Chỉ bằng 120 triệu tiền thai sản, sau 3 năm mẹ bỉm sữa Thái Bình đã mua được chung cư tiền tỷ ở Hà Nội, chấm dứt hoàn toàn những tháng ngày thuê trọ

Cưới xong, ai cũng mong phấn đấu để mua được cho mình ngôi nhà dù nhỏ thôi để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, mong ước này không phải dễ dàng thực hiện với những cặp vợ chồng trẻ vừa mới chân ướt chân ráo bước chân vào cuộc sống hôn nhân...

Những tưởng sở hữu nhà thủ đô chỉ là giấc mơ xa xôi mà ít cũng phải 5 năm, dài thì chục năm, thậm chí còn dài hơn mà chưa chắc đã thực hiện được.

Vậy mà chỉ vừa mới bước sang năm thứ 3 của cuộc sống hôn nhân, vợ chồng chị Ngân anh Thành đã mua được cho mình một căn hộ ấm cúng đúng như mong ước.

Cưới xong đi thuê trọ là câu chuyện quen thuộc của các cặp vợ chồng trẻ xuất thân tỉnh lẻ, trụ lại thành phố lập nghiệp. Ai cũng mong phấn đấu để mua được cho mình ngôi nhà dù nhỏ thôi để ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, mong ước này không phải dễ dàng thực hiện với những cặp vợ chồng trẻ vừa mới chân ướt chân ráo bước chân vào cuộc sống hôn nhân.

Đa số các cặp đôi bị khủng hoảng tài chính tiền hôn nhân vì họ chưa biết cách chi tiêu hợp lý. Hiểu được những khó khăn của các đôi vợ chồng trẻ thường hay gặp phải nên ngay sau cưới vợ chồng chị Ngân đã lên kế hoạch "phòng tránh" bằng việc ngồi bàn bạc với nhau phương án chi tiêu tiết kiệm, khoa học từng tuần từng tháng.

Chỉ bằng 120 triệu tiền thai sản, sau 3 năm mẹ bỉm sữa Thái Bình đã mua được chung cư tiền tỷ ở Hà Nội, chấm dứt hoàn toàn những tháng ngày thuê trọ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chị Ngân chia sẻ: "Vợ chồng mình quê gốc Thái Bình, đều làm nhân viên văn phòng. Cưới nhau năm 2017, thu nhập 1 tháng cả hai cộng lại không quá 22 triệu. Riêng tiền nhà đã mất 4 triệu, điện nước 1.5 triệu, tiền ăn uống 3 triệu, các khoản đi lại, đối nội đối ngoại nữa là chẳng còn được bao nhiêu. 

Đã vậy vợ chồng lại sinh con ngay nên hầu như tháng nào nhận lương là hai đứa phải chia tiền vào từng phong bì ghi các khoản rõ ràng để tránh chi tiêu lạm phát. Nói chung khi ấy, mục tiêu của chúng mình là lương đủ mua sắm sinh hoạt, nuôi con, cố gắng hết sức không phải vay mượn".

Đặc biệt, chị Ngân làm cho doanh nghiệp tư nhân nước ngoài được đóng bảo hiểm full lương nên cuối năm 2017 chị sinh bé đầu lòng được bảo hiểm thanh toán 80 triệu tương đương với 6 tháng lương. Cộng thêm bố mẹ, anh chị em hai bên cho mỗi người 1 ít, tính ra chị được 120 triệu.

"Không muốn giữ tiền mặt, vợ chồng mình về quê nhờ bố mẹ tìm mua cho 1 mảnh đất gần nhà. Vì quê mình khá xa, chưa phát triển lắm nên đất còn rẻ. Mình chọn mua 1 mảnh cũng gần mặt đường, rộng 60m vuông, mặt tiền 4m giá 150 triệu. Do thiếu tiền, hai đứa phải vay bố mẹ thêm 30 triệu mới đủ lấy đất", chị Ngân kể.

Chị Ngân cho hay, may mắn anh chị vừa làm xong giấy tờ sổ đỏ mảnh đất ấy thì có quyết định xây dựng trường cấp 2 của xã đối diện với mảnh đất nhà anh chị. Trong vòng chưa đầy 3 tháng, đất của anh chị tăng giá gấp đôi. Đầu năm 2018, có người trả 380 triệu nhưng anh chị không bán.

Đến tháng 2 năm 2019, gặp khách vợ chồng chị Ngân bán mảnh đất ấy với giá 530 triệu. Lần này anh chị không đầu tư mua đất mà quyết định chuyển sang mua vàng tích trữ.

"Hai vợ chồng mình mang hết số tiền bán đất để mua vàng, mình nhớ thời điểm vàng mua vào lúc đó là 38 triệu/ cây. Tổng cộng mình mua được gần 14 cây. Nói thật lúc ấy giữ từng ấy vàng trong nhà, lại còn là nhà đi thuê mình cũng sợ. Nhưng cả mình với anh xã đều lì, tính đợi thời điểm nào phù hợp tìm được mảnh đất đẹp, vàng được giá sẽ bán đi mua đất kinh doanh tiếp".

Chị Ngân kể, trong suốt 1 năm, anh chị vẫn đi tìm mua đất mà chưa được mảnh nào ưng í. Mảnh vừa tiền thì không đẹp. Mảnh ưng lại không đủ tiền mua. Cứ nấn ná mãi tới thời điểm vừa rồi, vàng cán mốc 60, anh chị chớp thời cơ bán hết 14 cây vàng được 840 triệu.

"Con đã lớn, nhận thấy cần phải có chỗ ở ổn định nên mình bàn với chồng mua chung cư, giải quyết khâu nhà ở trước mới tính làm ăn sau. Vậy là không do dự nhiều, qua 1 số sàn giao dịch bất động sản, vợ chồng mình mua 1 căn hộ ở Hà Đông rộng 72m vuông với giá 1 tỷ 20 triệu. Tuy phải vay mượn 1 ít nhưng mình thấy thoải mái và cảm giác có thêm động lực phấn đấu hơn rất nhiều", chị Ngân chia sẻ.

Chỉ bằng 120 triệu tiền thai sản, sau 3 năm mẹ bỉm sữa Thái Bình đã mua được chung cư tiền tỷ ở Hà Nội, chấm dứt hoàn toàn những tháng ngày thuê trọ - Ảnh 3.

Tuy phải vay mượn thêm chút ít mới đủ mua căn hộ nhưng vợ chồng chị Ngân đều thấy thoải mái và có thêm động lực phấn đấu vì đã có căn nhà trong mơ của mình (Ảnh minh họa)

Theo kinh nghiệm của chị Ngân, việc mua nhà là không quá khó nếu chúng ta biết cách chi tiêu quản lý tài chính một cách hợp lý, khoa học. Dù thu nhập không quá dư giả nhưng quyết tâm thực hiện đúng kế hoạch, mục tiêu đặt ra và nghiêm khắc với nguyên tắc quản lý tài chính của mình thì giấc mơ mua nhà rồi sẽ thực hiện được.

Chia sẻ
Đọc thêm