Chị em Hà thành lên cơn sốt hạt đác chiều chồng con

Như Băng,
Chia sẻ

Vì thế, mỗi ngày chị đặt 50kg hạt đác tươi đã qua sơ chế từ Nha Trang về chế biến thành món hạt đác rim các vị rồi bán ra thị trường, với mức giá từ 100.000-140.000 đồng/kg.

Không phải là loại hạt mới xuất hiện, song những hạt đác to bằng đầu ngón tay, màu trắng đục, ăn mát, giòn sần sật,... lại đang khiến các bà nội trợ Hà thành phát sốt, mua về chế biến thành đủ các món ăn khác nhau cho chồng con ăn quà tại gia.

Chị Lê Thị Ngân, nhân viên kế toán một công ty xây dựng ở Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội), sau khi phất lên nhờ buôn bán miến rong và nấm hương rừng online vào dịp Tết Nguyên đán, nay thấy hạt đác đang được nhiều người tìm mua, chị nhanh nhạỵ chuyển hướng, tìm địa chỉ nhập để bán.

Chị cho hay, hạt đác là loại hạt rừng có xuất xứ từ các tỉnh ở miền Trung, nhất là các tỉnh ở Nha Trang. Vào mùa này hàng năm, nguồn cung hạt đác khá dồi dào. Không phải ai cũng biết ăn loại hạt rừng này. Thế nhưng, không hiểu sao năm nay, các bà nội trợ Hà thành lại đua nhau mua.

Chia sẻ