Chỉ cần quan sát 10 chi tiết này sẽ biết được tình hình tài chính của bất kỳ ai

Nhiều người luôn cố gắng trông giàu có hơn thực tế. Nhưng những món đồ họ mặc hoặc dùng sẽ vô tình tiết lộ tình hình tài chính mà bản thân đang cố gắng che giấu.

Có nhiều cách để phát hiện và đánh giá tình hình tài chính của một người. Họ có thể là người vô cùng giàu có hay có tài chính dưới mức trung bình sẽ thể hiện rõ ràng chỉ qua một số dấu hiệu nhận biết thông qua những gì họ mặc hoặc dùng hàng ngày.

1. Giày đế đỏ

Từng là biểu tượng xỉ của nhà thiết kế người Pháp Christian Louboutin. Những đôi giày này đã thực sự thành công vào khoảng 5 năm trước và hầu như tất cả các công ty giày bắt đầu tạo ra những mẫu giày đế đỏ tương tự. 

Vì vậy, giờ đây ai cũng có thể mua những đôi giày tương tự và những đôi giày đế đỏ giờ đây không còn là dấu hiệu thể hiện sự giàu có của một người như nhiều người vẫn tưởng nữa. Bên cạnh đó, những mẫu giày đế đỏ rẻ tiền còn có thể nhanh xuống cấp hơn theo thời gian nếu chất lượng kém.

Chỉ cần quan sát 10 chi tiết này sẽ biết được tình hình tài chính của bất kỳ ai - Ảnh 2.

2. Giấy vệ sinh mỏng

Không giống như giấy vệ sinh đắt tiền, các loại giấy quá mỏng khiến chúng ta phải dùng nhiều và tốn kém hơn nhiều. Tuy nhiên, một số người vì tâm lý muốn tiết kiệm nên đã sử dụng loại giấy này trong nhà vệ sinh của mình.

Chỉ cần quan sát 10 chi tiết này sẽ biết được tình hình tài chính của bất kỳ ai - Ảnh 3.

3. Quần áo giảm giá 

Hầu hết mọi người không muốn chi quá nhiều tiền cho quần áo. Nhưng vấn đề với quần áo giảm giá được bày bán là chúng thường có kiểu dáng xấu, kích cỡ không phổ biến hoặc gặp các vấn đề khác. 

Nếu định săn hàng giảm giá vào cuối mùa, rất có thể bạn sẽ thất vọng vì đến thời điểm có thể mặc những bộ quần áo này sẽ không còn hợp thời trang nữa.

Chỉ cần quan sát 10 chi tiết này sẽ biết được tình hình tài chính của bất kỳ ai - Ảnh 4.

4. Đặt những bức ảnh trong khung lớn hào nhoáng

Khung hình lớn đặt chân dung của những người sống ở trong không gian nhỏ có phần hơi kỳ cục. Bạn nên nhớ, điều quan trọng nhất là bản thân bức ảnh, không phải khung. Vì vậy, nếu bạn muốn treo ảnh của mình, hãy chọn khung đơn giản hoặc không cần khung.

Chỉ cần quan sát 10 chi tiết này sẽ biết được tình hình tài chính của bất kỳ ai - Ảnh 5.

5. Sử dụng ga giường bằng lụa

Trước đây mọi người thường cho rằng ga trải giường được làm bằng lụa hoặc satin chứng tỏ gia chủ rất giàu có. Nhưng điều này không còn đúng nữa.

Mọi người nhận ra rằng ga trải giường bằng lụa rất trơn và không thoải mái khi ngủ. Ngoài ra còn có những chất liệu giá rẻ hơn giả satin nhưng chất lượng kém hơn hẳn, không thoáng khí, không thoải mái khi sử dụng trong thời tiết nóng nực hay lạnh giá.

Chỉ cần quan sát 10 chi tiết này sẽ biết được tình hình tài chính của bất kỳ ai - Ảnh 6.

6. Những thiết bị nhiều chức năng nhưng giá cực rẻ 

Bạn nên cẩn thận khi mua những thiết bị kết hợp nhiều chức năng trong một. Ví dụ như máy giặt kết hợp với máy sấy khô hay lò vi sóng đồng thời là lò nướng. Thậm chí còn có các mô hình 3 trong 1 như lò nướng kết hợp máy pha cà phê và bếp nấu. 

Những thiết bị như vậy thường được bán với giá rất cao và nếu bạn thấy một thiết bị đa chức năng có giá siêu rẻ, rất có thể chất lượng của nó sẽ kém hơn và không bền.

Chỉ cần quan sát 10 chi tiết này sẽ biết được tình hình tài chính của bất kỳ ai - Ảnh 7.

7. Khăn tắm bị phai màu 

Bất kỳ loại vải nào cũng sẽ mất màu theo thời gian nhưng điều này đặc biệt đúng với khăn tắm. Chúng được sử dụng rất thường xuyên và được giặt liên tục hàng ngày. 

Những chiếc khăn sáng màu đặc biệt dễ bị phai màu chỉ sau vài lần giặt trong máy giặt. Tốt hơn hết bạn nên chọn những chiếc khăn có màu tối và giặt theo đúng hướng dẫn.

Chỉ cần quan sát 10 chi tiết này sẽ biết được tình hình tài chính của bất kỳ ai - Ảnh 8.

8. Quần áo và phụ kiện giả thương hiệu cao cấp

Các hàng nhái hàng cao cấp có giá rẻ bất ngờ so với hàng thật nhưng chúng đương nhiên là không bền. Nếu không đủ điều kiện để mua được quần áo của Prada hay Gucci, bạn hãy mua những món đồ chất lượng từ một thương hiệu ít nổi tiếng hơn thay vì dùng hàng nhái một cách lộ liễu để ai cũng phát hiện.

Chỉ cần quan sát 10 chi tiết này sẽ biết được tình hình tài chính của bất kỳ ai - Ảnh 9.

9. Đồ trang sức

Vào những năm 90, có nhiều phụ nữ muốn cho mọi người thấy họ giàu có như thế nào, vì vậy họ đã đeo tất cả những đồ trang sức đẹp nhất của mình cùng một lúc.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp thời trang ngày nay có quan niệm ngược lại là không nên mang quá nhiều trang sức cùng một lúc vì nó không thể hiện được sự giàu có mà còn làm phản tác dụng.

Chỉ cần quan sát 10 chi tiết này sẽ biết được tình hình tài chính của bất kỳ ai - Ảnh 10.

10. Quần jeans nhiều màu, thiết kế phức tạp

Đối với nhiều người, quần jean là trang phục cơ bản, được mặc hàng ngày. Do đó đừng ham rẻ khi mua quần jeans nhiều màu hoặc chọn những mẫu đã lỗi mốt. Xu hướng hiện tại mà các nhà mốt đang hướng đến là những chiếc quần jeans đơn giản, không hình in, ren hay các yếu tố trang trí nào khác.

Chỉ cần quan sát 10 chi tiết này sẽ biết được tình hình tài chính của bất kỳ ai - Ảnh 11.

 Theo adme.ru, ponichka

Chia sẻ
Đọc thêm