Chè đậu xanh mà nấu thế này thì đảm bảo "mát từ trong ra ngoài", thanh nhiệt thải độc siêu hiệu quả

Liên Phạm,
Chia sẻ

Món chè đậu xanh mát ngọt ăn kèm với tảo bẹ giòn giòn chắc chắn sẽ là thức quà vặt ngon miệng mùa hè này!

Nguyên liệu:

80g đậu xanh

5g tảo bẹ khô (hoặc phổ tai)

30g hạt sen

Một ít đường phèn

Cách làm:

Đậu xanh và hạt sen rửa sạch sau đó ngâm trong nước khoảng 2 giờ để hạt sen và đậu xanh hấp thu nước. Đồng thời việc ngâm đậu và hạt sen sẽ giúp rút ngắn thời gian nấu.

Chè đậu xanh mà nấu thế này thì đảm bảo "mát từ trong ra ngoài", thanh nhiệt thải độc siêu hiệu quả - Ảnh 1.

Tảo bẹ rửa sạch ngâm trong nước cho đến khi tảo bẹ mềm và có khối lượng gấp 3, gấp 4 lần tảo bẹ khô là được. Thái tảo bẹ thành sợi. Cho đậu xanh, hạt sen đã ngâm vào nồi rồi thêm tảo bẹ vào.

Chè đậu xanh mà nấu thế này thì đảm bảo "mát từ trong ra ngoài", thanh nhiệt thải độc siêu hiệu quả - Ảnh 2.

Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa, đun khoảng 40 phút. Khi đậu xanh đã chín nở bung thì cho đường phèn vào (lượng đường nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn). Đun cho đường tan chảy rồi tắt bếp. Để chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát.

Chè đậu xanh mà nấu thế này thì đảm bảo "mát từ trong ra ngoài", thanh nhiệt thải độc siêu hiệu quả - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Chè đậu xanh là một món chè gần như không thể thiếu trong mùa hè, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt và giải độc cơ thể trong khi đó tảo bẹ lại giàu chất xơ, iốt và kali. Một bát chè đậu xanh ngọt ngon mát lạnh thế này chắc chắn sẽ giúp cơ thể bạn được sảng khoái và tràn đầy năng lượng đấy!

Chè đậu xanh mà nấu thế này thì đảm bảo "mát từ trong ra ngoài", thanh nhiệt thải độc siêu hiệu quả - Ảnh 4.

Chúc bạn làm được món chè đậu xanh thật ngon nhé!

Chia sẻ