BÀI GỐC Biết món quà đặc biệt mà chị dâu tặng mẹ, cả nhà nín lặng còn tôi thì phát điên cãi tay đôi với chị

Biết món quà đặc biệt mà chị dâu tặng mẹ, cả nhà nín lặng còn tôi thì phát điên cãi tay đôi với chị

Chị dâu tôi thật ích kỷ và thiếu suy nghĩ. Mới sống với mẹ chồng được vài tháng, chị ấy đã ngột ngạt đến mức phải đuổi khéo mẹ ư?

3 Chia sẻ

Chị dâu cũ bỗng trở về hàn gắn sau một năm ly hôn, khi bí mật được vén lên, tôi thấy hổ thẹn vô cùng

Sau một năm, chị ấy đột ngột trở về. Đã vậy còn thể hiện như chưa từng có chuyện ly hôn.

Anh trai tôi là người đàn ông đã trải qua một đời vợ. Anh kết hôn cách đây 8 năm. Ngày mới cưới, anh chẳng có gì trong tay, thậm chí kết hôn xong còn ôm theo một đống nợ. Lúc ấy, đến bố mẹ tôi còn chán nản. Chỉ có vợ của anh là luôn tin tưởng và dõi theo chồng.

Sống với nhau đến năm thứ 7, hai anh chị đã có được 3 đứa con. Cuộc sống cũng không còn khó khăn như trước. Thế nhưng đúng vào lúc có mọi thứ trong tay, anh tôi lại tuyên bố ly hôn.

Thú thật ngày ấy chúng tôi rất sốc. Bởi trước đó, anh chị không hề có biểu hiện của sự rạn nứt. Mãi đến ngày ra tòa, tôi mới biết anh mình ngoại tình. Đã vậy khi chia tay, anh chỉ nghĩ đến việc giữ được bao nhiêu tài sản. Còn chuyện con cái, anh để cho chị tự quyết định.

Một năm nay, cả hai người cắt đứt liên lạc. Chị nuôi con, còn anh tôi thì qua lại với người yêu mới. Vậy mà đột nhiên, chị dâu cũ mang con trở về. Anh tôi nói cả hai đã hàn gắn vì không thể sống thiếu nhau. Cả nhà tôi khi ấy đều ngỡ ngàng vì hành động của anh chị. Thậm chí mẹ tôi còn lo sợ việc con dâu cũ quay trở lại để đòi phân chia tài sản.

Chị dâu cũ mang tiếng hám tiền vì trở về sau một năm ly hôn, khi bí mật được vén lên, tôi thấy hổ thẹn vô cùng - Ảnh 1.

Không ngờ những gì tôi lo lắng đều là sự thật. (Ảnh minh họa)

Vài lần đến chơi, mẹ tôi còn mỉa mai, nói chị trơ trẽn, không biết xấu hổ khi chia tay còn quay về sống chung với chồng cũ. Bản thân tôi cũng thấy rất lạ vì điều này.

Thế rồi hôm trước, tôi đi thăm một người bạn bị ngã xe thì gặp anh chị trong bệnh viện. Đoán có chuyện chẳng lành, tôi nhắn tin riêng để hẹn gặp chị. Không ngờ những gì tôi lo lắng đều là sự thật. Anh tôi phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối. Biết tin, chị đưa 3 đứa con quay về rồi quyết định sẽ ở bên anh những ngày khó khăn nhất. Nghe chị nói, tôi vừa thương anh, vừa phục sự hy sinh của chị.

Hôm qua cả nhà tôi tổ chức buổi họp mặt cuối tuần. Trong bữa cơm, mẹ tôi vẫn hằn học con dâu cũ. Theo mọi người, tôi có nên nói cho bà biết sự thật để bà bớt khắt khe với chị không? Nhưng nói ra, tôi sợ bà sốc trước bệnh tình con trai. Thật không biết làm gì mới tốt nhất nữa.

(bv453...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm