"Chết ngất" với chiêu trò câu view bất chấp bằng clip hướng dẫn đắp mặt nạ nước mắm dầm ớt lên mặt

Chỉ sau vài phút nhào trộn hỗn hợp trong máy, chủ nhân liền cho ra lò một chiếc mặt nạ trông như chiếc bánh tráng với thành phần có nước mắm và ớt tươi, sau đó đắp thẳng lên da mặt.

Một Tiktoker đăng tải hình ảnh đắp mặt nạ được làm từ nước mắm và ớt tươi để sở hữu làn da trắng bóc, không tì vết nhằm mục đích câu view, gây sốc.

DS Vũ Ngọc Khuê (DS Khuê Vũ) đưa ra khuyến cáo tuyệt đối không làm theo video chăm sóc da bằng cách đắp mặt nạ từ nước mắm và ớt tươi vì: Clip đắp mặt nạ có nước mắm và ớt tươi chỉ là cách câu view, gây sốc, hậu quả sau đó mới thật khôn lường.

Trộn ớt với nước mắm làm mặt nạ dưỡng da, Tiktoker khiến cộng đồng mạng một phen tròn mắt

Mới đây, mạng xã hội Tiktok đang truyền tay nhau clip của một Tiktoker đắp mặt nạ dưỡng da có 2 thành phần là nước mắm và ớt tươi.

Dưỡng da bằng mặt nạ nước mắm?

Mở đầu clip, một nam thanh niên khoe cận cảnh làn da trắng bóc, không tì vết của mình. Dân tình chưa kịp xuýt xoa trước làn da láng mịn của bạn trai này thì ngay sau đó được mãn nhãn với bí quyết làm đẹp da được chia sẻ. Đó là chiếc mặt nạ đắp da với hỗn hợp... nước mắm, ớt tươi thái nhỏ kèm một viên thuốc. Thế là chỉ sau vài phút nhào trộn hỗn hợp trong máy, chủ nhân liền cho ra lò một chiếc mặt nạ trông như chiếc bánh tráng và đắp thẳng lên da mặt.

Chiếc mặt nạ này khiến người dùng Tiktok để lại vô vàn ý kiến trái chiều khác nhau. Đa số là những bình luận vô thưởng vô phạt mang tính chất hài hước. Tuy nhiên, không tránh khỏi nhiều trường hợp hiểu sai đây là một kiểu dưỡng da giúp da căng bóng như làn da của chủ nhân Tiktok khoe lúc đầu.

Nhiều người xin vía da đẹp của Tiktoker dưới video đắp mặt nạ với nước mắm và ớt tươi.

Trước vấn đề này, chuyên gia da liễu đã có những chia sẻ nhằm tránh nguy hiểm cho nhiều người dùng chưa có đủ kiến thức trong chăm sóc da chuẩn y khoa.

3 vấn đề trong video đắp mặt nạ nước mắm trộn ớt tươi được chuyên gia lật tẩy

Theo DS Vũ Ngọc Khuê (DS Khuê Vũ, làm việc tại Hà Nội), clip của Tiktoker đắp mặt nạ có thành phần nước mắm và ớt tươi có thể những vấn đề như sau:

1. Clip đắp mặt nạ có nước mắm và ớt tươi chỉ là cách câu view, gây sốc

Nếu như đắp mặt nạ với những nguyên liệu tự nhiên từ rau củ quả hay những loại mặt nạ bán sẵn trên thị trường thì lại bình thường quá. Ở đây, Tiktoker đã "sáng chế" ra chiếc mặt nạ dưỡng da chẳng giống ai vì có nước mắm với ớt tươi. Đây là 2 thành phần được dùng trong chế biến thực phẩm và ăn uống nói chung, hoàn toàn không có ý nghĩa trong dưỡng da, là tiền lệ chưa từng thấy trong chăm sóc da. Do đó, có thể nói, chủ nhân thực hiện clip này chỉ nhằm mục đích câu view.

Tiktoker đắp mặt nạ nước mắm dầm ớt lên mặt kiếm triệu view, cái kết cho làn da được trải nghiệm sau đó mới là thứ gây ám ảnh! - Ảnh 4.

Tiktoker đã sáng chế ra chiếc mặt nạ dưỡng da chẳng giống ai vì có nước mắm với ớt tươi.

2. Đắp mặt nạ với nước mắm và ớt tươi chưa từng có tiền lệ trong chăm sóc da nói chung

Trong chăm sóc da nói chung, từ những phương pháp cổ xưa cho đến chăm sóc da chuẩn y khoa hiện nay, không hề có bất cứ tài liệu nào ghi nhận có thể đắp dưỡng da với nước mắm và ớt tươi. Do đó, tự ý sử dụng những thành phần này đắp lên mặt sẽ gặp hậu quả khó lường chứ không phải làn da trắng bóc, mịn màng như chủ nhân khoe trong clip. Đây chỉ là một cách lừa bịp người xem, nếu bạn tin thì có lẽ danh hiệu ngây thơ số 1 ắt là dành cho bạn.

3. Dùng nước mắm, ớt tươi đắp lên da mặt tất nhiên sẽ để lại loạt hậu quả khôn lường

DS Khuê Vũ khẳng định, nếu thực sự đắp sản phẩm có chứa nước mắm với ớt tươi lên da thì chắc chắn sẽ làm tổn thương da chứ không có chuyện sở hữu làn da trắng bóc, mịn màng như chủ clip.

Tiktoker đắp mặt nạ nước mắm dầm ớt lên mặt kiếm triệu view, cái kết cho làn da được trải nghiệm sau đó mới là thứ gây ám ảnh! - Ảnh 5.

Nếu thực sự đắp sản phẩm có chứa nước mắm với ớt tươi lên da thì chắc chắn sẽ làm tổn thương da chứ không có chuyện sở hữu làn da trắng bóc, mịn màng như chủ clip.

"Nước mắm mặn, thêm ớt tươi có vị cay mạnh nhờ các hỗn hợp alkaloid hoạt tính capsaicin, capsanthin và capsorubin có trong ớt. Nếu đắp hỗn hợp vừa mặn vừa cay mạnh như vậy lên da mặt sẽ khiến da mặt bị tổn thương, sưng da, thậm chí bỏng da rất nguy hiểm. Với vùng da bình thường cũng dễ gặp tổn thương, đây còn đắp thẳng lên da mặt vốn nhạy cảm và mỏng manh hơn thì càng nguy hiểm", chuyên gia khẳng định.

Tóm lại, video đắp mặt nạ với nước mắm và ớt tươi hoàn toàn chỉ mang tính chất câu view. Nếu bạn muốn học hỏi theo để sở hữu làn da trắng bóc không tì vết thì quá đỗi sai lầm. Chưa kể, chủ nhân clip có thực sự đắp mặt nạ với nước mắm và ớt tươi hay chỉ là những sản phẩm nhìn trông giống như nước mắm và ớt tươi, cho đến hiện tại, chúng ta vẫn chưa nắm rõ chính xác. Rất có thể đây chỉ là chiêu trò câu view nhưng những ai ngây thơ, cả tin làm theo thì đúng là đi luôn "mặt tiền" đó bạn nhé!

Tiếp theo

Xuất hiện trào lưu đắp mặt nạ trứng gà sữa tươi trên mạng xã hội Tiktok, chuyên gia đưa ra khuyến cáo
Đọc thêm