BÀI GỐC Thấy vợ cũ đang chăm người mới trong viện, tôi hả hê đến khích bác nhưng khi ra về lại dặn lòng phải giành lại cô ấy bằng được

Thấy vợ cũ đang chăm người mới trong viện, tôi hả hê đến khích bác nhưng khi ra về lại dặn lòng phải giành lại cô ấy bằng được

Tôi cứ nghĩ sau khi chia tay tôi, vợ cũ sẽ sống một cuộc sống khó khăn, nhưng ngoài điều kiện vật chất kém, cô ấy đang sống hạnh phúc hơn bao giờ hết.

3 Chia sẻ

Chỉ còn vài ngày nữa là "vỡ chum", tôi nhờ mẹ đẻ lên chăm ở cữ nhưng bà lại âm thầm gọi điện cho con rể để đòi hỏi một việc vô lý

Dù trước đây chúng tôi có trăm sai ngàn sai, mẹ cũng không thể bắt bẻ và đòi hỏi vô lý như vậy.

Tôi đang bị đẩy vào tình huống rất khó xử, đó là đứng giữa mẹ và chồng. Bình thường mọi người vẫn sợ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Riêng với gia đình tôi, vấn đề mẹ vợ con rể mới là điều nan giải.

Vợ chồng tôi kết hôn được gần một năm rồi. Ngay từ khi chúng tôi quen nhau, bố mẹ tôi đã phản đối gay gắt. Ông bà thấy lạ khi xung quanh tôi là những người đàn ông đẹp trai và giàu có. Vậy mà tôi lại từ chối tất cả bọn họ để đến với người đàn ông chưa có nổi một căn nhà.

Tuy nhiên tôi cũng không phải đứa con nghe lời bố mẹ răm rắp. Sau khi nghĩ kỹ, tôi quyết định có con, đẩy bố mẹ vào thế đã rồi. Dù là những người có cái nhìn tiên tiến nhưng bố mẹ tôi vẫn sợ đàm tiếu từ người ngoài. Ông bà miễn cưỡng tổ chức cho đám cưới của con gái. Chỉ là vào ngày cưới, mẹ tôi không trao vàng, bà nói thẳng rằng vì con rể không phải đối tượng vừa ý nên chẳng hứng thú để tặng quà.

Sau đám cưới, vợ chồng tôi gom tiền mua nhà, bố mẹ chồng khó khăn nhưng vẫn bán đất gửi cho 300 triệu. Còn nhà tôi kinh doanh buôn bán, khá giả hơn rất nhiều. Vậy mà mẹ tôi không cho con gái dù chỉ một đồng.

Chỉ còn vài ngày nữa là "vỡ chum", tôi nhờ mẹ lên chăm ở cữ nhưng bà lại gọi cho con rể đòi hỏi một điều khiến chúng tôi nhìn nhau thở dài - Ảnh 1.

Cực chẳng đã tôi mới nhờ mẹ đẻ lên chăm một tháng. (Ảnh minh họa)

Đợt ấy tôi rất giận bố mẹ, chính chồng tôi đã phải đả thông tư tưởng. Anh bảo ông bà già rồi, chỉ cần khoẻ mạnh là được. Chúng tôi mua nhà, bố mẹ có thì cho, không có thì thôi, anh không vì điều đó mà đánh giá hay nặng nhẹ. Nghe chồng nói, tôi cảm thấy rất tự hào và tin tưởng vào sự lựa chọn của mình.

Trước khi tôi sinh con, chúng tôi đã dự định sẽ nhờ mẹ chồng lên chăm sóc, nhưng người tính chẳng bằng trời tính. Tháng trước mẹ chồng tôi đi chợ, không may bị một chiếc xe khác tông trúng. Hậu quả bà phải phẫu thuật đóng đinh ở chân nên không thể lên chăm tôi được.

Cực chẳng đã tôi mới nhờ mẹ đẻ lên chăm một tháng. Vậy mà hôm qua, bà gọi điện lên nói chuyện với chồng tôi. Tôi nằm trong phòng nghe chồng to tiếng, ghé tai qua điện thoại mới biết thì ra mẹ tôi đòi trả tiền lương, vì bà đi thì không có ai giúp bố tôi ở nhà bán hàng.

Giận quá, tôi giật điện thoại nói mẹ không cần ở nữa. Nghĩ đi nghĩ lại, tôi cảm thấy buồn và tủi thân quá. Bây giờ gần đến ngày sinh, tôi vẫn chưa biết thế nào. Nếu mẹ lên sống, tôi e rằng mâu thuẫn sẽ càng tăng lên. Tôi có nên khuyên chồng thuê người giúp việc không?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm