Chị em muốn quản lý chi tiêu tốt, đừng bỏ qua những ứng dụng này trên điện thoại

Bài toán chi tiêu lúc nào cũng khiến chị em đau đầu, những ứng dụng dưới đây sẽ giúp chị em quản lý tài chính của mình tốt hơn.

Quản lý chi tiêu cá nhân đang trở thành nhu cầu của nhiều chị em sống tại các khu vực đô thị. Tuy nhiên, việc quản lý chi tiêu đúng cách và hiệu quả chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng các chị em. 

Để công việc này trở nên đơn giản và tạo cảm hứng hơn, rất nhiều ứng dụng điện thoại thông minh (app) cho việc quản lý tài chính đã được phát triển và trở thành những trợ thủ đắc lực trong việc ghi chú và theo dõi các khoản chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư.

Mint

Chị em muốn quản lý chi tiêu tốt, đừng bỏ qua những ứng dụng này trên điện thoại - Ảnh 2.

Giao diện ứng dụng Mint.

Đây là một ứng dụng miễn phí thực hiện để giúp chị em chi tiêu thông minh và tiết kiệm hơn. Nó cung cấp những thông tin hiện có từ tất cả tài khoản, thẻ và các khoản đầu tư để theo dõi thu nhập của chị em. 

Bên cạnh đó, Mint còn liên tục kiểm tra điểm số thẻ tín dụng, nhắc nhở hóa đơn và đưa ra những lời khuyên cá nhân để giảm chi phí và tiết kiệm tiền. 

Chị em cũng có thể lưu trữ và xem tất cả các mục liên quan đến tài chính cá nhân cả Online và Offline. 

Dữ liệu của bạn được bảo vệ với mã hóa 128-bit và mã số bao gồm 4 chữ số bí mật. Trong trường hợp thiết bị di động của chị em bị mất hoặc bị đánh cắp, tất cả các thông tin tài khoản của bạn có thể bị xóa từ xa.

Sổ thu chi Misa

Chị em muốn quản lý chi tiêu tốt, đừng bỏ qua những ứng dụng này trên điện thoại - Ảnh 3.

Giao diện Sổ thu chi Misa.

Misa là một công ty phần mềm kế toán và quản trị có tiếng, ứng dụng Sổ thu chi Misa hoàn toàn miễn phí cho người dùng cá nhân quản lý hoạt động chi tiêu của bản thân hoặc gia đình với giao diện tiếng Việt thân thiện, thậm chí những người không rành về tài chính kế toán hay công nghệ thông tin vẫn có thể sử dụng tốt ứng dụng. 

Với ứng dụng này, bạn dễ dàng ghi chép lại các khoản thu chi hằng ngày của cá nhân hoặc ghi chép các khoản chi tiêu liên quan tới các sự kiện như đi du lịch, đám cưới, liên hoan… 

Ứng dụng sẽ thống kê, phân tích các khoản thu chi theo nhiều tiêu chí hạng mục, tình hình tài chính hiện tại, tình hình vay nợ, người được chi tiền… từ đó giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm cho hợp lý.

Money Lover

Chị em muốn quản lý chi tiêu tốt, đừng bỏ qua những ứng dụng này trên điện thoại - Ảnh 4.

Giao diện ứng dụng Money Lover.

Money Lover là ứng dụng giúp chị em theo dõi và lên kế hoạch chi tiêu một cách đơn giản, hiệu quả. Ứng dụng đã đạt Giải Nhất Cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm 2014 cho hạng mục Ứng dụng di động xuất sắc nhất. Money Lover cho phép chị em ghi chép và phân loại các khoản tiền như ăn uống, nhà ở, mua sắm, lương, thưởng, ... 

Chị em cũng có thể xem báo cáo chi tiết cho các khoản mục thu hoặc chi, lên kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu thông minh, từ đó kiểm soát tốt hơn tình hình tài chính cá nhân và gia đình. 

Ngoài ra, tính năng "đồng bộ đám mây" cho phép chị em tiếp cận và cập nhật thông tin tài khoản Money Lover của mình từ nhiều thiết bị di động và máy tính khác, giúp việc quản lý chi tiêu có thể ở bất kỳ đâu.

Spendee

Chị em muốn quản lý chi tiêu tốt, đừng bỏ qua những ứng dụng này trên điện thoại - Ảnh 5.

Giao diện của ứng dụng Spendee

Một ứng dụng quản lý chi tiêu với giao diện infographics đầy màu sắc, vô cùng thu hút và dễ dàng sử dụng. Spendee có thể đưa ra những phân bố trong quản lý tài chính của bạn và giúp tối ưu hóa ngân sách. 

Nó cũng có tính năng infographics đẹp, chia thu nhập và chi phí riêng biệt, và tích hợp trong một giao diện đơn giản. Chị em có thể chia sẻ tài khoản chung với gia đình, bạn bè và đối tác hoặc theo dõi tài chính với nhiều loại tiền tệ cùng lúc. 

Ngoài ra, còn có thể tách riêng khoản chi tiêu cho các dịp đặc biệt như: nghỉ hè, đám cưới, lễ kỷ niệm....

HomeBudget

Chị em muốn quản lý chi tiêu tốt, đừng bỏ qua những ứng dụng này trên điện thoại - Ảnh 6.

Giao diện của HomeBudget.

Với ứng dụng này, chị em có thể chụp và gắn hình ảnh các biên lai, hóa đơn đã chi tiêu, phân loại chi phí cố định, thay đổi và tùy ý cài đặt để tự động tính toán thu nhập của chị em. 

Ứng dụng bao gồm các tính năng được thiết kế để theo dõi chi phí, thu nhập, hóa đơn và số dư tài khoản ngân hàng, được thể hiện bằng biểu đồ – đồ thị và có công cụ phân tích riêng. Ứng dụng này có thể đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị khác nhau. 

Tuy nhiên, giao diện của ứng dụng bằng ngôn ngữ bằng tiếng Anh nên chị em sẽ phải mất nhiều thời gian hơn khi sử dụng.

PocketGuard

Chị em muốn quản lý chi tiêu tốt, đừng bỏ qua những ứng dụng này trên điện thoại - Ảnh 7.

Giao diện của PocketGuard.

PocketGuard là một trong số các ứng dụng quốc tế giúp chị em giám sát dòng tiền, số dư ngân hàng, và quản lý chi tiêu hàng ngày bằng cách kết nối với tài khoản ngân hàng một cách an toàn nhất khi sử dụng mã hóa SSL 128-bit và bảo vệ dữ liệu với một mã PIN 4 chữ số. PocketGuard sẽ tự động lưu lại các hóa đơn, đăng ký và thu nhập theo tháng định kỳ. 

Ngoài so sánh báo cáo chi tiêu hàng tháng, Pocket Guard có tính năng được thiết kế để ngăn chặn bội chi. Ứng dụng còn thể hiện số dư ngân hàng và đồ thị dòng tiền minh họa triển vọng tài chính và xu hướng chi tiêu của chị em.

Chia sẻ
Đọc thêm