Chết đứng vì chồng đã vô sinh lại còn ngoại tình

Hiếm muộn, được vợ thông cảm và yêu thương nhưng thực tế vẫn có rất nhiều ông chồng hiếm muộn ngoại tình với những lí do thật khó chấp nhận.

Hiếm muộn, được vợ thông cảm và yêu thương – những tưởng trước các ông chồng sẽ phải toàn tâm toàn ý mà trân trọng vợ. Nhưng thực tế vẫn có rất nhiều người chồng hiếm muộn ngoại tình với những lí do thật khó chấp nhận.

Ngoại tình để thấy mình không “vô dụng”

Cho tới giờ chị Hồng (Tây Hồ - Hà Nội)  vẫn không thể nào tin được chuyện anh Bình – chồng chị ngoại tình. Sở dĩ chị bàng hoàng là vì chị không nghĩ một người chồng không thể sinh con lại có ngày phản bội chị mặc cho chị đã cam chịu, hi sinh niềm hạnh phúc làm mẹ của mình để bên anh. Và trước cái lí do mà anh đưa ra, chị thật không biết nên nói gì với anh.

Theo chị Hồng tâm sự, anh chị lấy nhau đến giờ đã ngót 10 năm. Sau 5 năm đầu sinh sống, anh chị phải đón nhận một sự thật đau lòng là anh không thể có con. Thời gian sau đó anh Bình luôn tự dằn vặt chính mình và cảm thấy có lỗi với vợ vì không cho chị Hồng một niềm hạnh phúc được làm mẹ. Chính sự đau khổ quá lớn mà anh Bình phải gánh chịu và tình cảm chân thành mà anh dành cho chị nên chị Hồng dù rất khao khát có một đứa con cũng vẫn không hề nảy sinh ý định phản bội anh để tìm hạnh phúc mới. Chị Hồng cứ ngỡ sự hi sinh lớn lao đó của chị chí ít cũng được đổi về một sự chung thủy tuyệt đối từ chồng. Nhưng sự thật không giống như những gì chị Hồng nghĩ.


Vì buồn chán, anh Bình lao vào rượu chè, thường xuyên la cà quán xá sau lúc tan tầm. Dần dần, anh ngã vào lòng nhiều người đàn bà. Anh Bình không chỉ cặp với một người mà gặp ai “hiểu ý nhau” là anh đều có thể lên giường với người đó. Anh không xác định gắn bó tình cảm, mà chỉ là sự thỏa mãn về xác thịt. Anh Bình coi những cuộc tình mây mưa, chóng vánh đó như một cách duy nhất để chứng minh “bản lĩnh đàn ông”, để xoa dịu đi nỗi đau là một “người đàn ông không trọn vẹn” của mình.

Khi tận mắt chứng kiến chồng ân ái trên giường cùng một người đàn bà lạ, chị Hồng không khỏi xót xa đau đớn. Chị hận vì đã hi sinh, vì anh mà chịu thiệt thòi mặc cho nhiều người thân của chị đã khuyên nhủ nên tìm người khác để có một đứa con, để sau này tuổi già có người chăm lo. Vậy mà ngày hôm nay anh phản bội lại lòng tin và sự hi sinh của chị một cách tàn nhẫn. Anh Bình không hề tỏ ra ăn năn, hối hận, anh quát tháo như thể chị là người làm cho cuộc đời anh khổ: “Tôi đã không thể sinh được con, đó không phải là nỗi nhục quá lớn với một thằng đàn ông rồi ư? Giờ tôi lên giường với nhiều con đàn bà khác chỉ là để cảm thấy mình không vô dụng, như thế cũng không được ư? Lẽ nào cô không thể cho qua để tôi được hưởng chút an ủi đó ư?”.

“Nghe chồng nói, mình vừa căm hận lại vừa xót xa. Hận vì mình đã vì anh mà chấp nhận cảnh cuộc đời này không được làm mẹ vậy mà anh lại còn phản bội mình. Nhưng cũng thương vì nghe từng lời anh nói sao mà chua chát quá. Có lẽ anh ấy khổ tâm nhiều lắm. Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa, việc anh ấy phản bội mình trong hoàn cảnh như thế này cũng không thể tha thứ được” – chị Hồng vừa khóc vừa chia sẻ.

