Chị em độc thân dù không giàu nhưng nhất định phải có thần thái ngút ngàn: 5 mẹo nhỏ giúp bạn nắm cả thế giới trong lòng bàn tay

Người độc thân nên phấn đấu để tự chủ kinh tế. Trải nghiệm và xây dựng cuộc sống viên mãn cho bản thân trước rồi mới nghĩ đến chuyện kết hôn, mua nhà và sinh con.

Muốn nâng cao cảm giác hạnh phúc cho cuộc sống độc thân, bạn nên tuân theo nguyên tắc: Cố gắng mua những món đồ mà bản thân yêu thích, mua đồ có chất lượng tốt nhất trong điều kiện kinh tế cho phép.

Nguyên tắc này không đồng nghĩa với việc yêu cầu bạn mua những thứ cao cấp và đắt đỏ. Bạn chỉ cần tận tâm để quy hoạch chi tiết cuộc sống để mang lại cảm giác thỏa mãn cho bản thân là được. 

Hạnh phúc tồn tại trong những chi tiết nhỏ trong cuộc sống thường ngày, cụ thể là môi trường nhà ở và cách bạn sống.

1. Xem phim/đọc sách

Chị em độc thân dù không giàu nhưng nhất định phải có thần thái ngút ngàn: 5 mẹo nhỏ giúp bạn nắm cả thế giới trong lòng bàn tay - Ảnh 1.

Sống một mình cũng có nghĩa là dùng toàn bộ thời gian để giao lưu với chính bạn. Sau khi tan làm, nếu không có hẹn hò cùng bạn bè, bạn chỉ có hai địa điểm để hướng đến là siêu thị và nhà.

Xem phim và đọc sách là sự lựa chọn tối ưu nhất trong thời gian rảnh rỗi, vừa giải trí vừa có thể nâng cao kiến thức. Ngoài ra, nếu có điều kiện hơn, bạn nên mua một chiếc máy đọc sách để có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Đôi khi, một mình đi xem phim ở rạp cũng là một trải nghiệm hay ho với người độc thân đấy!

2. Trang trí phòng ở và hướng đến nghệ thuật

Một khi đã đáp ứng được điều kiện trên thì bạn cơ bản đã sở hữu được một phần thỏa mãn trong cuộc sống. Công đoạn trang trí phòng là bước giúp cảm giác hạnh phúc thăng hoa.

Ngoài ra, cây xanh là một phần không thể thiếu để điều hòa không gian và chất lượng cuộc sống. Chăm sóc một cây sen đá trên bàn làm việc, cắt tỉa một chậu hoa bên cửa sổ cũng là thói quen giúp bạn giải tỏa rất nhiều áp lực và tạo nên tâm lý tích cực.

3. Nuôi thú cưng: Mèo, chó,…

5 MẸO NHỎ NÂNG CAO CẢM GIÁC HẠNH PHÚC GIÚP BẠN TRỞ THÀNH “QUÝ TỘC ĐỘC THÂN VUI TÍNH”, DÙ KHÔNG GIÀU CÓ NHƯNG VẪN “SANG CHẢNH” - Ảnh 4.

Sự hiện diện của vật nuôi giúp bạn giảm tải sự cô đơn và hiu quạnh. Những người yêu thích động vật sẽ cảm nhận được lợi ích mà thú cưng mang lại một cách rõ ràng nhất.

Tuy nhiên, vì sống một mình và bận rộn với công việc nên bạn không thể dành quá nhiều thời gian cho vật nuôi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải để chó mèo ở nhà một mình trong lúc bạn đi làm. 

Theo một vài nghiên cứu, nếu không có con người bên cạnh và bị nhốt trong không gian nhỏ hẹp, những chú chó sẽ có dấu hiệu bị trầm cảm và tăng động. Chính vì thế, mèo sẽ là lựa chọn tốt nhất vì chúng không có thói quen dựa dẫm vào con người.

4. Tập nấu ăn

5 MẸO NHỎ NÂNG CAO CẢM GIÁC HẠNH PHÚC GIÚP BẠN TRỞ THÀNH “QUÝ TỘC ĐỘC THÂN VUI TÍNH”, DÙ KHÔNG GIÀU CÓ NHƯNG VẪN “SANG CHẢNH” - Ảnh 5.

