Chị em săn mua bánh trôi hình hoa siêu đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực

Theo Bằng Lăng/VTC News, Theo vtc.vn
Chia sẻ

Những set bánh trôi, bánh chay hoa với màu sắc bắt mắt được đông đảo khách hàng ưa chuộng trong ngày Tết Hàn thực 22/4 (tức 3/3 Âm lịch).

Chị em săn mua bánh trôi hình hoa siêu đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 1.

Bánh trôi, bánh chay là hai loại bánh không thể thiếu trong ngày Tết Hàn thực (3/3 Âm lịch). Năm nay, thị trường sôi động với nhiều lựa chọn mới lạ cho người tiêu dùng. (Ảnh: Facebook Lanh-Tran Tran)

Chị em săn mua bánh trôi hình hoa siêu đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 2.

Bên cạnh bột bánh trôi truyền thống hay bánh trôi ngũ sắc, những set bánh trôi bánh chay với tạo hình hoa đẹp mắt được rao bán rầm rộ trên mạng xã hội từ nhiều ngày nay. (Ảnh: FB Điểm Tâm Trung Hoa)

Chị em săn mua bánh trôi hình hoa siêu đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 3.

Theo đó, bánh trôi hoa có giá dao động từ 50.000 - 115.000 đồng/set, tùy theo khối lượng và số hoa. (Ảnh: FB Bon Fruits)

Chị em săn mua bánh trôi hình hoa siêu đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 4.

Bánh chủ yếu được tạo hình theo mẫu hoa sen, hoa cúc - những loài hoa được ưa chuộng trong các ngày lễ ở Việt Nam. (Ảnh: FB Điểm Tâm Trung Hoa)

Chị em săn mua bánh trôi hình hoa siêu đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 5.

Theo nhiều người bán, năm nay, bánh trôi hoa đang rất được ưa chuộng bởi tạo hình và màu sắc bắt mắt. (Ảnh: FB Bon Fruits)

Chị em săn mua bánh trôi hình hoa siêu đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 6.

Bột để làm bánh trôi hoa được xay từ gạo nếp cái hoa vàng. Màu sắc của bột được tạo từ các nguyên liệu tự nhiên như xanh từ lá nếp, đỏ từ quả gấc, tím từ lá cẩm, vàng từ củ nghệ và trắng là gạo nếp nguyên bản. (Ảnh: FB Bon Fruits)

Chị em săn mua bánh trôi hình hoa siêu đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 7.

Bánh trôi hoa là bánh sống (chưa luộc), khách mua về chỉ mất khoảng 10 - 15 phút luộc chín là có thể dâng lễ thắp hương, rất tiện lợi. (Ảnh: FB Điểm Tâm Trung Hoa)

Chị em săn mua bánh trôi hình hoa siêu đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 8.

Bánh sau khi được tạo hình sẽ để trong hộp hút túi chân không, giúp bảo quản lâu và tránh mất hình dạng ban đầu.(Ảnh: Vietnamnet)

Chị em săn mua bánh trôi hình hoa siêu đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 9.

Dịp Tết Hàn thực, có ngày nhiều tiểu thương ở Hà Nội bán được tới 200 - 300 set bánh bánh trôi, bánh chay. (Ảnh: Facebook Lanh-Tran Tran)

Chị em săn mua bánh trôi hình hoa siêu đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 10.

Nhiều cửa hàng còn nhận ship bánh ngoại tỉnh, trong khi không ít nơi phải "chốt sổ" từ sớm do quá tải. (Ảnh: Facebook Lanh-Tran Tran)

  
Chia sẻ
Đọc thêm