Chết cười với những “pha nóng” khi bố chăm con

Nhìn hai bố con ôm nhau ngủ, chị Nhàn vui nhiều hơn trách ông bố trẻ con.

Suýt "chết" vì sản phẩm của "thằng ranh"

Anh Đỗ Việt (27 tuổi, Bắc Linh Đàm, Hà Nội) vốn là một ông bố yêu con hết mực. Trước khi chị Hàn Nguyệt – vợ anh sinh bé Gigi, anh thấp thỏm, lo lắng, đi ra đi vào và gõ đầu tự hỏi: “Chỉ còn 1 tuần nữa ‘quái vật’ thức giấc, mình liệu có chăm được con không đây?”.

Thế nhưng, khi “quái vật” chào đời, nhìn thấy thiên thần bé xíu giống mình như tạc hồi nhỏ, anh Việt hạnh phúc lắm. 

Càng chăm con, anh càng hạnh phúc và càng yêu con hơn. Anh là một ông bố tuyệt vời – theo lời chị Nguyệt vợ anh nói, chẳng có việc gì dính dáng đến Gigi mà anh nề hà. 

Chị tâm sự: “Bà ngoại, bà nội chăm bé rất tốt nhưng để giao cho một cách yên tâm thì bố nó vẫn là người chăm con tốt hơn cả”. 

Anh chỉ làm việc trong giờ hành chính, còn công việc của chị có phần đặc thù hơn là đi công tác nhiều rồi làm việc trên máy tính suốt ngày kể cả ngày nghỉ nên anh Việt là “tay sai” cực đắc lực của chị.

Có một lần, chị đang ngồi làm việc trong phòng, anh tha thẩn ôm thằng bé xuống dưới phòng ông bà chơi cho mẹ tập trung. Được một lúc, cả nhà giật nảy mình vì tiếng kêu thất thanh của bố. 

Chị chạy vù xuống nhà thì chứng kiến chuyện vô cùng ngộ nghĩnh của bố cháu. 

Chết cười với những “pha nóng” khi bố chăm con 1
Nhìn hai bố con ôm nhau ngủ, chị vui nhiều hơn trách ông bố trẻ con (Ảnh minh họa)

Chẳng là trong lúc hai bố con đang say sưa chơi trò “Tấn công ngoài vũ trụ”, Gigi “ị” lúc nào anh Việt không hay biết. Anh vẫn an tâm bế và chơi cùng con mà không hề hay biết “vũ khí hạng nặng” của con đã được rải rác đầy giường bà. 

Tệ một điều là lúc định cho con xuống nhà ăn cháo, anh nhìn xung quanh và phát hiện ra nhiều hạt nhỏ nhỏ li ti, “yêu yêu”, nghĩ là bà nội không cẩn thận nên để rơi mấy viên thuốc đông y ra nhà. Bố cúi xuống nhặt lên thì ôi thôi...

Hôm khác, cuối tuần rảnh rỗi, cả nhà đưa Gigi đi sở thú. Trước khi đi, bố yên tâm là bé ngồi bô từ sáng. Đến nơi, chị Nguyệt chạy ra ngoài mua nước ngọt và đồ ăn nhẹ. Hai bố con hí hửng đi vào trong, đi được vài bước, thấy bé “gồng mình” bất thường và có tiếng “bíp bíp”... đáng ghét (theo anh là như vậy).

Ngay lập tức thấy sự "hiểm nguy" cận kề liền vớ ngay cái mũ lưỡi trai đắt tiền vừa sắm bịt vào mông cu cậu và động viên: “Ị đi, ị đi con”. Khi vợ anh đến, thấy hai bố con ngồi thở hổn hển, con lại cởi truồng, đầu tóc bố xơ xác, chị mới ngơ ngác hỏi “quần con đâu anh?.

Anh chỉ tay vào thùng rác: “Quần và mũ anh trong dó, thối lắm, đừng có nhặt ra”.

Nổi tiếng vì "chăm con siêu vụng"

Anh Chính (Long Biên, Hà Nội) cũng nổi tiếng cả khu với khả năng “chăm con siêu vụng” của mình. Chị Nhàn – vợ anh có phương châm ngay từ hồi anh chị còn yêu nhau đó là “chồng phải hơn vợ kể cả chuyện chăm con”.

Thế là từ khi yêu, chị đã "luyện" cho anh thành một chàng người yêu có trách nhiệm và giờ thành một ông chồng, ông bố cực "chuẩn". Nhất là từ ngày bé Mít chào đời, việc gì anh cũng xăng xái đảm nhiệm.

Anh Chính hồ hởi lắm: “Vợ sinh con vất vả lắm rồi. Vợ chăm ngày mình đi làm, mình chăm đêm cho bà xã ngủ lấy sức”. Anh còn tự an ủi mình rằng trên báo người ta tổng kết rằng trẻ con ngủ suốt, ọ ẹ thì nhét sữa vào mồm làm xong. 

Ấy nhưng đó chỉ là lý thuyết, còn bé Mít lại khác. Ngày bé ngủ, đêm bé thức, chơi. 

Vì thế, ngày nào anh Chính cũng đi làm với hai con mắt sâu hoắm như con gấu trúc. Anh tâm sự: “Mệt lắm nhưng vẫn chưa lại. Có lúc mình buồn ngủ quá, nó khóc, mình pha sữa xong xuôi đâu đấy rồi, mình lại ngủ quên xừ nó luôn, nhét nhầm ngón tay vào miệng con thay vì ti bình mới chết chứ. Hôm đó bị bà xã mắng ghê lắm”. 

Anh hào hứng nhất là hôm nào có MU đá bóng, "thế là một công đôi việc", anh tủm tỉm. Gì thì gì, chị Nhàn rất tự hào chồng vì cái khoản tự giác chăm con. 

Mít nghịch lắm, toàn uốn éo, ọ ẹ nhất là khi bố mẹ thay tã. Anh nghiệm ra một điều, lúc thay tã cho cu, anh toàn há miệng ra cắn nhẹ vào chân bé. Bé buồn cười ngả nghiêng thích chí. 

Anh kiêu căng dạy lại cho vợ. Có lần, anh đang áp dụng chiến thuật dở thì bé tè cho một cú bổng điêu nghệ. Thấy bố kêu quàng quạc thì chiến sĩ Mít càng tỏ ra khoái chí.

Nhắc đến vụ nổi như cồn về vụ chăm con của anh khiến cả khu ai nấy đều biết đó là lúc bé Mít được hơn 1 tuổi, bố thấy con không chịu ngủ, nghịch như ngụy, anh rủ con “cụng ly” bia. 

Anh chỉ có ý định cho bé thưởng thức chút bia để “đổi gió” trong lúc thức, ai dè hiệu nghiệm thật, bé ngủ luôn một mạch tới chiều. 

Nhìn hai bố con ôm nhau ngủ, chị Nhàn vui nhiều hơn trách ông bố trẻ con.Có rất nhiều ông bố cẩn thận, chăm con từ trong trứng.
Chết cười với những “pha nóng” khi bố chăm con 2
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm