Chị em phụ nữ của 100 năm trước cùng với những phương pháp làm đẹp đôi khi trông đáng sợ không khác gì phim kinh dị

Dù là thời nào thì chị em phụ nữ cũng luôn muốn mình trở nên xinh đẹp hơn nhưng công nghệ ngày xưa thô sơ, đôi khi trông ghê rợn và hiệu quả thì không thể so sánh với hiện tại.

Từ xưa đến nay, chị em ở bất kỳ thời nào cũng muốn được cải thiện và giữ gìn nhan sắc hiện có của mình. Trong quá khứ, phụ nữ không có nhiều món đồ hỗ trợ cho công cuộc làm đẹp tiện dụng như thời hiện đại song họ vẫn tận dụng hết tất cả mọi thứ có để giữ tuổi thanh xuân.

Trong một cuộc nghiên cứu của Style Caster, kết quả cho thấy mọi người thường tốn trung bình 76 phút để trưng diện vào sáng thứ Hai và giảm dần chỉ còn 19 phút vào thứ Sáu. Công nghệ hiện đại được sáng tạo ra chính là để giúp các chị em đỡ tốn thời gian hơn. Chính vì vậy nên trải qua 100 năm, những món đồ làm đẹp của phụ nữ đã có nhiều thay đổi không ngờ.

Chị em phụ nữ của 100 năm trước cùng với những phương pháp làm đẹp đôi khi trông đáng sợ không khác gì phim kinh dị - Ảnh 1.

Máy sấy tóc ngày xưa cồng kềnh và rườm rà hơn rất nhiều.

Chị em phụ nữ của 100 năm trước cùng với những phương pháp làm đẹp đôi khi trông đáng sợ không khác gì phim kinh dị - Ảnh 2.

Về cơ bản là máy uốn tóc không có gì khác biệt giữa thời xưa với hiện tại, trù thiết kế.

Chị em phụ nữ của 100 năm trước cùng với những phương pháp làm đẹp đôi khi trông đáng sợ không khác gì phim kinh dị - Ảnh 3.

Giờ đây công cuộc uốn tóc không còn quá khó khăn với chị em phụ nữ.

Chị em phụ nữ của 100 năm trước cùng với những phương pháp làm đẹp đôi khi trông đáng sợ không khác gì phim kinh dị - Ảnh 4.

Phương pháp làm trẻ hóa làn da ngày nay đã bớt kinh dị hơn ngày xưa.

Chị em phụ nữ của 100 năm trước cùng với những phương pháp làm đẹp đôi khi trông đáng sợ không khác gì phim kinh dị - Ảnh 5.

Làm sạch và tẩy tế bào chết trên da của người xưa thật phức tạp.

Chị em phụ nữ của 100 năm trước cùng với những phương pháp làm đẹp đôi khi trông đáng sợ không khác gì phim kinh dị - Ảnh 6.

Phương pháp nhuộm da nâu ngày ấy và bây giờ.

Chị em phụ nữ của 100 năm trước cùng với những phương pháp làm đẹp đôi khi trông đáng sợ không khác gì phim kinh dị - Ảnh 7.

Ngày xưa bàn là ngoài được dùng để là quần áo thì còn có chức năng duỗi tóc cho con người.

Chị em phụ nữ của 100 năm trước cùng với những phương pháp làm đẹp đôi khi trông đáng sợ không khác gì phim kinh dị - Ảnh 8.

Người xưa thường nhờ đến các dụng cụ để làm thay đổi các đường nét trên gương mặt nhưng ngày này, chị em phụ nữ có thể nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ để "lột xác", vừa nhanh, vừa hiệu quả hơn.

Chị em phụ nữ của 100 năm trước cùng với những phương pháp làm đẹp đôi khi trông đáng sợ không khác gì phim kinh dị - Ảnh 9.

Người xưa từng sử dụng một công cụ để làm mũi cao hơn.

Chị em phụ nữ của 100 năm trước cùng với những phương pháp làm đẹp đôi khi trông đáng sợ không khác gì phim kinh dị - Ảnh 10.

Hiện tại, chỉ một vài đường dao kéo thì chiếc mũi của con người đã trở nên đẹp và thanh thoát hơn nhiều.

Chị em phụ nữ của 100 năm trước cùng với những phương pháp làm đẹp đôi khi trông đáng sợ không khác gì phim kinh dị - Ảnh 11.

Thỏi son ngày xưa cũng đầy tính nghệ thuật.

Chị em phụ nữ của 100 năm trước cùng với những phương pháp làm đẹp đôi khi trông đáng sợ không khác gì phim kinh dị - Ảnh 12.

Niềng răng của người xưa không khác hiện tại là mấy.

Chị em phụ nữ của 100 năm trước cùng với những phương pháp làm đẹp đôi khi trông đáng sợ không khác gì phim kinh dị - Ảnh 13.

Cho một đống trái cây lên mặt chính là cách làm đẹp của chị em phụ nữ ngày xưa.

Thời đại mới, mọi thứ giờ đã khác.

Chị em phụ nữ của 100 năm trước cùng với những phương pháp làm đẹp đôi khi trông đáng sợ không khác gì phim kinh dị - Ảnh 15.

Phương pháp làm tan mỡ bụng giờ chỉ cần một chiếc máy nhỏ xíu thay vì thiết bị phức tạp như trong quá khứ.

 (Nguồn: B.S)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm