Chị chồng bóng gió trách em dâu không chăm mẹ chu đáo để bà gầy mòn thì nhận ngay được câu trả lời choáng váng

Hải Hương, Theo Helino

Nghe chị chồng nói, Hoa tức nghẹn cổ, song cô còn chưa biết trả lời chị thế nào thì mẹ Kiên liền bỏ đũa lên tiếng...

Cùng phận đi làm dâu, nhưng không hẳn người chị chồng nào cũng hiểu và thông cảm cho em dâu mình. Họ không hề nghĩ được rằng em dâu cũng như mình, cùng là thân phụ nữ đi lấy chồng phải chịu đủ mọi thiệt thòi hơn người khác. Đó chính là một phần lý do khiến mối quan hệ chị chồng em dâu trở nên phức tạp, căng thẳng.

Từng khốn khổ với "bà cô bên chồng", Ngọc Hoa bùi ngùi kể lại chuyện làm dâu khiến nhiều người nhận ra bóng dáng mình trong đó.

Hoa tâm sự, nhà chồng cô chỉ có 2 chị em. Kiên – chồng Hoa là út, chị gái Kiên đã lấy chồng, có 2 con. Vợ chồng chị gái Kiên đều làm bên khối kinh tế rất có điều kiện. Cách đây hơn năm, họ mua nhà gần ngay nhà chồng Hoa nên hầu như ngày nào đi làm về cũng tạt vào chơi với bố mẹ. Và đây cũng là khoảng thời gian bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn giữa chị chồng – em dâu.

Ngày trước, tuy sống cùng thành phố nhưng vẫn cách nhau hơn hai mươi cây số nên chỉ thi thoảng cuối tuần, hoặc có khi cả tháng chị chồng của Hoa mới về thăm bố mẹ. Lúc ấy mọi người tụ tập vui vẻ, Hoa cũng chăm chỉ nấu nướng cho gia đình sum họp. Nhưng từ dạo chuyển về sống gần nhau, chị chồng Hoa cứ soi mói, để ý em dâu đủ chuyện làm cô khá mệt mỏi.

photo-2-1496808853086

Ảnh minh họa

Hoa bảo chị chồng cô giàu thật, nhưng sống ích kỷ, công việc vợ chồng bận rộn không có thời gian chăm sóc con cái thành thử cứ mang cả 2 con sang nhờ mẹ với em dâu chăm cho, coi đó là việc đương nhiên Hoa phải làm. Thế nên nhiều hôm đi làm về, bận việc quá chưa kịp nấu cơm cho cháu ăn, chị chồng Hoa đã tỏ thái độ khó chịu ra mặt ngay: "Mợ ở nhà suốt mà có bữa cơm cũng nấu muộn. Mẹ già rồi, mợ phải chú ý cho bà ăn đúng giờ chứ".

Nói nghe có vẻ là vì bố mẹ chứ thật ra Hoa thừa biết chị chồng đang hậm hực vì 2 đứa con phải ăn muộn, song Hoa cũng vẫn tươi cười vâng dạ cho không khí gia đình được thoải mái.

Hoa bảo bực nhất là chị chồng cô không sang chơi thì thôi, chứ cứ đến nhà là lại ngồi thở dài kêu: " Sao đợt này sao nhìn mẹ gầy thế, hay mẹ ăn uống không đủ chất?".

Cách hỏi của chị chồng khiến một người quá đỗi vô tư như Hoa cũng phải nhận ra được sự bóng gió trách móc em dâu mình trong đó. Nhưng cô vẫn lờ đi xem như không nghe thấy gì. Hoa chia sẻ, thực tế hàng ngày cô luôn hết lòng chăm sóc mẹ chồng. Điều này, Kiên và mẹ anh là người hiểu hơn ai hết. Hoa nghĩ cô cứ sống đúng với lương tâm mình là được.

Đến cuối tuần ấy, vợ chồng chị gái Kiên lại kéo nhau về ngoại chơi đúng lúc cả nhà đang ăn cơm trưa. Nhìn mâm cơm không có gì ngoài đĩa đậu rán với bát canh rau ngót, chị gái Kiên liền trợn mắt bảo em dâu: "Em cho mẹ ăn uống thế này bảo sao mẹ gầy thế. Mẹ chồng nhà người ta có con dâu chăm thì béo tốt hồng hào, đằng này chị thấy mẹ cứ ngày một xanh xao".

2591510605

Ảnh minh họa

Nghe chị chồng nói, Hoa tức nghẹn cổ, song cô còn chưa biết trả lời chị thế nào thì mẹ Kiên liền bỏ đũa lên tiếng: "Con lớn tuổi rồi, ăn nói phải suy nghĩ cho kỹ. Em dâu con chăm mẹ thế nào chỉ mẹ mới rõ. Từ ngày cái Hoa về làm dâu, nó ăn ở với mẹ hết lòng, chẳng có điểm nào mẹ có thể chê trách được hết. Nó chăm mẹ còn tận tình hơn cả con đó. Ngày nào cũng thịt cá mẹ ăn ngán quá rồi nên nay mới bảo nó luộc cho tấm đậu ăn cho mát ruột. Còn con bảo mẹ gầy đi phải không? Thế để mẹ nói cho con nghe, mẹ gầy là vì suốt ngày đánh vật chăm 2 đứa nhà mày đó. Chúng nó nghịch ngợm như thế, cả ngày đuổi theo mệt bở hơi tai ra thì ăn gì cho béo được. Cũng may còn có con Hoa nó đỡ chứ không mẹ cũng chịu".

Hoa kể, nghe mẹ nói vậy mặt chị gái Kiên đỏ bừng ngượng với em dâu. Từ hôm đó mỗi lần sang chơi chị Kiên không những không bắt bẻ em dâu mà còn biết ý chạy đi chạy lại nấu nướng, dọn dẹp giúp cô. Nói tới đây, Hoa cươi tươi bảo, cũng may cô có bà mẹ chồng hiểu chuyện chứ không quan hệ chị chồng em dâu của cô không biết còn căng thẳng tới mức nào.

Chia sẻ
Đọc thêm