Thử đồ đang hot: So sánh 2 cây lau nhà tự vắt mà chị em phát cuồng vì "rẻ mà giỏi võ" nhưng thực chất "võ" tới đâu?

PH - WeBuy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hai mẫu cây lau nhà tự vắt đang bán rất chạy trên mạng chỉ chênh nhau đúng 100k nhưng dùng là thấy ngay sự khác biệt, chị em nên đầu tư đúng cách nhé.

Cách đây vài năm, các bà nội trợ từng “phát cuồng” về những chiếc chổi lau nhà dạng xoay, ấn thân chổi hoặc đạp chân để vắt nước. Thế nhưng mua được một thời gian hẳn nhiều người đã phát nản vì chúng quá nhanh hỏng và ồn ào.

Mới đây, một loại cây lau nhà kiểu mới khác tiếp tục làm chị em “nao lòng” vì vừa gọn nhẹ hơn lại chỉ cần kéo tay vài lần là khô cong. Chúng tôi cũng thấy thích thú lắm nên mua hẳn 2 loại về dùng thử rồi đem so sánh cho các bạn xem đây:

Chị em rần rần kháo nhau mua cây lau nhà tự vắt mới, chúng tôi cũng thử hẳn 2 loại từ 50k đến 150k và rút ra kinh nghiệm quý giá - Ảnh 1.

Có giá chênh nhau 100k nhưng loại "xịn" (trái) và "dỏm" (phải) giống nhau đến 95%, từ các chi tiết trên thân cho tới màu sắc và cách sử dụng.

Chị em rần rần kháo nhau mua cây lau nhà tự vắt mới, chúng tôi cũng thử hẳn 2 loại từ 50k đến 150k và rút ra kinh nghiệm quý giá - Ảnh 2.

Loại 150k (bên trái) có kích thước lớn hơn, chất liệu nhựa và kim loại đều cứng cáp dày dặn hơn hẳn loại 50k (bên phải).

Chị em rần rần kháo nhau mua cây lau nhà tự vắt mới, chúng tôi cũng thử hẳn 2 loại từ 50k đến 150k và rút ra kinh nghiệm quý giá - Ảnh 3.

Cả hai đều được tặng kèm 1 miếng bông lau thay thế, nhưng chất lượng thì "1 trời 1 vực". Lý do vì sao mời chị em xem tiếp.

Chị em rần rần kháo nhau mua cây lau nhà tự vắt mới, chúng tôi cũng thử hẳn 2 loại từ 50k đến 150k và rút ra kinh nghiệm quý giá - Ảnh 4.

Cả hai đều có cách gắn bông lau giống nhau. Cây lau đắt tiền vì bông dày dặn nên lại khó lắp hơn hẳn.

Chị em rần rần kháo nhau mua cây lau nhà tự vắt mới, chúng tôi cũng thử hẳn 2 loại từ 50k đến 150k và rút ra kinh nghiệm quý giá - Ảnh 5.

Lắp xong rồi là nửa dưới tự động dính vào cây lau nhà vì có lớp băng gai.

Loại đắt tiền hoạt động ổn áp hơn, tự khớp vào vị trí vắt khi nhấc lên ở góc 30 độ.

Loại giá rẻ khớp bị kẹt, đòi hỏi chủ phải biết "giãn cơ" sau thời gian hoạt động mệt nhọc.

Chị em rần rần kháo nhau mua cây lau nhà tự vắt mới, chúng tôi cũng thử hẳn 2 loại từ 50k đến 150k và rút ra kinh nghiệm quý giá - Ảnh 7.

Cũng tốt dành cho người muốn tiêu tốn calo vào những điều trái khoáy.

Miếng bông đi kèm cây chổi "hạng sang" 150k thấm tốt hơn hẳn, đổ nước lên là hút sạch sau 1 giây.

Loại giá rẻ có bông chất lượng "chảnh", nước đổ lên còn bắn ngược lại rơi xuống sàn. Tiền ít thì đừng đòi hít hoa thơm?

Chiếc chổi lau 150k siết chặt hơn nên tốn rất nhiều sức.

Loại giá rẻ thì hơi lỏng, vắt rất dễ dàng. 

Cũng vì vắt chặt hơn nên bông lau kiệt nước hơn, đúng là đặt tờ giấy ăn lên cũng không bị thấm ngược y như quảng cáo.

Loại giá rẻ thì bông lau vẫn ướt sũng, thấm ngược lên giấy ăn ngay lập tức. Thế này mà đem lau nhà thì không những không sạch mà còn khó khô nữa.

Tựu chung là, nếu có ý định mua chổi lau nhà tự vắt thì chị em nên cân nhắc mua hẳn các loại giá cao chút, tầm 150k - 200k để đảm bảo chất lượng. Các loại giá rẻ vài chục nghìn đồng đúng là vẫn dùng được, nhưng cảm giác "mỏng manh dễ vỡ", khớp gập dễ kẹt và đặc biệt là bông lau không khô kiệt nên lau nhà chẳng hiệu quả chút nào cả.

Ngoài loại tự vắt bên trên, chị em có thể tham khảo thêm một vài mẫu khác có 2 mặt đều là bông lau hay đi kèm thùng chứa nước để tiện bề dọn dẹp nhanh hơn.

Chị em kháo nhau mua cây lau nhà tự vắt mới, chúng tôi cũng thử hẳn 2 loại từ 50k đến 150k và rút ra kinh nghiệm quý giá - Ảnh 12.

Chị em kháo nhau mua cây lau nhà tự vắt mới, chúng tôi cũng thử hẳn 2 loại từ 50k đến 150k và rút ra kinh nghiệm quý giá - Ảnh 13.

Chị em kháo nhau mua cây lau nhà tự vắt mới, chúng tôi cũng thử hẳn 2 loại từ 50k đến 150k và rút ra kinh nghiệm quý giá - Ảnh 14.

Chia sẻ
Đọc thêm