Chị em thích thú làm đẹp nhà bằng cành cafe “lúc lỉu" sai trĩu quả, chi phí 100k thôi mà đặt góc nào cũng sang

Với chi phí không quá cao, nhiều chị em đang tìm mua các cành quả cafe để cắm trang trí nhà siêu đẹp

Thú chơi cắm cành quả đã không còn quá mới mẻ nhưng năm nay lại rộ lên vì được nhiều bà nội trợ ưa chuộng. Những cành quả cafe cả chín cả xanh decor cho không gian nhà khá mới mẻ và hút mắt nên chị em thi nhau mua về, học cách cắm để khoe với bạn bè.

Chị Thu Cúc (một địa chỉ bán online cành quả cafe tại Hà Đông) chia sẻ: "Thú vui chơi cành quả đã có vài năm trở lại đây nhưng không ngờ năm nay lại được nhiều khách hàng ưa chuộng, mua về cắm chơi. Những cành quả cafe sai lúc lỉu lạ mắt với chị em phố thị nên sau khi rộ lên thì được nhiều người gọi điện đặt hàng rất nhiều. Giá mỗi nơi thì tôi thấy mỗi khác nhau. Như tôi bán mức giá dao động từ 75.000 - 470.000 đồng mỗi set tùy thuộc vào độ dài ngắn, cành dăm hay cành to", chị Cúc chia sẻ.

Cũng vừa mua một bó 10 cành quả cafe, chị Thanh Bình Trần cho biết chi phí cực rẻ chỉ 100.000 đồng. Một bó 10 cành chị thỏa thích sáng tạo, cắm một lúc được 2 bình bày từ phòng khách tới phòng ăn.

Chị em thích thú làm đẹp nhà bằng cách cắm cành quả "lúc lỉu" màu đỏ au, chi phí 100k thôi mà đặt góc nào cũng sang được - Ảnh 1.

Cành quả cafe được chị Thanh Bình Trần mua với giá 100.000 đồng/bó 10 cành. Ảnh: NVCC

Chị em thích thú làm đẹp nhà bằng cách cắm cành quả "lúc lỉu" màu đỏ au, chi phí 100k thôi mà đặt góc nào cũng sang được - Ảnh 2.

Mỗi cành có cả quả chín và quả xanh mọc xum xuê, lúc lỉu nhìn rất đã mắt. Ảnh: NVCC

Chị Thanh Bình Trần chia sẻ, cành quả cà phê cắm chơi khá bền, được khoảng 2 tuần, cành có cả quả xanh lẫn quả chín, khi cắm quả xanh sẽ chín dần. Cắm cành cà phê này sẽ cảm giác như trồng một cây cafe trong nhà vậy.

Ngoài ra, khi cắm cành quả cafe trong nhà sẽ được chiêm ngưỡng sự chuyển màu qua các giai đoạn của quả. Ban đầu quả xanh, sau đó sẽ chuyển sang màu vàng, màu cam và màu đỏ sẫm khi chín. Cùng với đó, khi cắm cành quả cafe mọi người sẽ tận hưởng được dư vị của vùng sơn cước.

Chị em thích thú làm đẹp nhà bằng cách cắm cành quả "lúc lỉu" màu đỏ au, chi phí 100k thôi mà đặt góc nào cũng sang được - Ảnh 3.

Chị Thanh Bình dùng các loại bình hoa to để cắm cành quả cafe. Ảnh: NVCC

Chị em thích thú làm đẹp nhà bằng cách cắm cành quả "lúc lỉu" màu đỏ au, chi phí 100k thôi mà đặt góc nào cũng sang được - Ảnh 4.

Chi phí rẻ nhưng các bình hoa đều rất đẹp và giúp decor cho không gian nhà thêm sang trọng, hút mắt. Ảnh: NVCC

Chị em thích thú làm đẹp nhà bằng cách cắm cành quả "lúc lỉu" màu đỏ au, chi phí 100k thôi mà đặt góc nào cũng sang được - Ảnh 5.

Một bình hoa đặt góc nào trong nhà cũng thấy đẹp. Ảnh: NVCC

Khảo sát trên chợ mạng, rất nhiều địa chỉ online bán loại cành quả cafe phục vụ thú vui của chị em. Có loại cành dài từ 40cm - 55cm, được bán theo bó 13-15 cành, tùy cành to nhỏ với mức giá bán 190.000 đồng/set. Mỗi set 15 cành nặng khoảng 1,5kg.

Cũng có địa chỉ online bán theo set 2 cành giá 190.000 đồng, set 3 cành giá 280.000 đồng và set 5 cành giá 470.000 đồng. Một set 3 cành cà phê tương đương khoảng 3kg quả cà phê, nếu thu hoạch hạt cũng được khoảng 1,5kg.

Chị em thích thú làm đẹp nhà bằng cách cắm cành quả "lúc lỉu" màu đỏ au, chi phí 100k thôi mà đặt góc nào cũng sang - Ảnh 6.

Có địa chỉ bán giá 89.000 đồng/15 cành. Ảnh chụp màn hình.

Chị em thích thú làm đẹp nhà bằng cách cắm cành quả "lúc lỉu" màu đỏ au, chi phí 100k thôi mà đặt góc nào cũng sang - Ảnh 7.

Ảnh chụp màn hình.

Cành quả cafe vừa giúp trang trí, nếu chị em khéo tay còn có thể tự tạo ra thứ nước uống thơm lừng tại nhà nữa... Chính vì thế càng khiến nhiều người háo hức muốn mua về vừa ngắm chơi vừa trải nghiệm. 

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng thêm một vài tác phẩm cắm cành quả cafe được chị em khéo tay cắm tại nhà:

Chị em thích thú làm đẹp nhà bằng cách cắm cành quả "lúc lỉu" màu đỏ au, chi phí 100k thôi mà đặt góc nào cũng sang - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: Nguyễn Thanh Huyền.

Chị em thích thú làm đẹp nhà bằng cách cắm cành quả "lúc lỉu" màu đỏ au, chi phí 100k thôi mà đặt góc nào cũng sang - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Tình Nguyễn.

Chị em thích thú làm đẹp nhà bằng cách cắm cành quả "lúc lỉu" màu đỏ au, chi phí 100k thôi mà đặt góc nào cũng sang - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Bảo Quỳnh.

Chị em thích thú làm đẹp nhà bằng cách cắm cành quả "lúc lỉu" màu đỏ au, chi phí 100k thôi mà đặt góc nào cũng sang - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: MyHa Nguyen.

Nguồn ảnh: Trịnh Thương, Trương Thanh Thủy, MyHa Nguyen.

Một kinh nghiệm khi mua cành quả cafe cho chị em:

Cành quả cafe mua về hầu như chỉ chơi quả, hơn nữa lá cà phê rất to, nếu để cả lá sẽ che hết quả và lá nhanh héo. Vì thế khi chọn mua hãy chọn những cành ít lá hoặc chỉ có lá ở ngọn, quả càng xum xuê sẽ càng đẹp.

Chia sẻ
Đọc thêm