Chỉ cần 4 bước tôi đã xử lý xong chiếc tủ lạnh bừa bộn của gia đình

Sara đã làm sạch được chiếc tủ lạnh của gia đình mà chỉ cần mua đúng 1 thứ. Khi không gian bên trong trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn, Sara thậm chí còn thường xuyên khoe với bạn bè về chiếc tủ lạnh của gia đình mình.

Sara là một người vợ đảm tại Mỹ, cô lập ra trang blog cá nhân chuyên đăng tải các bài viết về hành trình dọn dẹp và làm sạch ngôi nhà của mình. Những mẹo hữu ích trong quá trình dọn dẹp được Sara phát hiện ra cũng sẽ chia sẻ tới mọi người ngay trong bài viết đó.

Mới đây nhất, mẹ đảm này đã đăng tải bài viết về cách dọn dẹp chiếc tủ lạnh của gia đình mình. Nó là không gian chứa toàn bộ thức ăn, nguyên liệu nấu nướng, gia vị, đồ uống,... Từng ngăn tủ đều chất đầy và lộn xộn. Có cả những nguyên liệu và hộp sốt Sara đã lãng quên.

Vì vậy, Sara đã bắt tay vào dọn dẹp lại chiếc tủ lạnh của mình. "Tôi thật sự rất xấu hổ khi cho mọi người chiêm ngưỡng chiếc tủ lạnh vô cùng lộn xộn của tôi. Bên trong nó có nhiều thứ chất thành đống do thói quen mở tủ lạnh rồi ném vào của tôi và các thành viên trong gia đình. Thật sự quá kinh khủng", Sara cho biết.

jlakjfl - Ảnh 1.

Không gian tủ lạnh của Sara trước khi dọn dẹp.

Sara là người khá bận rộn với công việc của mình, nhưng cô biết nếu dọn dẹp thành công chiếc tủ lạnh này thì cả gia đình được sống theo cách gọn gàng và thoải mái hơn. "Nếu bây giờ bạn cũng đang sở hữu một chiếc tủ lạnh trông bừa bộn giống như của tôi vậy thì hãy kiên trì theo dõi, bởi vì tôi đang hướng dẫn bạn từng bước về quy trình làm sạch tủ lạnh của mình. Chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết vấn đề này", Sara chia sẻ.

1. Bỏ hết những thứ không dùng đến

Bắt đầu quy trình làm sạch tủ lạnh bằng cách dọn sạch những thứ không dùng đến, cồng kềnh và hết hạn sử dụng. Thực hiện theo quy trình tung ra 4 bước dưới đây:

Chỉ cần mua đúng 1 thứ, tôi đã xử lý xong chiếc tủ lạnh bừa bộn của gia đình - Ảnh 3.

Mẹo:

Chụp ảnh đồ đạc đang có trong tủ lạnh của bạn trước khi đi ra cửa hàng tạp hóa để tránh việc mua hàng không cần thiết hoặc trùng lặp. Nếu bạn đang thắc mắc liệu bạn có nên mua một món đồ nào đó hay không, chỉ cần kiểm tra hình ảnh trong điện thoại của mình.

Những thứ còn lại, bạn hãy để vào ngăn mát hoặc để bên ngoài (nếu được) để chuyển sang bước tiếp theo.

2. Làm sạch tủ lạnh

Rất có thể, một khi lấy tất cả thực phẩm và các hộp đựng ra khỏi tủ lạnh, bạn sẽ ngạc nhiên về những gì còn sót lại phía sau như: nước sốt cà chua rớt lại, đồ ăn nhớp nháp dầu mỡ làm bẩn luôn cả cánh tủ lạnh,... Đây là một ví dụ nhẹ nhàng về những gì Sara đang nói đến.

jlakjfl - Ảnh 2.

Trên kệ vương lại nước sốt của món ăn nào đó.

jlakjfl - Ảnh 3.

Trong ngăn tủ cũng bẩn không kém.

Sara lấy tất cả các ngăn kéo ra khỏi tủ lạnh (kể cả những ngăn bên trong cửa tủ). Sau đó lấy nước hòa với xà phòng và làm sạch chúng như bình thường, để ráo nước và phơi khô chúng. Hãy làm sạch cả không gian bên trong của tủ lạnh nữa.

jlakjfl - Ảnh 4.

Chiếc tủ lạnh sau khi được làm sạch.

3. Tạo một lớp bảo vệ

Để tránh bị dính và “rò rỉ” các loại nước sốt, dầu mỡ làm hỏng tủ lạnh hoặc khó lau chùi vệ sinh trong tương lai, Sara đã lót bên trong tủ lạnh một lớp giấy để bảo vệ. Đây là loại giấy chuyên dụng để bảo vệ tủ lạnh.

jlakjfl - Ảnh 5.

Sản phẩm hoàn hảo cho việc bảo vệ tủ lạnh vì kháng khuẩn giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và hạn chế gây mùi. Nó còn có khả năng chống nước và nếu bị bẩn, bạn có thể rửa sạch. Sara có thể dễ dàng cắt, lắp đặt, thay thế và định vị lại miếng dán một cách dễ dàng.

jlakjfl - Ảnh 6.

4. Sắp xếp và tổ chức lại

Sara đã cắt giảm rất nhiều “thứ” nhét vào tủ lạnh. Những gì cô đặt lại trong tủ lạnh ít hơn nhiều so với lúc đầu. Dưới đây là một số mẹo sắp xếp và tổ chức lại tủ lạnh:

- Nhóm các mục giống nhau: Sara tìm thấy một số hộp nhựa và đã dùng chúng để đựng sữa chua và gia vị. Sara đặt chúng gần nhau vì sẽ dễ lấy cùng một lúc.

- Đồ cao hơn thì đặt về phía sau: Cách sắp xếp này sẽ giúp cho Sara nhìn thấy mọi thứ rõ ràng, tránh bị sót đồ và để lâu không dùng tới.

- Để đồ ăn nhẹ, thức ăn nhanh ở ngăn dưới để con dễ lấy hơn. Sara dự trữ những chai nước nhỏ, sữa chua và trái cây tươi và đặt chúng ở ngăn dưới.

Chỉ cần mua đúng 1 thứ, tôi đã xử lý xong chiếc tủ lạnh bừa bộn của gia đình - Ảnh 10.

Đó là toàn bộ quá trình mà Sara đã dọn dẹp và xử lý sạch sẽ chiếc tủ lạnh của gia đình. Nếu bạn tò mò thêm về sản phẩm lót tủ lạnh mà Sara đã mua thì có thể tham khảo đặt hàng giống như cô ấy tại đây.

Mẹo:

Để giữ cho tủ lạnh luôn mới và sạch sẽ, hãy lau sạch vành hộp đựng gia vị trước khi cất chúng, đặt thịt sống và hoa quả mọng nước lên đĩa có viền và sử dụng than hoạt tính trên khay bên trong tủ lạnh để giúp hút mùi.

Theo bitzngiggles

Chia sẻ
Đọc thêm