Chết nghẹn... vì nuốt phải răng giả

Một cụ ông 82 tuổi người Singapore đã qua đời bởi một tai nạn hy hữu: mắc nghẹn vì hàm răng giả.

Ông Zhang Qishan (82 tuổi) vừa mất vào ngày 11/12/2012. Vợ ông, bà Peng Ahchun (75 tuổi) kể lại bà nhìn thấy ông uống được nửa ly sữa thì đột nhiên mắc nghẹn và co giật cánh tay.

Chết nghẹn... vì nuốt phải răng giả 1
Ông Zhang Qishan qua đời vì vô tình nuốt phải hàm răng giả khi uống sữa

"Tôi biết ông ấy bị nghẹn vì hàm răng giả mắc trong họng nên tôi vội vã bảo ông ấy nhổ nó ra," bà Peng nói. Tuy nhiên, khuôn mặt của ông Zhang đã tím tái và ông không còn đủ sức để nhổ hàm răng giả ra. Vợ ông hoảng sợ, chạy ra khỏi nhà hét lên nhờ hàng xóm giúp đỡ. Lúc mọi người đổ xô đến chỗ ông Zhang thì ông đã nằm bất động trên giường. Khi xe cấp cứu đến, ông Zhang đã qua đời. 

Chết nghẹn... vì nuốt phải răng giả 2
Bà Peng Ahchun, vợ ông Zhang Qishan

"Việc đó xảy ra quá nhanh, tôi sợ hãi không nghĩ ra phải gọi điện thoại để nhờ giúp đỡ mà tôi lại chạy sang nhà người hàng xóm nhưng khi tôi quay trở về thì ông ấy đã nằm bất động," bà Peng nói.

Bà Peng cho biết ông Zhang bị đau tim và khó thở. Do tuổi tác cao, sức khỏe chồng bà ngày một suy giảm. Một tháng trước khi qua đời, ông Zhang không muốn ăn uống gì, càng ngày ông càng khó nuốt thức ăn cứng. Việc chán ăn đã khiến ông gầy đi trông thấy.

Đây không phải là vụ tai nạn chết người đầu tiên xảy ra do hàm răng giả. Đầu năm 2012, ông Trần (74 tuổi, người Đài Loan) cũng qua đời vì bị rơi hàm răng giả vào cổ họng khi “mây mưa” với gái mại dâm.Có thể bạn muốn đọc: Những tai nạn hy hữu,  mất "của quý" không tưởng ở Việt Nam

Chết nghẹn... vì nuốt phải răng giả 3
Chia sẻ
Đọc thêm