BÀI GỐC Mở quán ăn được một tuần, ngày nào cũng có người mua cả chục suất, tôi tò mò tự đi giao nhưng khi thấy vị khách ấy, tôi lặng lẽ quay xe

Mở quán ăn được một tuần, ngày nào cũng có người mua cả chục suất, tôi tò mò tự đi giao nhưng khi thấy vị khách ấy, tôi lặng lẽ quay xe

Trên đường về, nước mắt tôi rơi không ngừng. Sau đổ vỡ và những khó khăn khi khởi nghiệp, đây là nguồn động viên duy nhất cho tôi vào lúc này.

9 Chia sẻ

Chị dâu đi công tác 1 tháng mang về đứa bé đỏ hỏn làm cả nhà tôi thất kinh, lời chị tiết lộ sau đó khiến anh trai quỳ sụp còn mẹ tôi thì bật khóc

Cả nhà tôi cuống quýt hỏi chị về lai lịch đứa bé. Chị im lặng một lát rồi thở dài buông lời khiến tất cả tái mặt...

Cách đây một tháng chị dâu tôi đột ngột bảo chị phải đi công tác dài ngày. Đó là điều khá lạ thường vì trước nay công việc của chị ít khi phải đi công tác. Nếu có cũng chỉ vài ba ngày là kết thúc chứ chẳng bao giờ kéo dài cả tháng như lần này chị thông báo.

Được cái trước nay chị dâu luôn sống đúng mực, có trước có sau nên anh trai và gia đình tôi đều chẳng hề nghi ngờ gì. Để rồi hết một tháng trở về, nhìn trên tay chị dâu ôm một đứa bé sơ sinh còn đỏ hỏn mà cả gia đình tôi không khỏi thất kinh. Lẽ nào chị nhặt được đứa bé ở đâu đó và thương tình mang về nuôi? Anh trai chị dâu tôi đã có 2 đứa con, nếp tẻ đủ cả, tôi không thể tin được là chị còn muốn nhận thêm con nuôi cho vất vả.

Cả nhà tôi cuống quýt hỏi chị về lai lịch đứa bé. Chị im lặng một lát rồi thở dài buông lời khiến tất cả tái mặt: “Nó là con của chồng con”. Tôi và mẹ quay sang nhìn anh trai thì thấy anh đã mặt cắt không còn giọt máu. Anh run lẩy bẩy rồi sụp xuống chân vợ xin chị tha thứ

Chị dâu đi công tác 1 tháng mang về đứa bé đỏ hỏn làm cả nhà tôi thất kinh, bí mật chị tiết lộ sau đó khiến anh tôi quỳ sụp còn mẹ tôi thì bật khóc - Ảnh 1.

Cũng may chị ấy vẫn quyết định ở lại với anh tôi. (Ảnh minh họa)

Hóa ra anh tôi đã ngoại tình sau lưng chị dâu, thậm chí còn khiến người phụ nữ đó có thai. Cô ta thì ngây thơ cho rằng anh tôi chưa có gia đình, chờ đợi anh đến rước mình về làm vợ. Không ngờ chị dâu đã biết toàn bộ sự việc. Chị cũng biết cô ta chỉ là nạn nhân của chồng mình, hoàn cảnh càng không thể nuôi con một mình.

Chị dâu bảo dù chị rất giận chồng nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì đứa bé chẳng có tội tình gì, nó là con ruột của anh, là máu mủ của gia đình tôi. Chị không đành lòng nhìn nó lưu lạc bên ngoài nên âm thầm liên lạc với người phụ nữ kia nói rõ mọi chuyện và chu cấp cho cô ta dưỡng thai suốt mấy tháng qua. Đợt vừa rồi cô ta sinh nở, chị đến chăm sóc 2 mẹ con họ, sau đó đem đứa bé về đây với sự đồng ý của cô ta. Cô ta đã bỏ đi nơi khác làm lại cuộc đời rồi.

Mẹ tôi nghe xong chị kể lại đầu đuôi câu chuyện thì nghẹn ngào bật khóc vì quá cảm động và nể phục chị. Cũng may chị ấy vẫn quyết định ở lại với anh tôi vì các con. Trước mặt tất cả mọi người, mẹ tôi bắt anh phải hứa không bao giờ được làm chị tổn thương thêm nữa. Thật sự hiếm có người phụ nữ nào có thể vượt qua được những ích kỷ cá nhân để bao dung cho một đứa trẻ vô tội như chị ấy, phải không mọi người?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm