Chạy show "bục mặt", BLACKPINK có cứu được YG với khoản nợ lên đến nghìn tỷ?

Với việc các thành viên nhóm BIGBANG đồng loạt nhập ngũ thì BLACKPINK nghiễm nhiên trở thành "cần câu cơm" của "ông lớn" YG.

Thời gian qua, YG Entertainment - công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc đang lâm vào giai đoạn khủng hoảng nhất bởi liên hoàn phốt gây chấn động từ chủ tịch điều hành cho đến nghệ sĩ của công ty. Chính bởi scandal dồn dập đã khiến cổ phiếu của YG rớt giá thảm hại đến 40%, ước tính số tiền mất trắng là 60 triệu USD chỉ trong 8 tháng của năm 2019.

Không riêng gì giá cổ phiếu của YG "chơi cầu trượt", công ty chủ quản này còn đang đối mặt với khoản nợ lên đến 60 tỷ won - số tiền được tập đoàn LVMH đầu tư cách đây 5 năm và hiện đã đến thời điểm phải hoàn trả. Khi cách giải quyết cho khoản nợ này vẫn cần nhiều suy tính thì mới đây, Cơ quan điều tra thuế Seoul thông báo rằng sẽ truy thu số tiền 6 tỷ won đối với YG sau 6 tháng ròng rã điều tra, khiến công ty này gần như "tán gia bại sản".

ngang

YG hiện tại đang đối mặt với khoản nợ lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Nợ chồng nợ, BLACKPINK chính là át chủ bài duy nhất gồng gánh YG. Dù báo chí liên tục ca ngợi thành tích world tour của nhóm với các đêm diễn cháy vé, tuy nhiên số tiền mà BLACKPINK thu về từ tour diễn trong nửa đầu năm nay chỉ đạt 15 tỷ won, chưa thấm vào đâu so với khoản nợ của công ty.

BLACKPINK

blackpink-tour-wrap-2019-billboard-1548

CMS_1280_복사

Số tiền mà BLACKPINK kiếm được ở world tour vừa qua là rất nhỏ so với khoản nợ của YG.

Cũng phải làm rõ một điều rằng, nguồn thu chính của YG có được trước đây đến từ BIGBANG - nhóm nhạc nam có tuổi đời được 13 năm. Tuy nhiên thời điểm mà YG gặp hạn thì BIGBANG cũng đang trong giai đoạn "đóng băng" để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Chính vì lẽ đó dù BLACKPINK nổi tiếng nhưng vẫn không thể đủ sức đảo ngược tình huống giúp YG "qua cơn bĩ cực".

161115musikbigbangmv1-1479225138298

Dù BLACKPINK nổi tiếng nhưng vẫn không thể gồng gánh được YG bởi từ trước đến nay, BIGBANG là nguồn thu chính.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm