Chết cười với bộ móng tay đón tháng cô hồn “nghìn người có một” của cô nàng mê tín nhất Vịnh Bắc Bộ

Vẫn là những câu chuyện bi hài về "thủ tục" chào đón tháng cô hồn, năm nay, một cô gái trẻ của chúng ta tiếp tục khiến mạng xã hội phì cười vì mẫu nail tâm linh có 1-0-2 này đây.

Đến hẹn lại lên, ngay từ ngày đầu tiên cho đến suốt các ngày sau trong tháng 7 âm lịch, hay còn gọi là tháng cô hồn, mở Facebook lên, đâu đâu người ta cũng thấy những dòng status "đón chào" tháng được cho là đen đủi nhất của năm. Người người để status than thở, sợ hãi bởi dân gian quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng của ma quỷ, đặc biệt ngày rằm trong tháng này là ngày xá tội vong nhân - ngày Quỷ Môn Quan mở để ma quỷ được tự do về dương thế, đó cũng là ngày "âm khí xung thiên".

Trên mạng xã hội, người ta còn thi nhau chia sẻ 18 điều cấm kị trong tháng 7 âm này. Trên khắp các diễn đàn, group chat… đâu đâu cũng bàn tán sôi nổi, chia sẻ thông tin về những điều cấm kị để tránh phạm phải. Mặc dù đó là các thông tin chưa được kiểm chứng, nhiều người cho rằng có phần mê tín dị đoan, nhưng nhiều người lại không khỏi lo lắng vì tin rằng, có thờ có thiêng, có kiêng có lành.

Đồng hành cùng "trào lưu" đó, một cô gái trẻ đã mạnh dạn đầu tư cho mình hẳn bộ móng với phong cách đón tháng cô hồn cực đặc biệt khiến ai nhìn vào cũng phải ngạc nhiên và ôm bụng cười ngặt nghẽo.

Chết cười với bộ móng tay đón tháng cô hồn “nghìn người có một” của cô nàng mê tín nhất Vịnh Bắc Bộ - Ảnh 1.

Bộ móng độc - dị chào đón tháng cô hồn khiến dân mạng ôm nhau cười rũ rượi.

Hình ảnh 5 ngón tay được nối móng cẩn thận, sau đó được in hình các quan "trấn thủ", hình giấy tiền, vàng mã, cá chép khiến ai nhìn vào cũng vừa ngạc nhiên vừa ôm bụng cười ngất.

Tài khoản Việt Hà hài hước bình luận: "27 năm trong cuộc đời đây là lần đầu tiên mình nhìn thấy bộ móng 'chất hơn nước cất' như vậy. Nếu chưa làm, hãy làm ngay cho mình một quả nail hot trend tiễn vong tháng bảy để tránh xa âm binh, cô hồn các kiểu nào".

Anh chàng Nguyễn Quang Huy hào hứng: "Làm đi các chị em, có bộ móng này thì sợ gì thế lực nào nữa. Bộ móng hot nhất Vịnh Bắc Bộ hội tụ cả 3 yếu tố độc - lạ - dị. Bái phúc thánh nào nghĩ ra".

"Mình nghĩ các chị em nên làm ngay quả này để xua đuổi ma quỷ, đảm bảo có hiệu lực tức thì. Đảm bảo các cửa hàng làm nail đông từ sáng đến tối", Minh An nhận định.

Thậm chí, có rất nhiều cô nàng đồng loạt xin tên cửa hàng đến làm "bộ móng y hình" hoặc không quên đánh dấu, gắn thẻ người thân, bạn bè mình vào và xem đó như là một "gợi ý" cho tháng cô hồn này.

Trước đó, một số bạn trẻ cũng đã từng trang bị rất kĩ càng cho mình những "hành trang" với quan niệm xua đuổi tà ma trong tháng cô hồn khiến nhiều người bật cười.

3
3
4
4

Những vật dụng đón tháng cô hồn từng khiến dân mạng thi nhau bàn tán.

Thế nhưng nhiều bạn trẻ lại cho rằng: "Ôi mình nghĩ cứ mê tín dị đoan thái quá. Làm bộ móng này nghĩ để đuổi tà nhưng có khi tà chưa đuổi được mà đuổi người cũng nên. Cô nào làm bộ này thử xem các chàng có mê được không. Nhìn phát sợ!".

Đồng quan điểm, bạn Nga Trần viết: "Mình thấy chẳng đẹp gì cả, nhìn chỉ sợ thôi. Mình cũng rất tin vào tâm linh nhưng không mê tín. Theo mình thì cứ bình thường thôi, làm bộ móng này vui thì được chứ mê tín là không nên đâu".

Hiện tại, chưa có kết luận khoa học nào chứng tỏ tháng 7 âm lịch sẽ đem đến toàn điều xui xẻo cho con người. Tuy nhiên, với dân gian, tháng 7 âm còn gọi là tháng xá tội vong nhân, người ta sẽ đi lễ cầu may mắn, siêu thoát cho những người đã mất khiến nhiều người hình dung rằng, tháng này sẽ là tháng của các vong linh được xá tội, lang thang, vất vưởng bên đường khiến nhiều người sợ hãi.

Chia sẻ
Đọc thêm