Chết vì làm việc liên tục trong 30 tiếng đồng hồ

Sau khi làm việc liên tục trong 30 tiếng đồng hồ, một cô gái trẻ làm nghề viết quảng cáo đã lâm vào trạng thái hôn mê và qua đời.

Cô gái xấu số có tên Mita Diran, 27 tuổi, là người Indonesia. Cô là một copywriter (người viết quảng cáo) cho công ty Young & Rubicam (Y & R). Mita qua đời ngày 15/12, sau khi làm việc không ngừng nghỉ suốt 30 tiếng đồng hồ.

Chết vì làm việc liên tục trong 30 tiếng đồng hồ 1
Mita Diran - cô gái trẻ xấu số.

Trước đó một ngày, Mita có đăng trên Twitter của mình: “30 giờ làm việc nhưng vẫn còn đang rất khỏe”. Cha của Mita, ông Yani Sharizal đau buồn viết trên cá nhân: “Con gái tôi hôn mê sau 3 ngày làm việc liên tục. Nó đã làm việc quá giới hạn của mình. Tôi không thể ngủ được từ lúc đó”.

Chết vì làm việc liên tục trong 30 tiếng đồng hồ 2
Status cuối cùng của cô trên Twitter

Cái chết của Mita khiến cư dân mạng dậy sóng. Ngoài lời chia buồn gửi đến gia đình cô gái xấu số, cư dân mạng cũng bày tỏ thái độ lo lắng và kêu gọi các nhân viên quảng cáo nên làm việc có chừng mực, đừng ép mình vào tình trạng quá căng thẳng.

Chết vì làm việc liên tục trong 30 tiếng đồng hồ 3
Cha Mita đau buồn chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Công ty của Mita đã xác nhận thông qua trang Facebook của mình về cái chết của cô gái trẻ. Nguyên nhân tử vong được cho là do cô làm việc quá sức và đã uống quá nhiều một loại nước bổ sung năng lượng.

Chết vì làm việc liên tục trong 30 tiếng đồng hồ 4
Cư dân mạng đau lòng trước cái chết của cô gái trẻ.

Đầu năm nay, một nhân viên PR 24 tuổi ở Bắc Kinh cũng tử vong vì bị suy tim ngay tại nơi làm việc. Được biết, trước khi chết, anh này cũng đã làm việc liên tục trong một thời gian dài ở công ty.

Chia sẻ
Đọc thêm