Cháu ngoại thê thảm nhất của Vua sòng bài Macau: Chứng kiến mẹ phát điên sau cái chết cậu ruột, không được nhúng tay vào cơ ngơi của gia tộc

Trong mắt mọi người, so với các thành viên khác, Tiêu Mân Tranh là người cháu ngoại có số phận thê thảm nhất trong gia tộc Vua sòng bài Macau.

Ngoài khối tài sản đồ sộ và khả năng kinh doanh thiên phú, Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân còn nổi tiếng với cuộc hôn nhân với 4 bà vợ là bà Cả Lê Uyển Hoa, bà Hai Lam Quỳnh Anh, bà Ba Trần Uyển Trân và bà Tư Lương An Kỳ. Trong đó, gia đình bà Cả Lê Uyển Hoa gặp nhiều biến cố khiến công chúng vô cùng thương cảm.

Hà Hồng Sân và bà Cả Lê Uyển Hoa có 1 trưởng nam Hà Du Quang; 3 con gái Hà Siêu Anh, Hà Siêu Hiền, Hà Siêu Hùng; 3 cháu ngoại Tiêu Mân Tranh, Hà Gia Vinh, Hà Gia Tình và 2 cháu nội Hà Gia Hoa, Hà Gia Văn. Sau khi Hà Du Quang và vợ qua đời trong một tai nạn xe hơi ở Bồ Đào Nha, gia đình bà Cả liên tiếp xảy ra nhiều biến cố. 

Nhưng tại sao Tiêu Mân Tranh lại là cháu ngoại có số phận thê thảm nhất của Vua sòng bài Macau? Câu chuyện bắt đầu từ mẹ của cô, Hà Siêu Anh. 

Cháu ngoại thê thảm nhất của Vua sòng bài Macau: Bà ngoại bị hắt hủi, mẹ phát điên sau cái chết của cậu ruột, trắng tay sau nhiều biến cố gia đình - Ảnh 1.

Tiêu Mân Tranh.

Hà Siêu Anh là con gái đầu lòng của Vua sòng bài Macau, bà vừa ra đời đã được bố nhất mực yêu thương. Hà Siêu Anh càng lớn càng xinh đẹp, được Hà Hồng Sân đưa sang Anh du học ngành Luật, thông thạo hội họa và còn nhiều tài lẻ khác. Sau khi đi du học trở về, Hà Siêu Anh tham gia việc kinh doanh của gia đình và nhanh chóng lọt vào top 5 nữ doanh nhân hàng đầu thế giới ở thời điểm đó. 

Lúc đấy, Hà Siêu Anh được rất nhiều chàng trai trẻ theo đuổi nhưng Hà Hồng Sân vẫn quyết gả con gái lớn cho Tiêu Bách Thành (con trai của đại gia Tiêu Minh) vì lợi ích kinh doanh. Dù cuộc hôn nhân này không hạnh phúc nhưng Hà Siêu Anh vẫn sinh cho chồng đứa con gái. Đó là Tiêu Mân Tranh.

Tuy nhiên, sự ra đời của Tiêu Mân Tranh không thể giúp hàn gắn tình cảm giữa Hà Siêu Anh và Tiêu Bách Thành. Người chồng bắt đầu ngoại tình. Năm 1981, Hà Siêu Anh quyết định ly hôn. Ngay sau đó, người em trai mà bà yêu thương nhất qua đời trong một tai nạn giao thông. 

Bà Cả Lê Uyển Hoa khi biết tin con trai và con dâu đã mất đã phải nhập viện vì bệnh nặng. Đối mặt với cú sốc tinh thần đó, Hà Siêu Anh gần như phát điên, không thể điều khiển tâm trí như người bình thường. 

Cháu ngoại thê thảm nhất của Vua sòng bài Macau: Bà ngoại bị hắt hủi, mẹ phát điên sau cái chết của cậu ruột, trắng tay sau nhiều biến cố gia đình - Ảnh 2.

Tiêu Mân Tranh.

Có lẽ Hà Hồng Sân cảm thấy có lỗi với con gái nên khi Hà Siêu Anh phát điên, ông đã đối xử rất tốt với cháu ngoại Tiêu Mân Tranh. Tuy nhiên, sau đó Hà Siêu Anh đưa con gái đang ở tuổi vị thanh niên "lang thang" khắp thế giới. Hai mẹ con Hà Siêu Anh - Tiêu Mân Tranh đã đi qua hơn 20 quốc gia trong 12 năm.

