BÀI GỐC Yêu cầu chồng đi thăm bố vợ, anh ậm ừ rồi đi tận mờ sáng hôm sau mới về và đưa cánh tay đầy vết cắn ra cho tôi xem

Yêu cầu chồng đi thăm bố vợ, anh ậm ừ rồi đi tận mờ sáng hôm sau mới về và đưa cánh tay đầy vết cắn ra cho tôi xem

Nghe tin bố bị bệnh nặng, tim tôi thắt lại nhưng không thể bỏ con gái mới hơn 2 tháng tuổi để đến thăm ông được. Yêu cầu chồng đi thăm bố vợ thì anh lại đi tận mờ sáng mới về mà không liên lạc được.

3 Chia sẻ

Chị dâu đang chăm sóc mẹ chu đáo cẩn thận, vậy mà anh trai đùng đùng đòi bỏ vợ vì một lần nhìn thấy chị uống trộm bát tổ yến

Trong tâm trí, chúng tôi luôn tôn trọng chị dâu vì nghĩ rằng chị chăm sóc mẹ tôi chu đáo như con gái ruột. Ấy thế mà...

Gia đình tôi chỉ có mỗi người anh trai, còn lại là chị em gái nên lấy chồng rồi thì theo chồng. Căn nhà từ đường cùng mảnh đất rộng rãi, chúng tôi đồng thuận để lại hết cho vợ chồng anh trai để họ chăm sóc mẹ tôi. Sau khi bố tôi mất, sức khỏe của mẹ càng lúc càng yếu, chỉ nằm một chỗ, khi tỉnh khi ngủ, gà gật vì bệnh.

Thương chị dâu chăm mẹ vất vả, tôi thường về chơi rồi mua rất nhiều quà bánh, trái cây lẫn thịt cá. Một phần tôi muốn chia sẻ bớt gánh nặng kinh tế cho anh trai khi gia đình anh chỉ có anh đi làm, còn vợ phải ở nhà chăm mẹ. Một phần tôi muốn xem thử chị dâu chăm sóc mẹ tôi có thật tâm thật lòng không? Và lần nào về bất ngờ, tôi cũng an tâm khi thấy mẹ được chị dâu chăm sóc rất tốt. Dù nằm liệt một chỗ 2 năm nay nhưng người mẹ vẫn không bị lở loét, điều đó đã đủ chứng tỏ chị dâu tôi thương mẹ chồng đến thế nào rồi.

Ngày giỗ bố, anh trai bỗng vạch trần một điều khiến chị em tôi sốc nặng còn chị dâu đứng khóc lóc bên cạnh - Ảnh 1.

Lần này đến lượt chúng tôi ngã ngửa vì quá sốc. (Ảnh minh họa)

Nào ngờ, trong ngày giỗ bố, anh trai tôi lại thông báo một điều khiến chị em tôi sốc khủng khiếp. Anh ấy nói muốn chị em tôi chia nhau chăm sóc mẹ chứ không để vợ anh ấy chăm sóc nữa. Tuần sau, anh sẽ nộp đơn ly hôn với chị dâu. Chúng tôi ngớ người, chưa kịp hiểu chuyện gì thì anh tôi nói chị dâu đối xử không tốt với mẹ chồng.

Nhìn chị dâu đứng khóc thút thít bên cạnh, chị em tôi đều không ngờ tới chuyện này. Rồi anh trai tôi nói rằng tận mắt chứng kiến vợ lén lút uống trộm nửa bát yến của mẹ rồi rót thêm nước lọc vào. Số yến này là anh trai tôi đặt mua để bồi dưỡng cho mẹ, giá cũng mấy triệu bạc. Vậy nhưng chị dâu lại có hành vi gian dối quá đáng. Lần này đến lượt chúng tôi ngã ngửa vì quá sốc. Chị dâu khóc lóc, thanh minh rằng do quá mệt mỏi, áp lực khi ngày đêm chăm sóc mẹ nên mới có hành động không đúng mực ấy. Chị ấy cũng van xin chúng tôi tha thứ, rồi hứa sẽ không tái phạm nữa.

Tôi thấy đây là chuyện nhỏ, đúng là chị ấy uống trộm rồi đổ nước lọc vào như thế là không được. Song xét thấy chị ấy cũng là mệt mỏi quá, cần phải bồi dưỡng cơ thể. Chị em tôi thì khuyên anh trai nên tha thứ cho chị, song anh trai khăng khăng phải bỏ vợ vì chị ấy gian dối chuyện nhỏ, vậy sau này có thể sẽ có những gian dối lớn hơn. Chúng tôi cũng không ngờ anh trai lại cứng đầu và gia trưởng như vậy. Phải làm sao để ổn thỏa mọi chuyện đây? Chứ giờ anh trai đang bắt chúng tôi phải phân chia nhau chăm mẹ, chúng tôi còn phải đi làm, chăm sao được đây?

(phuongnhi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm