Chết cười với bài văn "tả các bạn lớp em" của học sinh lớp 1 trong thời gian nghỉ dịch, nghe qua tưởng vô lý nhưng ngẫm kỹ đầy thuyết phục

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Quả thực chỉ có học sinh lớp 1 mới sáng tạo được những "áng văn chương" chân thật như thế này được thôi!

Mỗi khi stress, hãy thử đọc… văn lớp 1. Những câu từ ngô nghê, thật thà có gì nói nấy của những đứa trẻ vừa rời xa môi trường mầm non lên tiểu học có thể khiến bạn bật cười sảng khoái vì quá đáng yêu và hài hước. Có những vấn đề trong mắt người lớn có thể cao siêu phức tạp nhưng dưới mắt nhìn trẻ thơ, mọi chuyện đôi khi đơn giản đến bất ngờ.

Chẳng hạn bài làm văn của cô bé lớp 1 ở TP.HCM đang khiến nhiều người thích thú sau đây. Trong thời gian nghỉ dịch, cô bé được giáo viên giao bài tập online, yêu cầu viết 2 câu chủ đề "Các bạn lớp em".

Chết cười với bài văn "tả các bạn lớp em" của học sinh lớp 1 trong thời gian nghỉ dịch, nghe qua tưởng vô lý nhưng ngẫm kỹ đầy thuyết phục - Ảnh 1.

Người mẹ cho biết: "Cô giao chủ đề "Lớp" vì hôm nay học đến vần "Ơp" nhưng trong câu em ấy viết không hề có chữ "Lớp" nào hết". Thay vào đó, cô bé lớp 1 đã thật thà tâm sự: "Con nghỉ học lâu quá nên quên hết tên các bạn. Con mong được đi học lại".

Câu trả lời tưởng vô lý nhưng vô cùng thuyết phục của bé gái làm ai nấy không nhịn được cười. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng dù không đáp ứng đúng yêu cầu đề ra nhưng rõ ràng không thể bắt bẻ cô bé được, "quên thì mình nói quên chứ không nhớ sao bắt người ta tả được. 10 điểm trung thực!", một dân mạng hài hước bình luận.

Nhiều phụ huynh "được lời như cởi tấm lòng" liền thi nhau "kể tội" mấy đứa nhỏ: "Con tôi học lớp 2, chẳng những quên tên một số bạn trong lớp mà đến cả tên cô giáo cũng chẳng nhớ nữa rồi"; "Quên tên các bạn đã là gì, con tôi còn quên cả đường đến trường nữa kìa"...

Được biết đây là bài làm của cô bé vào đợt nghỉ dịch Covid-19 cuối tháng 3 năm ngoái. Có lẽ trùng hợp năm nay cũng là khoảng thời gian nghỉ hè sớm phòng chống dịch nên câu trả lời chỉ vỏn vẹn 2 câu ngắn ngủn này lại được "hâm nóng" trở lại khiến dân tình thích thú.

Chết cười với bài văn "tả các bạn lớp em" của học sinh lớp 1 trong thời gian nghỉ dịch, nghe qua tưởng vô lý nhưng ngẫm kỹ đầy thuyết phục - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm