Chi 44 triệu đồng đi đẻ, mẹ Hà thành trả đống tiền nhưng thấy sướng vì ưng ý không chê được điểm nào

Chi phí không hề nhỏ nhưng bà mẹ 9x vô cùng hài lòng với chuyên môn cũng như sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ trong lần vượt cạn này.

Sinh nở là hành trình vô cùng gian nan, vất vả nhưng lại chứa đựng khoảnh khắc thiêng liêng của người mẹ khi chứng kiến con cất tiếng khóc chào đời. Vì vượt cạn là việc vô cùng hệ trọng nên chuyện lựa chọn bệnh viện nào để gửi gắm quá trình đó là điều khiến nhiều chị em phân vân. 

Ngoài yếu tố về cơ sở vật chất, chất lượng của đội ngũ y bác sĩ thì nhiều sản phụ cũng quan tâm đến chi phí sinh nở. Thấp thì ra sao? Mà cao thì nơi nào xứng đáng với số tiền mà mình bỏ ra?

Là một người mẹ may mắn khi vừa vượt cạn thành công với nhiều trải nghiệm vui vẻ tại bệnh viện, chị Brahmi Phạm (sinh năm 1992, ở Hà Nội) đã có những chia sẻ về chuyện đi đẻ của mình vào tháng 6 vừa qua tại bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn. 

"Khách quan mà nói thì cơ sở vật chất tại đây chưa được đầu tư mạnh so với những bệnh viện mình cùng tham khảo nhưng vẫn đủ tiêu chí sạch sẽ, riêng tư. Khi mình tìm hiểu thêm thì được biết các bác sĩ tại đây cũng là những người giàu kinh nghiệm, có chuyên môn và từng là trưởng, phó khoa tại các bệnh viện phụ sản".

Vì vậy, mình quyết định mua gói sinh thường tại bệnh viện từ 22 tuần. Bây giờ mình mới thấy đây là lựa chọn sáng suốt của cuộc đời mình", chị Brahmi lý giải về lựa chọn của mình.

Chi 44 triệu đồng đi đẻ, mẹ Hà thành trả đống tiền nhưng thấy sướng vì ưng ý không chê được điểm nào - Ảnh 1.

Xuất ăn hậu khám tại khách sạn ngay bên cạnh bệnh viện dành cho sản phụ. 

Bà mẹ trẻ nhận xét các bác sĩ thăm khám cho chị rất tận tình, siêu âm kỹ về em bé. Ở đây còn có suất ăn hậu khám cho sản phụ tại khách sạn ngay bên cạnh bệnh viện, khá đẹp mắt và ngon miệng.

Mặc dù trong suốt thai kỳ, sức khoẻ rất ổn định, nhưng tới tuần 36, chị Brahmi được bác sĩ chẩn đoán tiểu cầu thấp và chỉ định tiếp tục khám tại Bệnh viện Huyết học. Cách dự sinh hơn 1 tuần, chị bị bong nhau non và ngay trong đêm phải khăn gói đến viện.

Sau khi được bác sĩ khám kiểm tra, chị nhập viện mổ cấp cứu. Thời gian kể từ khi ở nhà có dấu hiệu đến lúc em bé ra đời chỉ vỏn vẹn trong vòng 1 tiếng. Về những ngày lưu viện, chị Brahmi ở viện 4 ngày, 3 đêm và up to phòng riêng nên người nhà cũng có chỗ nghỉ và suất ăn. 

Chi 44 triệu đồng đi đẻ, mẹ Hà thành trả đống tiền nhưng thấy sướng vì ưng ý không chê được điểm nào - Ảnh 2.

"Vì chồng mình đang ở nước ngoài nên bé lớn 7 tuổi cũng vào viện với mẹ vì ở nhà không ai trông. Mẹ mình vào chăm con, chăm cháu chẳng phải làm gì cả. Các bác sĩ thăm khám tận tình, các y tá ở đây chăm sóc chu đáo, giúp thay bỉm, pha sữa cho em bé ăn.

Xúc động hơn cả là sự nhiệt tình và quan tâm của các bác sĩ khi mổ cho mình giữa đêm, khi sức khỏe của sản phụ xấu. Việc bong nhau non nếu chỉ xử lý chậm chễ 1 chút có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé. Còn các y tá cho bé ăn và thay bỉm bất cứ khung giờ nào chỉ cần mình ấn chuông. 

Những đêm ở viện, bé nhà mình khóc, mình cố gắng ngồi dậy cho bé ti nhưng vì đau vết mổ ngồi dậy loay hoay lâu nên để bé khóc hơi dài. Lúc này, y tá tự chạy lên xem và giúp đỡ chứ chưa cần mình bấm chuông. Đến khi xuất viện mình được y tá hướng dẫn thủ tục và còn xách giúp cả đồ ra đến tận xe", chị Brahmi hài lòng kể.

Chi 44 triệu đồng đi đẻ, mẹ Hà thành trả đống tiền nhưng thấy sướng vì ưng ý không chê được điểm nào - Ảnh 3.

Chi 44 triệu đồng đi đẻ, mẹ Hà thành trả đống tiền nhưng thấy sướng vì ưng ý không chê được điểm nào - Ảnh 4.

Tổng chi phí cho lần đi đẻ này của chị Brahmi Phạm hết gần 44.000.000 đồng, trong đó gồm:

- Chi phí đẻ mổ: 31.900.000 đồng.

- Up to phòng riêng: 1.400.000 x 4 ngày = 5.600.000 đồng.

- Sàng lọc sau sinh gói 68 bệnh: 2.100.000 đồng.

- Các loại thuốc: 5.000.000 đồng.

- Chiếu tia plasma combo 5 lần (tặng 1 lần): 2.050.000 đồng.

- Sàng lọc thính lực: 200.000 đồng

- Trừ bảo hiểm: 2.300.000 đồng.

Qua những chia sẻ của chị Brahmi Phạm, hy vọng các mẹ bầu sẽ nắm được nhiều thông tin quan trọng, bổ ích. Chúc chị em lựa chọn một bệnh viện phù hợp và sớm "mẹ tròn con vuông".

Chia sẻ
Đọc thêm