Chê con dâu nghèo hèn, bố mẹ chồng khinh miệt ra mặt, khi cháu nội chào đời còn làm thêm một việc khiến con trai tức tối mời ra khỏi nhà

Những câu chuyện về mối quan hệ giữa nàng dâu và bố mẹ chồng luôn là đề tài muôn thuở...

Mới đây, một người đàn ông (giấu tên) đã dùng tài khoản ẩn danh để giãi bày câu chuyện của bản thân lên diễn đàn Reddit. Anh chàng đang gặp phải một câu chuyện khó xử khi phải đứng giữa vợ và bố mẹ đẻ. Anh không biết liệu mình có hành xử đúng đắn và mong muốn cư dân mạng cho anh lời khuyên để giải quyết "mối tơ vò" chưa biết đến ngày nào mới gỡ ra được.

Mở đầu câu chuyện, người đàn ông giải thích rằng bố mẹ anh đã không thích vợ anh kể từ ngày anh đưa cô về ra mắt. 

Anh kể: "Tôi gặp vợ tôi, Sonya, tại một nhà hàng nơi cô ấy làm phục vụ bàn. Phải mất một thời gian cưa cẩm tôi mới trở thành bạn trai của cô ấy. Khi xác định mối quan hệ lâu dài, tôi đã giới thiệu cô ấy với bố mẹ mình và họ đã lên tiếng phản đối ngay sau khi gặp cô ấy. Cha mẹ tôi nghĩ rằng Sonya chẳng có gì trong tay, cô ấy chỉ lợi dụng tôi để đạt được giấc mơ Mỹ của cô ấy. Tôi đã nói với họ rằng điều đó là phân biệt chủng tộc và tôi rất tức giận với cách suy nghĩ áp đặt của họ".

Chê con dâu nghèo hèn, bố mẹ chồng khinh miệt ra mặt, khi cháu nội chào đời họ còn làm thêm một việc khiến con trai tức tối đuổi thẳng ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Người đàn ông cho biết, khi anh cầu hôn vợ, bố mẹ cô rất xúc động nhưng bố mẹ anh lại “không thèm gửi 1 lời chúc phúc cho các con”. Chính vì vậy, đôi trẻ đã phải âm thầm bỏ trốn, tổ chức đám cưới với sự có mặt của anh trai và những người bạn thân nhất của Sonya làm nhân chứng cho họ.

2 năm sau, cặp đôi chào đón đứa con đầu lòng, bé Garreth, và 2 ngày sau, bố mẹ anh đã liên lạc lại với con trai sau thời gian "từ mặt".

Ông bà bắt đầu đến thăm gia đình con trai thường xuyên, nhưng một ngày nọ, anh tình cờ nghe được lời nói của cha mẹ khiến anh vô cùng tức giận bởi sau tất cả, cha mẹ anh vẫn chưa bao giờ chấp nhận người con dâu là Sonya. Thậm chí, họ còn nghi ngờ đứa trẻ không phải là cháu nội của họ.

Người đàn ông kể: "Bố mẹ tôi đến thăm chúng tôi thường xuyên và một ngày trong khi bố và mẹ đang chơi với Garreth, mẹ đã nói với con trai tôi một câu gì đó mà tôi nghe mang máng. Đại khái là: 'Con chưa bao giờ là đứa bé dễ thương nhất. Nhưng ta rất vui khi được xác nhận rằng con thực sự là cháu trai của ta'. Mẹ tôi không biết tôi đang ở gần đó và nghe thấy lời bà ấy nên bà bị giật mình khi tôi hỏi lại 'Mẹ nói thế là có ý gì?'. Mẹ đã cố gắng "đánh trống lảng" sang chuyện khác, nhưng tôi  không bỏ qua. Tôi nhất quyết yêu cầu bà nói ra sự thật. Mẹ bảo tôi ngồi xuống và xin lỗi trước khi nói với tôi rằng họ đã bí mật xét nghiệm ADN để đảm bảo rằng Garreth là con của tôi.

Chê con dâu nghèo hèn, bố mẹ chồng khinh miệt ra mặt, khi cháu nội chào đời họ còn làm thêm một việc khiến con trai tức tối đuổi thẳng ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

"Tôi đã không nói nên lời trong giây lát và trước khi nổi cơn lôi đình vì tức giận, tôi đã yêu cầu họ nên rời đi trước khi tôi mất đi bất cứ sự tôn trọng nào mà tôi đã dành cho họ. Mẹ tôi đã tỏ ra rất hối lỗi và nói rằng đó là vì họ không tin tưởng vợ tôi và con trai của chúng tôi trông không giống tôi".

Lúc này, người đàn ông không còn giữ được bình tĩnh và đuổi bố mẹ đẻ ra về.

Anh tiết lộ: “Tôi đã không nói với vợ mình về toàn bộ chuyện xét nghiệm ADN cho đến 2 tuần sau, khi cô ấy hỏi tại sao bố mẹ tôi không đến thăm nhà mình nữa”.

"Tôi đã nói với cô ấy tất cả mọi thứ vì tôi biết tôi không thể giữ bí mật với cô ấy. Cô ấy bắt đầu khóc và điều đó khiến trái tim tôi tan nát. Tôi biết cô ấy đã cố gắng thế nào để có được sự chấp nhận của bố mẹ tôi và những gì tôi nói với cô ấy giống như một cú tát vào mặt cô ấy. Đêm đó cô ấy nói với tôi rằng cô ấy không thể để cha mẹ tôi liên quan đến cuộc sống của con chúng tôi nữa và tôi đã đồng ý với cô ấy. Khi mẹ gọi để hỏi khi nào họ có thể đến thăm lại, tôi nói với họ rằng họ không còn được chào đón ở gia đình chúng tôi nữa".

"Rồi bố tôi gọi điện và tôi cũng nói với ông ấy những điều tương tự. Ông ấy cộc cằn, mắng tôi là vô ơn và độc ác. Ông ấy còn nói một vài câu khó nghe về vợ tôi khiến tôi càng tức giận hơn".

Người đàn ông kết thúc bài đăng bằng cách hỏi liệu mình có phản ứng thái quá hay không, nhưng đa số thành viên diễn đàn Reddit đều đứng về phía anh.

Một người viết: "Tôi không hiểu tại sao nhiều người nghĩ rằng những đứa trẻ nên có mối quan hệ tốt với ông bà, những người có hành vi ngược đãi con cái của họ và định kiến với các cháu gái".

Một người khác bình luận: "Người đàn ông này đang bảo vệ gia đình mình thôi. Hãy giữ vững lập trường!".

"Nếu họ nghĩ đó là điều đúng đắn nên làm, thì họ đã không giấu giếm", một người khác nói thêm. "Đó là một cú tát đau đớn vào mặt, không chỉ vợ bạn mà cả chính bạn nữa. Cha mẹ bạn đã cho thấy điều đó. Họ không tin tưởng vào mối quan hệ của bạn, các quyết định của bạn, quyền tự chủ của bạn hoặc của con bạn".

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm