Chị em thử trồng rau củ màu cầu vồng đi, vừa đẹp vườn mà đem bán đảm bảo ùn ùn người mua

Ngắm vườn rau củ đầy màu sắc tuyệt đẹp là bao nhiêu ưu phiền, mệt mỏi trong ngày sẽ tan biến ngay chị em ạ.

1. Cà chua cầu vồng

Hóa ra cà chua không chỉ có màu đỏ, vàng, xanh hay đen mà có cả những màu sắc rực rỡ khác như cam, tím, vàng vô cùng đẹp mắt. Chị em có thể mua hạt giống cà chua cầu vồng và gieo trồng trong vườn nhà. Cây có ưu điểm dễ chăm sóc, phù hợp với khí hậu Việt Nam và cho thu hoạch chỉ sau khoảng 2 tháng gieo trồng.

Chị em thử trồng rau củ màu cầu vồng đi, vừa đẹp vườn mà đem bán đảm bảo ùn ùn người mua - Ảnh 1.

Chị em thử trồng rau củ màu cầu vồng đi, vừa đẹp vườn mà đem bán đảm bảo ùn ùn người mua - Ảnh 2.

“Thành phẩm” thu được đảm bảo sẽ khiến chị em thích mê tơi, dùng để chế biến các món salad ắt sẽ đẹp mắt vô cùng. Ngoài ra nếu cây sai quả, chị em có thể đem bán “thành phẩm”, đảm bảo các bà nội trợ sẽ ùn ùn hỏi mua cho mà xem.

Lưu ý khi ngâm hạt cà chua cầu vồng: Ngâm vào nước ấm khoảng 45 – 50°C (tỉ lệ 3 sôi : 2 lạnh), sau 2 – 3 giờ vớt ra để ráo nước rồi cho vào một chiếc khăn vải ủ ở nhiệt độ 25 – 30°C cho đến khi hạt nứt ra thì đem gieo.

Thời gian nảy mầm trung bình: 7 - 14 ngày

Thời gian thu hoạch: Khoảng 2 tháng sau khi trồng

2. Lô hội cầu vồng

Chị em có tin được không, lô hội cũng có nhiều phiên bản màu sắc đẹp lạ như thế này đây, từ tông màu tím lãng mạn, trắng tinh khiết, hồng ngọt ngào cho tới vàng rực rỡ đều có đủ. Muốn sở hữu một khu vườn lô hội nhiều màu đẹp mắt như thế này, chị em cứ tậu hạt giống lô hội cầu vồng là được như ý ngay. Chưa kể, gel lô hội còn có rất nhiều công dụng trong chăm sóc da và có thể dùng làm thực phẩm nữa, đáng trồng quá đúng không chị em?

Chị em thử trồng rau củ màu cầu vồng đi, vừa đẹp vườn mà đem bán đảm bảo ùn ùn người mua - Ảnh 4.

Chị em thử trồng rau củ màu cầu vồng đi, vừa đẹp vườn mà đem bán đảm bảo ùn ùn người mua - Ảnh 5.

Cách trồng và chăm sóc lô hội thì hẳn nhiều chị em đã rõ rồi, cây rất dễ trồng và ít bị sâu bệnh. Cây mới trồng nên tưới nước mỗi ngày 1 lần, đến khi cây con phát triển tốt thì mới giãn số lần tưới.

Thời gian thu hoạch: Khoảng 1 năm sau khi trồng

Thời gian trồng: Quanh năm (tốt nhất trồng vào mùa xuân và mùa thu)

3. Củ cải cầu vồng

Hội chị em yêu bếp tuyệt đối đừng bỏ qua những “bé” củ cải màu sắc đẹp lung linh này. Dùng củ cải cầu vồng dùng để nấu canh, làm gỏi hay salad đều sẽ biến các món ăn trở nên nịnh mắt hơn nhiều.

Cây củ cải cho phần thu hoạch là củ, vì vậy để đạt được năng suất cao thì chị em cần tạo điều kiện để củ sinh trưởng tốt nhất. Nên chọn đất thịt nhẹ hoặc cát pha, tơi xốp, nhiều mùn. Mỗi ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, chỉ tưới lướt chứ không cần tưới đẫm nước.

Thời gian thu hoạch: 25 - 30 ngày sau khi trồng

Thời vụ: Trồng vào vụ mát

4. Ớt cầu vồng

Được sở hữu một vườn ớt bảy sắc cầu vồng đẹp nức nở như thế này chắc chắn là ước mơ của rất nhiều chị em. Ớt tươi dùng làm gia vị, còn cây ớt rực rỡ có thể dùng làm “background” cho những bức ảnh “sống ảo” hút mắt, chị em còn chần chừ gì mà chưa tậu ngay đi.

So với các loại rau củ kể trên, ớt cầu vồng có độ “phủ sóng” cao hơn và giá hạt giống cũng rẻ hơn nhiều (chỉ khoảng vài nghìn đồng/gói). Một điểm cộng nữa là cây ớt vốn rất dễ trồng, dễ chăm, thích hợp để trồng ở ban công, sân thượng hoặc vườn nhà.

Thời gian thu hoạch: 80 - 90 ngày sau khi trồng cây con

Thời gian gieo trồng: Quanh năm

5. Cà rốt cầu vồng

1 - 2 năm trở lại đây, trên thị trường bắt đầu xuất hiện giống cà rốt cầu vồng tuyệt đẹp được rất nhiều bà nội trợ yêu thích. Tuy nhiên thay vì phải mua cà rốt với giá cao, chị em hoàn toàn có thể trồng giống cây này tại nhà cho tiết kiệm chi phí. Sau khi thu hoạch, chị em thậm chí còn có thể đem bán, đảm bảo sẽ thu về một khoản kha khá đấy!

Chị em thử trồng rau củ màu cầu vồng đi, vừa đẹp vườn mà đem bán đảm bảo ùn ùn người mua - Ảnh 11.

Chị em thử trồng rau củ màu cầu vồng đi, vừa đẹp vườn mà đem bán đảm bảo ùn ùn người mua - Ảnh 12.

Thời gian thu hoạch: 60 - 70 ngày sau khi trồng (trồng bằng củ sẽ nhanh hơn)

Thời gian treo trồng: Khoảng từ tháng 7 đến tháng 2 năm sau

[Box thông tin shop] - Afa rau củ cầu vồng

Chia sẻ
Đọc thêm