Chi 63 triệu đồng mua máy giặt xịn dùng cho sướng, vị doanh nhân há hốc khi lấy quần áo trong lồng giặt ra, quyết đâm đơn kiện và cái kết khó ngờ

Vị doanh nhân cho biết chiếc máy được bảo hành 10 năm, nhưng hãng Miele đã không thể sửa chữa nó hoặc đền bù cho những bộ quần áo đã bị "nhai nát" của ông.

Một doanh nhân có tên Erol Aydin (62 tuổi) đang kiện công ty thiết bị nhà bếp Miele với số tiền bồi thường 6.000 bảng Anh (195 triệu đồng) vì chiếc máy giặt gắn mác "chất lượng hàng đầu" đã "xé nát" nhiều bộ quần áo hàng thiết kế của ông trong suốt 1 thập kỷ qua.

Vị doanh nhân ở London này tỏ ra vô cùng phẫn nộ và tuyên bố rằng chiếc máy giặt hiệu Miele W5000 trị giá 1.950 bảng Anh (tương đương 63,5 triệu đồng) mà ông mua từ năm 2011 đã làm rách những chiếc quần áo với tổng thiệt hại lên đến 3.800 bảng Anh (tương đương 123 triệu đồng), bao gồm cả bộ đồ của nhà thiết kế Ý và chiếc quần jean Levi's trị giá hơn 1.000 bảng Anh (32 triệu đồng).

Chi 63 triệu đồng mua máy giặt xịn dùng cho sướng, vị doanh nhân há hốc khi lấy quần áo trong lồng giặt ra, quyết đâm đơn kiện và cái kết khó ngờ - Ảnh 1.

Chiếc máy giặt hãng Miele mà ông Erol mua từ 10 năm trước.

Kể lể trong đơn kiện gửi lên tòa án, ông Erol cho biết ông mua chiếc máy giặt vào năm 2011 trong lần tu sửa lại ngôi nhà ở phía Đông thành phố London. Chưa đầy 1 năm sau khi ông rinh chiếc máy giặt về, nó bắt đầu "dần dần xé nát, xé toạc và làm hỏng tất cả quần áo của tôi".

Ông Erol cho biết chiếc máy được bảo hành 10 năm, nhưng Miele đã không thể sửa chữa nó hoặc nhận đền bù cho những bộ quần áo đã bị "nhai nát" của ông.

Và giờ đây, vị doanh nhân này muốn nhận khoản bồi thường từ công ty điện tử sang trọng của Đức sau những thiệt hại mà ông phải chịu.

Chi 63 triệu đồng mua máy giặt xịn dùng cho sướng, vị doanh nhân há hốc khi lấy quần áo trong lồng giặt ra, quyết đâm đơn kiện và cái kết khó ngờ - Ảnh 2.

Chi 63 triệu đồng mua máy giặt xịn dùng cho sướng, vị doanh nhân há hốc khi lấy quần áo trong lồng giặt ra, quyết đâm đơn kiện và cái kết khó ngờ - Ảnh 3.

Chi 63 triệu đồng mua máy giặt xịn dùng cho sướng, vị doanh nhân há hốc khi lấy quần áo trong lồng giặt ra, quyết đâm đơn kiện và cái kết khó ngờ - Ảnh 4.

Ông Erol tung bằng chứng là những chiếc quần áo hàng hiệu đắt tiền mà bị máy giặt "xé xác" tan tành.

Trong một tuyên bố được đưa ra trước Thẩm phán Ian Greenidge tại Tòa án Central London County, ông Erol nói: "Vấn đề là chiếc máy giặt chất lượng hàng đầu này đang dần làm giãn sợi chỉ và xé toạc tất cả quần áo của tôi, như quần jean, áo choàng, khăn tắm, áo sơ mi, tất và tất cả quần áo của tôi".

"Kể từ năm 2012, khoảng chưa đầy 1 năm sau khi tôi mua chiếc máy giặt Miele chất lượng hàng đầu, nó đã dần dần làm rách, hỏng tất cả quần áo của tôi", ông Erol nói thêm.

Ông tuyên bố rằng chiếc máy đã nhai nát 5 chiếc quần jean, hai chiếc áo sơ mi của thương hiệu thiết kế Ý Dunhill, một áo choàng tắm Aramis, khăn bông Ai Cập. Tổng thiệt hại lên tới 3.800 bảng Anh.

Chi 63 triệu đồng mua máy giặt xịn dùng cho sướng, vị doanh nhân há hốc khi lấy quần áo trong lồng giặt ra, quyết đâm đơn kiện và cái kết khó ngờ - Ảnh 5.

Chân dung vị doanh nhân đi kiện hãng sản xuất máy giặt vì làm hỏng hết quần áo.

Trả lời phỏng vấn phóng viên bên ngoài tòa án, ông Erol nói rằng hãng Miele đã cấp cho ông một chiếc máy giặt mới, nhưng ông đã từ chối và tiếp tục đòi kiện.

Để bảo vệ thương hiệu của mình, công ty Miele của Đức cho biết họ đã cố gắng sửa chữa máy của ông Erol 2 lần và không có nghĩa vụ sửa chữa một thiết bị theo các điều khoản bảo hành nếu nó được coi là "vượt quá khả năng sửa chữa".

Họ đã đề nghị giảm giá 500 bảng Anh cho ông Erol nếu mua một chiếc máy giặt Miele mới, một lời đề nghị mà họ cho rằng rất "công bằng". Đại diện hãng điện tử này cho rằng máy giặt của ông Erol bị cài đặt sai cách và nói rằng việc bảo hành không bao gồm thao tác cài đặt.

Nguồn: Daily Mail

Chi 63 triệu đồng mua máy giặt xịn dùng cho sướng, vị doanh nhân há hốc khi lấy quần áo trong lồng giặt ra, quyết đâm đơn kiện và cái kết khó ngờ - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm