Cháy tòa nhà cao tầng ở Argentina, hàng chục người thương vong

QUỲNH CHI, Theo VTV
Chia sẻ

Hỏa hoạn đã xảy ra tại một tòa nhà 14 tầng ở Recoleta, Buenos Aires, Argentina vào rạng sáng 24/6 (theo giờ địa phương), khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Trẻ em nằm trong số những cư dân sợ hãi bị mắc kẹt trên ban công và bên trong tòa nhà sau khi ngọn lửa bùng phát và cháy lan.

Lực lượng cứu hỏa đã nỗ lực khống chế đám cháy sau khi lửa bùng phát trên tầng 6 của một tòa chung cư 14 tầng ở Recoleta.

Người phát ngôn của Hệ thống Chăm sóc Y tế Khẩn cấp (SAME) của thành phố Buenos Aires, ông Alberto Crescenti xác nhận, ít nhất 5 người đã tử vong trong vụ cháy tòa nhà, bao gồm 3 trẻ em và 2 người lớn.

Giới chức địa phương cho biết, 2 trong số các nạn nhân chỉ mới 3 tuổi, trong khi một trẻ lên 8. Hai nạn nhân còn lại là phụ nữ ở độ tuổi 19 và 49.

Bên cạnh đó, tổng cộng 35 người đã được chuyển đến các bệnh viện ở Buenos Aires, trong đó một số người bị thương nặng, theo nhật báo La Nacion của Argentina.

Người ta tin rằng các nạn nhân thiệt mạng sống trên cùng tầng mà ngọn lửa bắt đầu bùng lên.

Ông Crescenti nói: " Vẫn còn những người sống trong cùng tòa nhà bị mắc kẹt".

 - Ảnh 1.

Nhiều trẻ em trong số các nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Twitter)

Các nhân viên cứu hỏa đã xông vào tòa nhà và tìm cách giải cứu những cư dân, bao gồm cả một phụ nữ lớn tuổi và trẻ em, các báo cáo cho biết.

Đội cứu hỏa đã sơ cứu cho một bé gái 9 tuổi bằng bình oxy tại hiện trường và chuyển một phụ nữ lớn tuổi xuống cầu thang bằng cáng trong khi cổ của bà được đỡ bằng nẹp.

Tổng cộng, hai phụ nữ trưởng thành và hai trẻ vị thành niên đã được giải cứu, La Nacion đưa tin.

Một người dân nói với truyền thông địa phương rằng cô ấy nghe thấy một tiếng "nổ" ngay trước bình minh 24/6.

Cô nói: "Tiếng kêu cứu vang lên, chúng tôi nhìn thấy trẻ em, có rất nhiều khói. Tôi nhìn thấy hai đứa trẻ như thể đang dựa trên ngoài ban công".

Ông Crescenti cho biết, 4 hoặc 5 trẻ em bị thương đang ở trong "tình trạng nghiêm trọng" tại các bệnh viện nhi trên khắp thủ đô Buenos Aires.

Một phụ nữ mang thai cũng đang trong tình trạng nghiêm trọng và đã được chuyển đến bệnh viện Ramos Mejia.

Chia sẻ
Đọc thêm