Ngoại tình với hi vọng tìm “vận may” mới

Cùng chung một nỗi đau như chị Hồng, chị Trinh (Hoàn Kiếm – Hà Nội) cũng có một người chồng ngoại tình với lí do: “Tìm hi vọng mới”. Cuộc sống của vợ chồng chị Trinh cũng bắt đầu bị xáo trộn khi 6 năm qua đi mà anh chị vẫn không thể có con. Sau khi khám, xét nghiệm ở nhiều nơi, bác sĩ kết luận anh Đạt chồng chị có tinh trùng quá yếu, nên việc có con là rất khó. Thương chồng chịu nỗi đau lớn, chị Trinh một lòng một dạ bên anh với hi vọng cùng anh san sẻ nỗi đau này, cần thiết thì nhận nuôi một đứa con cho vui cửa vui nhà. Nhưng trước dự định đó của chị, anh Đạt gạt phắt đi nhất quyết không chịu xin con nuôi. Anh cứ úp úp mở mở: “Để từ từ xem thế nào đã”.


Chị Hồng yên tâm sống với bổn phận của một người vợ, người con dâu trong gia đình. Bố mẹ chồng chị cũng biết sự tình nên rất thương yêu chị. Tất cả chỉ vỡ lẽ khi chị bắt gặp anh vào nhà nghỉ với một cô gái mặt mũi non choẹt. Không tin nổi những gì mình nhìn thấy, chị yêu cầu anh nói chuyện nghiêm túc với mình, có cả mặt bố mẹ anh ở đó. Chị nghĩ anh sẽ cúi đầu mà nói lời xin lỗi, nhưng không, anh có cái lí của riêng mình:

“Cái cô đó chỉ là một trong số rất nhiều cô. Anh đang thử tìm kiếm một cơ hội khác cho mình. Bác sĩ bảo anh tinh trùng yếu thôi chứ đâu phải không thể có con. Biết đâu với em không phù hợp nhưng với một người nào đó khác lại có may mắn xảy ra thì sao. Anh sẽ thử với nhiều người khác tới bao giờ có thể có con thì thôi. Anh tin trời không phụ lòng người”. Chị Trinh còn chưa kịp cầu cứu tới sự phân giải của bố mẹ chồng thì mẹ chồng chị đã lên tiếng: “Đúng đấy con ạ, còn nước còn tát, chính mẹ đã đồng tình để cho thằng Đạt đi tìm cơ hội có con với người khác đó. Con cứ yên tâm, chỉ là để kiếm một đứa con thôi chứ bố mẹ không cho nó bỏ con đâu”.

Nghe mẹ chồng nói, chị Trinh không khóc nổi mà ngược lại chỉ muốn cười lên chua xót. “Nghe chồng và gia đình chồng lí giải cho việc chồng phản bội mình không chỉ một lần mà quá nhiều lần cứ như thể người không sinh được con là mình chứ không phải anh ấy. Mình đã nghĩ mọi người phải yêu thương và trân trọng mình hơn cho những cố gắng của mình. Vậy mà…Mình nghĩ có lẽ mình sẽ không thể nào tha thứ và chấp nhận chuyện đó” – chị Trinh không kìm nén nổi sự bức xúc.


Tạm kết

Câu chuyện về những ông chồng hiếm muộn có người vợ đồng cam cộng khổ bên mình nhưng lại cam tâm phản bội vợ như anh Bình, anh Đạt tưởng chừng như vô lí mà vẫn là sự thật. Chắc chắn, dù được bao biện bằng lí do gì đi nữa thì việc phản bội lại những người vợ thảo hiền cũng sẽ trở thành “giọt nước làm tràn ly” đẩy hạnh phúc gia đình đến bi kịch đổ vỡ.

Rất khó để những người vợ tha thứ khi họ đã cho đi rất nhiều để nhận về mình sự phản bội như vậy. Vẫn biết việc không thể có con là một nỗi đau quá lớn đối với những người đàn ông. Nhưng những ông chồng hãy biết trân trọng điều quý giá khác mà cuộc sống ban tặng đó là họ có một người bạn đời chung thủy luôn đồng hành. Đừng dùng bất kì lí do nào khác để làm tổn thương vợ mình, để tự mình vất bỏ đi niềm hạnh phúc quá lớn mình đang có trong tay.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm