Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này thì món mì trộn sẽ ngon hơn rất nhiều

Nhã Linh,
Chia sẻ

Chỉ cần chút sáng tạo nhỏ bạn đã có ngay món mì trộn thơm ngon lạ miệng rồi.

Cách làm mì trộn mô phai cay

Nguyên liệu

1 gói mì

100gr thịt băm

1 lát phô mai

Hành tây, hành lá

Rau cải

Tương ớt, bột ớt

Nước tương

Đường

Cách làm

Bước 1

Cho ít dầu vào chảo, cho hành tây vào xào thơm, cho tiếp thịt vào xào đảo đều cho thịt tơi.

Bước 2

Cho 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa canh ớt bột, 2 thìa cafe đường, 50ml nước lọc. Nêm vừa vị, đến khi sốt sôi cho lát phô mai vào. Chờ phô mai tan chảy thì bắc chảo xuống.

Bước 3

Trụng mì với nước sôi. Rau cải rửa sạch, đem luộc chín rồi vớt ra rổ để ráo.

Bước 4

Trộn sốt vào mì, dùng đũa xới cho mì thấm đều sốt. Thêm rau và hành lá rồi thưởng thức.

Với phần nguyên liệu sốt bổ sung thêm phô mai béo ngậy và vị ớt cay cay sẽ giúp món mì trộn thêm đậm đà và hấp dẫn. Bạn có thể chuẩn bị phần sốt từ tối hôm trước sáng hôm sau chỉ cần trụng mì, cho sốt vào quay lò vi sóng là có thể dùng được ngay rồi. Nhanh gọn nhẹ mà lại đảm bảo vệ sinh hơn nhiều so với đi ăn ở ngoài phải không?

Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này thì món mì trộn sẽ ngon hơn rất nhiều - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