Còn gì hạnh phúc hơn tự nấu cho bản thân những món yêu thích và ngon miệng!

Nấu ăn tại nhà mang đi làm không những giúp bạn tiết kiệm chi tiêu mà còn đảm bảo sức khỏe. Hơn nữa, biết nấu ăn còn là một trong những kỹ năng không thể thiếu với cuộc sống độc thân một mình.

Đương nhiên, nhiều người vẫn có thể đặt đồ ăn trên mạng và ăn bên ngoài, nhưng đó thật sự không phải là cách lâu dài và có lợi cho tương lai.

Ngoài ra, nhiều người nhất quyết từ chối việc nấu ăn vì khẳng định bản thân không có khiếu. Tuy nhiên, không gì là không thể nếu ta không cố gắng. Học nấu ăn trên mạng là phương pháp tối ưu và tiết kiệm nhất để bạn rèn luyện tay nghề. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống hạnh phúc đến nhường nào khi tự tay nấu thành công món ngon.

5. Du lịch/mua sắm một mình

Chị em độc thân dù không giàu nhưng nhất định phải có thần thái ngút ngàn: 5 mẹo nhỏ giúp bạn nắm cả thế giới trong lòng bàn tay - Ảnh 5.

Sống một mình không có nghĩa bạn tự phong bế bản thân và cắt đứt liên lạc với thế giới bên ngoài, mà là sử dụng sự tự do của mình để mở rộng thế giới quan và tầm nhìn. 

Cuộc sống hằng ngày không chỉ dừng lại ở việc yêu đương mà còn là khám phá và hoàn thiện bản thân. Dù là một người hay hai người, bạn đều có thể tự làm tốt mọi thứ.

Du lịch là phương pháp khá phổ biến để tận hưởng cuộc sống. Sau chuỗi ngày làm việc vất vả, bạn có thể lên kế hoạch và sắp xếp để tự thưởng cho mình chuyến đi thư giãn. Du lịch một mình cũng có thú vui riêng. Một khi có thể tự đi xa và khám phá những nơi xa lạ, bạn sẽ có đủ tự tin để đánh thắng sự cô đơn và đủ dũng khí để sống hết mình trong cuộc đời độc thân.

Tuy nhiên, du lịch là hoạt động khá xa xỉ đối với thanh niên trẻ, đặc biệt là những người mới đi làm và chưa có tích lũy kinh tế. Lúc này, bạn có thể chọn cách đi những địa điểm trong nước hoặc đơn giản hơn là dành ngày cuối tuần ở quán cafe xinh, dạo phố tìm mua những món đồ mình yêu thích.

Chị em độc thân dù không giàu nhưng nhất định phải có thần thái ngút ngàn: 5 mẹo nhỏ giúp bạn nắm cả thế giới trong lòng bàn tay - Ảnh 7.

Người độc thân nên phấn đấu để tự chủ kinh tế. Chính vì vậy, nhân lúc còn trẻ, bạn nên trải nghiệm và xây dựng cuộc sống viên mãn cho bản thân trước rồi mới nghĩ đến chuyện kết hôn, mua nhà và sinh con.

Trong giai đoạn độc thân, có người suốt ngày thèm thuồng và ngưỡng mộ cuộc sống của người khác, có người thì nâng cấp bản thân trở thành "quý tộc cao sang".

Độc thân hay sống một mình đều không phải là chuyện xấu, chỉ cần bản thân đủ đầy và thỏa mãn với chính mình thì bạn đã đạt được mục tiêu chân chính của cuộc sống. Chỉ khi biết cách đối xử tốt với bản thân, bạn mới có đủ tư cách để tốt với người khác.

(Nguồn: Zhihu)

Chị em độc thân dù không giàu nhưng nhất định phải có thần thái ngút ngàn: 5 mẹo nhỏ giúp bạn nắm cả thế giới trong lòng bàn tay - Ảnh 6.


https://afamily.vn/chi-em-doc-than-du-khong-giau-nhung-nhat-dinh-phai-co-than-thai-ngut-ngan-5-meo-nho-giup-ban-nam-ca-the-gioi-trong-long-ban-tay-20220105202213362.chn
Chia sẻ
Đọc thêm