Cheesecake - món bánh tuyệt ngon của mùa hè
Miếng Cheesecake mềm mượt, ngậy ngậy, ngọt thanh nhờ vị chanh, thơm thoang thoảng mùi vỏ chanh và giòn giòn lớp vỏ, thật tuyệt vời!
|
Nguyên liệu – cho khoảng 4-6 phần ăn: 300g Creamcheese Philadelphia
100g phô mai Mascarpone
100g bánh quy bơ
2 trứng gà
40g bơ
60g đường
1 + 1/2 thìa súp nước cốt chanh vàng (hoặc nếu không thích vị chanh bạn thay bằng 1 thìa súp tinh chất vani)
1 thìa súp vỏ chanh vào bào thật mỏng, thái chỉ.
Trang trí: Quả raspberry hoặc dâu tây
Vỏ chanh vàng bào mỏng hoặc nhân hạt Pistachio (hạt dẻ cười) xay vụn. |
|
Bước 1:
Cắt bơ thành các viên nhỏ, cho bơ và bánh quy vào máy xay vụn để bơ quyện đều với vụn bánh. |
|
Chống dính khuôn bánh hoặc lót giấy nến vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bánh quy và bơ vào. Dùng thìa nén chặt để tạo hình đế bánh. Sau đó cho khuôn vào tủ lạnh để khoảng 30 phút. |
|
Bước 2:
Trong khi đó, cho trứng, đường, nước cốt chanh (hoặc tinh chất vani) vào thố, đánh bông. |
|
Trong một thố khác bạn đánh nhuyễn Creamcheese và Mascarpone với nhau. Trộn đều hỗn hợp này với hỗn hợp trứng vừa làm cùng vỏ chanh thái chỉ nếu thích. |
|
Bước 3:
Đổ hỗn hợp phô mai ở bước 2 vào khuôn. |
|
Bật lò ở nhiệt độ 150°C, khi lò nóng thì cho bánh vào nướng khoảng 45-50 phút và mặt bánh chuyển sang màu vàng. Khi bánh chín thì tắt lò và để bánh trong lò cho đến khi nguội hẳn. |
|
Bước 4:
Cất bánh vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm rồi lấy ra trang trí với dâu tây hoặc phúc bồn tử. Rắc chút hạt dẻ cười xay vỡ hoặc vỏ chanh thái chỉ lên trên.
Nếu không thích vị chua chua và vị thơm của vỏ chanh, bạn có thể thay nước cốt chanh bằng 1 thìa súp tinh chất vani nhé! |
Chính người Roman đã mang bánh Cheesecake đến châu Âu, và khi dân châu Âu di cư sang Mỹ vào thế kỉ 18 họ đã mang loại bánh này sang và nó nhanh chóng trở nên phổ biến ở Mỹ. Loại bánh Cheesecake phổ biến hiện nay – New York Style Cheesecake được coi là do Arnold Reuben (1883-1970) tạo ra. Bánh ăn mát lạnh rất ngon; miếng Cheesecake mềm mượt, ngậy ngậy, ngọt thanh nhờ vị chanh, thơm thoang thoảng mùi vỏ chanh và giòn giòn lớp vỏ, thật tuyệt vời!