổi đang chơi với một bé sơ sinh được đặt nằm trên võng. Ở bên ngoài, có một người lớn được cho là bố đang mải mê ngồi bấm điện thoại.

Cô chị gái có vẻ khá nghịch ngợm khi hết lật người em sang trái, rồi lại sang phải nên khiến bé sơ sinh dần rơi tuột khỏi võng. Vì muốn đặt em vào võng như ban đầu, cô chị đã bế nhấc em lên. Nhưng do còn nhỏ, không đủ sức lực để nâng em, cộng với chiếc võng đung đưa, không cố định nên vô tình bé gái làm em ngã xuống sàn nhà. Rất may, phần đầu của em không bị đập xuống đất vì vướng vào chiếc võng, sau đó bé gái lập tức chạy đi gọi bố ở bên ngoài vào giúp.

Chị gái vô tình làm em bé ngã xuống đất

Đoạn clip trên vừa mới đăng tải đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Tình huống diễn ra khiến ai xem cũng hốt hoảng, lo lắng cho cú ngã của em bé, “Chắc con đau lắm, thương em quá”, “Cô chị cũng còn nhỏ, sao mà bế nổi em”, “Thương bé ngã đau quá, nhưng cũng còn may là chưa đập đầu xuống đất”,…

Đặc biệt, cứ tưởng không liên quan gì đến vụ việc trên nhưng người khiến cộng đồng mạng bất bình nhất chính là ông bố ngồi ở ngoài mải mê chơi điện thoại mà không chịu để ý trông con nhỏ. Kể cả bé gái có lớn đến thế nào đi chăng nữa cũng không nên để hai đứa trẻ tự chơi rồi tự trông nhau như thế này.

“Đáng trách nhất là ông bố đang ngồi chơi điện thoại ngoài kia”, “Bố mải chơi thế, để hai đứa trẻ con nhỏ tí tự chơi”, “Bé gái chị cũng còn nhỏ mà, trông con hời hợt thế này dễ xảy ra nhiều tình huống khó lường lắm đấy các bố ơi”,… - Là một số bình luận của cư dân mạng.

Sự chủ quan của người lớn có thể dẫn đến rất nhiều nguy cơ gây tai nạn nghiêm trọng cho trẻ nhỏ. Đồng ý là mọi đứa trẻ có thể thỏa thích chơi với em của mình nhưng không có nghĩa là bố mẹ có thể phó mặc để chúng trông nom em suốt buổi. Vì các bé cũng còn quá nhỏ không thể kiểm soát những tình huống bất ngờ, thậm chí đôi khi còn tự gây thêm nguy hiểm cho mình và em. Tốt nhất bố mẹ nên dành thời gian và tập trung nhất có thể để chăm và trông con cẩn thận.

Chị gái vô tình làm em bé ngã xuống đất, nhưng điều khiến dân mạng phẫn nộ lại là thái độ của một người  - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm