Tết Nhâm Thìn 2012

Chè con ong cho năm mới ngọt ngào ấm áp

Bokute, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Ngày Tết, mỗi gia đình thường có một món chè trên mâm cúng, tùy truyền thống gia đình cũng như tục lệ vùng miền. Món chè con ong khá phổ biến ở miền Bắc bởi vị cay thơm của gừng, rất hợp với tiết trời giá rét trong những ngày đầu năm.

 
 

Nguyên liệu:

500gr gạo nếp
 
500gr mật

Vừng

Gừng.

 

Bước 1:

Gạo nếp vo sạch, nấu thành cơm nếp, nấu khô 1 chút nhé. Các bạn có thể đem đồ nhưng nhớ ngâm gạo trước khi đồ.

 

Bước 2:

Mật cắt vỡ nhỏ ra.

 

Hòa chút xíu nước vào cho mật tan.

 

Gừng giã dập, lọc lấy nước.

 

Hòa nước lọc gừng cùng mật rồi cho vào nồi, đun đến khi mật sánh lại.

 

Bước 3:

Xôi chín thì bạn cho mật vào, đun đến khi cạn là được.

 

Xới ra đĩa và rắc vừng rang lên trên. Nếu không dùng vừng thì bạn rắc thêm lạc rang giã dập cũng ngon.

Món chè dẻo dẻo, ngọt vừa với vị đặc trưng của  mật và thơm mùi gừng nên rất ngon và hợp khi ăn vào mùa đông. Gọi là chè nhưng món chè con ong lại có hình thức và vị dẻo như xôi, chỉ mềm hơn xôi... Ăn từng miếng chè, uống hớp trà bạn sẽ thấy ấm người, đầy năng lượng
 
 
Ngày Tết, mỗi gia đình thường có một món chè trên mâm cúng, tùy truyền thống gia đình cũng như tục lệ vùng miền. Món chè con ong khá phổ biến ở miền Bắc bởi vị cay thơm của gừng, rất hợp với tiết trời giá rét trong những ngày đầu năm..
 
 
Chúc các bạn có món chè ngon và một năm mới thật ngọt ngào như chính món chè này nhé!
Chia sẻ