Chỉ chi 10 triệu đồng đi đẻ, mẹ Sài Gòn vẫn được hưởng dịch vụ sang xịn như viện tư, ưng ý từ lúc vào đến ngày xuất viện

Chị Vy là một sản phụ may mắn khi có những trải nghiệm hết sức vui vẻ trong quá trình vượt cạn.

Sinh nở là việc vô cùng hệ trọng, vừa là kỷ niệm đáng nhớ trong đời một người phụ nữ, vừa là hành trình gian nan, vất vả và phải đối diện với nhiều nguy cơ nên chuyện lựa chọn bệnh viện nào để sinh con là một điều khiến nhiều chị em phân vân. 

Một bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiệt tình, tận tâm sẽ hỗ trợ sản phụ rất nhiều trong lúc vượt cạn. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ, chi phí phù hợp cũng là một yếu tố khiến chị em cân nhắc kỹ càng. 

Là một người mẹ may mắn khi vừa vượt cạn thành công, vừa có một trải nghiệm hết sức hài lòng tại bệnh viện trong suốt quá trình sinh nở. Chị Trần Thị Yến Vy (27 tuổi đang ở quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã có những chia sẻ cụ thể về chuyện đi đẻ của mình tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, TP.HCM, giúp cho những chị em đang muốn sinh con tại bệnh viện này có thêm nhiều thông tin bổ ích. 

Review bệnh viện Gia Định - Ảnh 1.

Chị Vy đã cân nhắc rất nhiều trước khi lựa chọn bệnh viện để sinh con.

Chị Vy cho biết khi chuẩn bị sinh nở, chị bắt đầu tìm hiểu các bệnh viện để lựa chọn nơi sinh con. Mặc dù đang theo khám một bác sĩ ở bệnh viện khác nhưng sau khi đọc một vài bài review khá tốt về bệnh viện Nhân Dân Gia Định, và còn có một người chị đi sinh về, khen ngợi bệnh viện này nên chị quyết định chuyển hướng. Chị Vy bắt đầu theo khám tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định từ tuần thứ 20 của thai kỳ. Vì có bảo hiểm y tế nên việc thăm khám định kỳ cũng khá rẻ. 

Bà mẹ trẻ theo khám một bác sĩ tại đây nên cũng được hỗ trợ rất nhiều về việc làm thủ tục. Khi có dấu hiệu chuyển dạ, chị Vy được ông xã đưa vào viện, làm thủ tục nhập viện và 2 vợ chồng về phòng chờ sinh nghỉ ngơi, ngủ thêm một giấc. 

"Phòng chờ sinh của bệnh viện chỉ có 7 sản phụ/phòng, có rèm che riêng mỗi giường nên sản phụ không bị ngại với người nhà của sản phụ giường bên. Chồng cũng có thể vào phòng chờ sinh cùng vợ nhưng phải đóng thêm phí. Trong lúc chờ, thi thoảng bác sĩ vào khám trong để theo dõi sát sao diễn biến chuyển dạ. 

Các bác sĩ, hộ lý, y tá ở đây rất nói chuyện nhẹ nhàng và tâm lý. Lúc mình rặn sinh, mọi người trong ê-kíp cũng động viên và khen ngợi nên cảm thấy thoải mái, đỡ bị vấn đề tâm lý.

Review bệnh viện Gia Định - Ảnh 2.

Chị Vy cùng ông xã trong phòng chờ sinh của bệnh viện.

Review bệnh viện Gia Định - Ảnh 3.

Khoảnh khắc em bé chào đời.

Mình sinh thường, sinh xong thì về phòng nghỉ. Mỗi ngày đều có bác sĩ đến thăm khám cho mẹ và bé, có hộ lý đến giúp vệ sinh vùng kín, tắm bé, có người đến dọn phòng, đưa quần áo thay... Phòng mình ở là phòng bác sĩ đặt giúp, phòng đơn, có đặt thêm một giường cho người nhà ngủ. 

Phòng này mới xây, sơn sạch sẽ, có đầy đủ tủ lạnh, máy lạnh. Mình không nghĩ mọi thứ lại tốt ngang với bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế như vậy. Vì sinh thường nên mình ở lại bệnh viện 3 ngày" - chị Vy cho hay. 

Về vấn đề ăn uống, chị Vy đăng ký với bệnh viện ăn 3 bữa/ngày và đóng tiền thêm. Người nhà muốn ăn cũng có thể đăng ký luôn. Đến bữa, nhân viên mang đồ ăn lên tận phòng, mỗi bữa đều có món mặn, món nước, rau, trái cây. Thức ăn cũng được nêm gia vị nhạt để phù hợp với người mới sinh. 

Chỉ chi 10 triệu đồng đi đẻ, mẹ 9x vẫn được hưởng dịch vụ sang xịn như viện tư, ưng ý từ lúc vào đến ngày xuất viện - Ảnh 5.

Review bệnh viện Gia Định - Ảnh 5.

Bà mẹ trẻ hoàn toàn ưng ý với dịch vụ ở đây.

Khi ra về, bác sĩ có đến dặn dò và giúp hoàn tất giấy tờ. Các hộ lý trong khu rất thân thiện, đều chào sản phụ và chúc mừng gia đình nên chị Vy ra về trong tâm trạng rất hài lòng. Tổng chi phí cho lần đi đẻ này của chị Vy hết 10 triệu đồng, trong đó gồm: 

- Tiền phòng: 3 triệu đồng/3 ngày. 

- Tiền tiêm thuốc gây tê ngoài màng cứng + chọn bác sĩ + sinh dịch vụ + sinh gia đình = 5 triệu đồng. 

- Tiền thuốc, ăn uống, chi phí khám, thử máu, đo tim thai...: 2,5 triệu đồng.

- Bảo hiểm y tế chi trả: 500 nghìn đồng. 

Qua những chia sẻ của chị Vy, hy vọng các mẹ bầu sẽ nắm được thông tin quan trọng, bổ ích, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn một bệnh viện phù hợp để sinh con. Chúc chị em sớm "mẹ tròn con vuông". 

Review bệnh viện Gia Định - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm