Chạy xe ôm kiếm tiền tiêu Tết bị kẻ gian lừa mất điện thoại, nữ sinh ôm mặt khóc nức nở: "Bố ơi con sợ lắm"

Chứng kiến sự đau khổ của nữ sinh khi bị lừa mất điện thoại, nhiều người xót xa cho cô gái và phẫn nộ lên án hành động xấu xí của kẻ gian kia.

Những ngày cuối năm, nhiều sinh viên sau khi thi xong học kỳ thì về quê với bố mẹ, nhưng cũng có không ít bạn trẻ tranh thủ khoảng thời gian này đi làm thêm, một phần muốn có tiền để mua sắm dịp Tết, phần vì muốn học hỏi kinh nghiệm, cọ xát, va chạm với cuộc sống.

Thế nhưng, không phải công việc làm thêm nào cũng dễ dàng. Xung quanh mong muốn xuất phát từ ý nghĩ tích cực của các bạn sinh viên, luôn có những nguy hiểm, rủi ro thậm chí là cạm bẫy chết người chờ họ sa lưới.

Đơn cử như mới đây, 1 nữ sinh viên mới học năm nhất hoặc năm 2 đại học đã bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin để lừa mất chiếc điện thoại.

Hình ảnh nữ sinh khóc nức nở vì bị lừa mất điện thoại khiến nhiều người xót xa.

Người chia sẻ bài viết cho biết: "Vụ việc xảy ra vào sáng nay, ngày 27/12 tại chợ Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội.

Theo lời kể của nữ tài xế sau khi chở khách hàng đi từ Trần Nhật Duật về đến khu chợ Nghĩa Tân, người khách ngỏ ý mượn điện thoại cô gái để vào trong chợ chụp mẫu hàng, sau khoảng 15 phút không thấy khách hàng quay ra thì em vào tìm thì mới nhận ra người đó đã "cao chạy xa bay".

Em òa khóc nức nở vì lỡ tin lời của khách hàng mà mất chiếc điện thoại. Những người chứng kiến quanh đó đã cho em mượn điện thoại để gọi về cho gia đình. Em vừa khóc vừa nói với bố: ''Con mất điện thoại rồi, sợ lắm,...'' nghe mà thương.

Đúng là tháng củ mật, mọi người hãy cảnh giác khi đi ra ngoài và hãy bảo vệ bản thân cũng như tài sản của mình nhé".

Clip nữ sinh khóc nức nở, gọi điện về cho bố khi bị kẻ gian lừa mất điện thoại.

Đọc lời chia sẻ của người chứng kiến vụ việc, ai cũng cảm thấy thương cảm cho cô gái. Đồng thời dân mạng cũng lên án chỉ trích kẻ xấu kia đã lợi dụng sự thật thà, lòng tin của em để cướp đi mất chiếc điện thoại - tài sản quý giá của nữ sinh này. Chắc chắn vì gia đình không có điều kiện nên em mới phải tranh thủ đi làm thêm, vậy mà kẻ đó lại nỡ lòng lừa đảo.

Đây cũng là bài học đắt giá không chỉ cho nữ sinh này mà còn dành cho các bạn trẻ mỗi khi ra đường. Kẻ xấu luôn luôn giấu mặt, cải trang thành nhiều dạng người khác nhau, có thể là người đi đường, khách hàng, người bán hàng... Chính vì vậy các bạn trẻ cần phải thận trọng khi giao tài sản của mình cho người lạ.

Trước đó cũng có nhiều sự việc thương tâm xảy ra khi sinh viên hành nghề xe ôm kiếm thêm thu nhập. Chở người lạ, không đặt qua app (đối với xe ôm công nghệ); khách book xe vào thời gian đêm muộn... thì tốt nhất là không nên nhận.

Hiện vụ việc vẫn khiến dân mạng xôn xao.

Chạy xe ôm kiếm tiền tiêu Tết bị kẻ gian lừa mất điện thoại, nữ sinh ôm mặt khóc nức nở: "Bố ơi con sợ lắm" - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm