Chị em vụng mới mua nồi chiên không dầu thì chớ có thử làm những món này

Phồng tôm bóng đêm, bánh mì cục than... là những món được tạo ra từ chiếc nồi chiên không dầu đấy các chị em ạ.

Nồi chiên không dầu tiện thế nào ai cũng biết nhưng cũng không ít chị em đã gặp phải các tình huống trái ngang khi sử dụng chiếc nồi này.

Dù nồi chiên không dầu rất tiện lợi nhưng chỉ cần chúng ta làm sai trong công thức chế biến món ăn hay để nhiệt độ không đúng thì rất dễ dàng tạo ra những món ăn... không thể tin nổi.

Vì thế các chị em hơi vụng một chút khi mới sử dụng nồi chiên không dầu hãy rút kinh nghiệm từ những trường hợp "xương máu" dưới đây nhé!

Phồng tôm

Nghe các chị em trên mạng bảo làm phồng tôm bằng nồi chiên không dầu dễ lắm, chỉ cần cho phồng tôm vào, có thể xóc thêm chút dầu ăn và set nhiệt độ là xong. Nghe thì đơn giản thế nhưng mỗi loại nồi chiên không dầu có phần nhiệt độ hơi khác nhau, không để ý chút là chúng ta sẽ có món phồng tôm... bóng đêm.

Các bước đơn giản để tạo ra món phồng tôm bóng đêm để cho vào thùng rác. Ảnh: Thuỷ Vũ 

Các chị em làm phồng tôm bằng nồi chiên không dầu, không cháy đen thì cũng dai không ăn nổi...

Rốt cuộc bánh phồng tôm có hận thù với các chị em yêu nấu nướng?


Hành phi

Những ngày ở nhà bạn bỗng thèm xôi xéo, bánh cuốn... các món mà ngày trước chỉ cần ra ngoài mua là xong. Thôi thì giờ ở nhà mình tự trổ tài làm vậy. Ăn xôi xéo hay bánh cuốn mà có chút hành phi thì chẳng gì bằng. Phi hành bằng chảo dễ cháy quá nên học ngay các chị em cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu. Sẵn tiện nhà có chiếc nồi chiên không dầu mới mua thế là bắt tay vào làm thử luôn. Kết quả bất ngờ thật, món hành phi cháy đã ra đời.

Chị em vụng mới mua nồi chiên ko dầu thì chớ có thử làm những món này - Ảnh 2.


Caramen

Những lúc rảnh rỗi có món caramen mềm mịn, béo ngậy thì thích biết mấy nhỉ? Có rất nhiều cách để làm caramen (hay bánh flan) như đem hấp, nướng cách thuỷ hay thậm chí là sử dụng nồi chiên không dầu. 

Nhưng có vẻ như caramen không phải là món dành cho các chị em vụng về thử sức. Chỉ cần sai một chút về công thức thôi là món ăn này dễ dàng thất bại. 

Chị em vụng mới mua nồi chiên ko dầu thì chớ có thử làm những món này - Ảnh 3.

Bánh flan người ta làm đẹp lung linh thế kia, còn của mình thì...

Chị em vụng mới mua nồi chiên ko dầu thì chớ có thử làm những món này - Ảnh 9.

Lần đầu làm bánh flan và cũng không có lần sau nữa...

Những chiếc caramen quá lửa khi làm bằng nồi chiên không dầu.


Cơm cháy

Nhà còn cơm thừa chị em ta quyết định làm món cơm cháy giòn rụm ăn cùng chà bông hay kho quẹt. Nghĩ đơn giản là ép cơm ra rồi cho vào nồi chiên không dầu là xong. Nhưng ôi thôi cơm cháy chả thấy giòn tan mà dai dai hay thậm chí là cứng đơ, lỡ có ném vào ai coi chừng chấn thương chứ chẳng đùa...

Chị em vụng mới mua nồi chiên ko dầu thì chớ có thử làm những món này - Ảnh 10.


Củ quả sấy

Định bụng làm chút củ quả sấy ăn cho vui miệng và thế là chị em ta bỏ chuối, khoai vào nồi chiên không dầu rồi đi làm việc khác. Lúc nhớ ra thì nào là chuối cục than hay khoai môn khúc gỗ đã ra đời.

Chị em vụng mới mua nồi chiên ko dầu thì chớ có thử làm những món này - Ảnh 15.

Chuối sấy dẻo phiên bản chiều âm u.

Có ai nhận ra đây là quả chuối không?

Không hiểu khúc củi khô hay là khoai sấy nữa các chị em ạ.


Các loại bánh

Có rất nhiều công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu, nào là bánh mì hoa cúc, bánh bông lan, bánh dứa... nhìn thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng. Nhưng các chị em vụng về chớ có thử nếu chưa biết lượng sức mình. Không khéo tiền đầu tư mua nguyên liệu, dụng cụ làm bánh lại còn đắt hơn đi mua ở ngoài, chưa kể thành quả là chả ai dám ăn...

Chị em vụng mới mua nồi chiên ko dầu thì chớ có thử làm những món này - Ảnh 19.

Bánh mì hoa cúc phiên bản đen sì.

Từ bánh dứa cho đến bánh brownie... cũng đều thất bại.

Có lẽ nhiều chị em đã nhận ra rằng việc đầu tư mua nguyên liệu các thứ có khi còn tốn hơn việc order bánh ở cửa hàng về nhà ăn.

Chị em vụng mới mua nồi chiên ko dầu thì chớ có thử làm những món này - Ảnh 20.

May mắn là hình thức không đẹp nhưng ít nhất là vẫn ăn được các chị em ạ.

Nói vui vậy thôi các chị em ạ, ai mà chả có lúc thất bại trong nấu ăn. Thua keo này ta bày keo khác, chị em mình lại thử sức làm lại, chắc chắn lần sau sẽ tiến bộ hơn lần trước nhỉ?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm