Chị em nên biết: Thói quen sau khi tắm này rất có hại cho “cô bé”, đặc biệt vào mùa hè

Nacie, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Điều đáng nói là dù rất có hại nhưng phụ nữ nào cũng từng làm việc đó với “cô bé” thân yêu của mình.

Hãy nhớ lại xem nhé! Hàng ngày, bạn tắm xong, lau người, mặc quần áo rồi nhanh chóng ra khỏi nhà tắm tiếp tục công việc và cuộc sống của mình. Nhưng có những lúc quá vội nên bạn mặc quần lót trước khi “cô bé” kịp khô ráo hoàn toàn, và việc này không hề tốt chút nào.

Mặc quần lót khi vùng âm hộ còn ẩm chính là tạo môi trường thuận lợi để nấm men phát triển và là tiền đề của viêm nhiễm âm đạo do nấm, loại viêm nhiễm phụ khoa rất phổ biến và cũng cực kỳ khó chịu đáng ghét với mọi phụ nữ trên thế giới này. Theo bác sỹ Jason James, giám đốc y khoa tại phòng khám phụ khoa FemCare Miami (Mỹ), nấm men ưa môi trường ẩm và đó là lý do phụ nữ bị nhiễm nấm âm đạo nhiều hơn vào mùa nóng do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hoặc do không thấm khô vùng kín sau khi tắm rửa hoặc bơi lội.

Chị em nên biết: Thói quen sau khi tắm này rất có hại cho “cô bé”, đặc biệt vào mùa hè - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Bác sĩ này cho biết môi trường vùng kín càng ẩm ướt (kể cả khi bạn đã thấm nước sau khi tắm nhưng vẫn còn hơi ẩm) thì càng tạo điều kiện để vi nấm hiện diện sẵn ở âm đạo sinh sôi mạnh. Ngay cả trong điều kiện bình thường và khỏe mạnh nhất của “cô bé”, vi nấm và vi khuẩn vẫn luôn luôn tồn tại ở thế quân bình với lợi khuẩn âm đạo và không gây ra vấn đề gì, chỉ khi chúng phát triển mạnh và phá vỡ sự cân bằng đó thì mới gây ra viêm nhiễm vùng kín. Vào mùa hè, nhiệt độ cao cộng thêm môi trường ẩm và sự cọ sát với quần áo tạo nên những kích thích và thay đổi độ pH thuận lợi cho nấm men phát triển và gây viêm nhiễm phụ khoa.

Nếu bạn quá bận rộn, hãy thử đảo ngược thứ tự các việc cần làm cho “cô bé” có thêm chút thời gian để khô hẳn. Hãy mặc váy trước nhưng khoan mặc quần lót, trang điểm xinh đẹp rồi ngay trước khi bước khỏi nhà mới mặc quần lót vào. Bạn cũng hãy nhớ chọn chất liệu quần lót bằng cotton và nếu không trong những ngày “đèn đỏ” thì cũng không việc gì phải dùng thêm băng vệ sinh hàng ngày cả.

Mặc dù việc giữ cho “cô bé” thật khô ráo là rất quan trọng nhưng các bác sĩ lại không khuyến cáo cầu kỳ về cách thức, bạn có thể dùng khăn sạch, giấy thấm hay thậm chí là quạt thổi, cách nào cũng được miễn là vùng kín của bạn được khô ráo và không còn ẩm trước khi mặc quần lót để tránh viêm nhiễm phiền toái.

Mùa hè đã đến rồi chị em ạ, hãy để ý một chút để có một mùa hè thoải mái không phải nghĩ nhé!

(Nguồn: Glamour)

Chia sẻ
Đọc thêm