Chef Tuyết Phạm chỉ cách làm sốt mắm chấm đặc biệt ăn kèm gỏi cá hồi lạ miệng

Quang Vũ,
Chia sẻ

Gỏi cá hồi ngọt, ngậy, bổ dưỡng, không béo lại chẳng tanh được ăn cùng sốt mắm đặc biệt từ Nước chấm 3 Miền với công thức từ Chef Tuyết Phạm sẽ khiến bạn không thể dừng đũa.

Chef Tuyết Phạm chỉ cách làm sốt mắm chấm đặc biệt ăn kèm gỏi cá hồi lạ miệng - Ảnh 1.

Bạn đã sẵn sàng yêu lại từ đầu với món gỏi cá hồi sống sốt mắm đặc biệt chưa?

Cá hồi được mệnh danh là ‘sâm nước’ chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật. Lượng Omega-3 của cá hồi được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là cực kì có lợi cho sức khỏe tim mạch. Thịt cá hồi cũng đặc biệt phù hợp với mọi đối tượng. Bên cạnh sashimi cá hồi quen thuộc, hãy cùng chef Tuyết Phạm vào bếp chế biến món gỏi cá hồi ngon lạ với sốt mắm đặc biệt từ Nước chấm 3 Miền ngay nhé!

Nguyên liệu

Chef Tuyết Phạm chỉ cách làm sốt mắm chấm đặc biệt ăn kèm gỏi cá hồi lạ miệng - Ảnh 2.

Nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm ngay trong mỗi căn bếp

- Cá hồi lọc da, cắt hạt lựu

Lưu ý: Vì ăn sống nên phải đảm bảo chất lượng tươi ngon của cá hồi. Mẹo chọn cá hồi là dùng tay ấn nhẹ vào thớ thịt, cảm nhận thớ thịt chắc, độ đàn hồi tốt, màu sắc và đường vân tươi sáng. Khi phi lê cá tại nhà cần chuẩn bị dao thật sắc, lúc thái không nên dùng lực quá mạnh sẽ khiến miếng cá bị nát.

- Nước chấm cá cơm 3 Miền, ớt bột, đường, chanh

Chef Tuyết Phạm chỉ cách làm sốt mắm chấm đặc biệt ăn kèm gỏi cá hồi lạ miệng - Ảnh 3.

Cứ theo công thức của Chef Tuyết Phạm đảm bảo sốt mắm trộn gỏi thành công ngay lần đầu tiên

- Sả: 1 cây, cắt nhỏ mịn

- Tỏi: 2-3 tép cắt nhỏ mịn

- Hành lá: lấy đầu hành trắng, cắt dây

- Hành tím: cắt lát mỏng

- Gừng: ½ củ, cắt dây sợi

- Lá chanh: 2 lá cắt dây mịn

- Sốt cà ri thái (nếu không có có thể thay thế bằng bột cà ri thông dụng)

Chế biến:

Chef Tuyết Phạm chỉ cách làm sốt mắm chấm đặc biệt ăn kèm gỏi cá hồi lạ miệng - Ảnh 4.

Sốt mắm trộn gỏi sẵn sàng qua vài thao tác.

- Làm sốt cho gỏi theo tỉ lệ: 1 Nước chấm 3 Miền + 1 đường + 2 chanh + chút bột cà ri + bột ớt rồi khuấy tan

- Tiếp tục cho sả + tỏi + đầu hành trắng + hành tím trộn đều

- Cho gừng, lá chanh, và cuối cùng là cá hồi, dùng muỗng nhẹ tay trộn đều

- Đặt rau xà lách lên đĩa và trình bày gỏi cá hồi lên trên

Chef Tuyết Phạm chỉ cách làm sốt mắm chấm đặc biệt ăn kèm gỏi cá hồi lạ miệng - Ảnh 5.

Biến tấu gỏi cá hồi sống với sốt mắm chấm đặc biệt từ Nước chấm 3 Miền

Sự kết hợp của Nước chấm 3 Miền cùng các loại gia vị đặc trưng Việt Nam khiến cho món cá hồi như được thổi vào một làn gió mới độc đáo. Vị chua cay mặn ngọt hòa quyện cùng hương nước mắm thơm lừng thấm vào từng thớ cá hồi vuông vức, ăn miếng nào vừa miệng miếng đấy.

Thế nào mà một nguyên liệu gắn liền với món ăn quốc hồn quốc túy của Nhật Bản lại "hợp gu" khi kết hợp với Nước chấm cá cơm 3 Miền đậm chất truyền thống Việt Nam. Vậy mới thấy, khả năng hòa quyện với đa dạng thực phẩm, thích hợp với nhiều kiểu nấu nướng của Nước chấm 3 Miền luôn khiến những người yêu thích ẩm thực đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Hóa ra chẳng cần cầu kì, chỉ cần một chai Nước chấm 3 Miền Ngon & Tiện đã giúp người nội trợ cân đủ các món chấm, kho, xào, nấu và giờ là nước sốt trộn gỏi rồi.

photo-5

Uniben sở hữu 2 nhà máy thực phẩm lớn và hiện đại bậc nhất, với các thương hiệu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh là 3 Miền, Reeva, Boncha và Joco.

Trong đó, Nước chấm cá cơm 3 Miền với thành phần từ nước mắm cá cơm nguyên chất, được đặc chế theo những bí quyết riêng, cho ra đời nước chấm có màu vàng nâu sóng sánh, hương thơm dịu nhẹ, giúp cho các món kho – nấu – chấm dậy vị thơm ngon, đậm đà hương vị truyền thống.


Chia sẻ