Suốt 12 năm đó, Tiêu Mân Tranh luôn cố gắng chăm sóc mẹ thật tốt. Đến khi họ vừa đặt chân về Hồng Kông thì bà Cả Lê Uyển Hoa qua đời. Lúc này, Hà Siêu Anh càng đau buồn hơn nữa. Trong hoàn cảnh đau thương như thế, Hà Siêu Anh chỉ có Tiêu Mân Tranh bên cạnh. 

Khoảng thời gian này, Hà Hồng Sân lần lượt cưới 3 bà vợ khác và có thêm 13 người con nữa. Dù không bên cạnh con gái lớn khi khó khăn, Hà Hồng Sân vẫn chi tiền cho Hà Siêu Anh được ở trong khách sạn Hồng Kông Disneyland mà bà yêu thích trong 4 năm. 

Cháu ngoại thê thảm nhất của Vua sòng bài Macau: Bà ngoại bị hắt hủi, mẹ phát điên sau cái chết của cậu ruột, trắng tay sau nhiều biến cố gia đình - Ảnh 3.

Hà Siêu Anh trong bộ dạng xuống sắc và trạng thái tâm lý bất thường khi về Hồng Kông.

Nhưng, Hà Siêu Anh không thể hồi phục sức khỏe thêm. Năm 2014, bà qua đời ở tuổi 67. Nghe tin con gái lớn mất, Hà Hồng Sân dù đau lòng nhưng không đến đám tang vì ông không chấp nhận được cảnh người tóc bạc tiễn đưa kẻ đầu xanh.

Sau khi lo liệu ổn thỏa hậu sự của mẹ, Tiêu Mân Tranh đã định cư ở nước ngoài và kết hôn với một người đàn ông ngoại quốc. Từ đó, cô làm tình nguyện viên trong một nhà thờ địa phương, dạy tiếng Anh cho những đứa trẻ gốc Hoa nhập cư Mỹ. Trước khi Hà Hồng Sân qua đời, Tiêu Mân Tranh đều đặn về Hồng Kông thăm ông ngoại 3 lần/năm. 

Tuy luôn sống ở nước ngoài nhưng Tiêu Mân Tranh đã trở về Hồng Kông để dự đám tang của Vua sòng bài Macau.

Cháu ngoại thê thảm nhất của Vua sòng bài Macau: Bà ngoại bị hắt hủi, mẹ phát điên sau cái chết của cậu ruột, trắng tay sau nhiều biến cố gia đình - Ảnh 4.

Tiêu Mân Tranh về nước dự đám tang của ông ngoại.

Trước đây, Tiêu Mân Tranh từng nhiều lần đề nghị được làm việc trong một công ty của gia tộc nhưng Hà Hồng Sân kiên quyết từ chối và thuyết phục cháu ngoại nộp đơn cho một công ty bên ngoài. Thái độ của Hà Hồng Sân lúc đó rất kiên định, ông sẽ chu cấp nhà và tiền sinh hoạt cho tất cả con cháu nhưng nếu gia đình bà Cả muốn can thiệp vào việc kinh doanh của gia tộc thì tuyệt đối không đồng ý. 

Tất cả đều hiểu rõ, từ khi trưởng nam Hà Du Quang qua đời, gia đình bà Cả đã không còn giữ được vị thế trong lòng Vua sòng bài Macau. Hiện tại, Tiêu Mân Tranh không còn suy nghĩ về vấn đề làm việc cho gia tộc, chấp nhận sống dựa trên quỹ tín thác Lê Uyển Hoa mà ông ngoại lập ra.

Trong mắt công chúng, so với các thành viên khác trong gia tộc, Tiêu Mân Tranh là người cháu ngoại thê thảm nhất. Tuy nhiên, điều này không còn quan trọng với cô. Tiêu Mân Tranh bằng lòng với cuộc sống hạnh phúc với chồng ở Hawaii, làm bất cứ gì mà họ thích, tránh xa mọi thị phi và tranh chấp tài sản của Vua sòng bài Macau.

Cháu ngoại thê thảm nhất của Vua sòng bài Macau: Bà ngoại bị hắt hủi, mẹ phát điên sau cái chết của cậu ruột, trắng tay sau nhiều biến cố gia đình - Ảnh 5.

Tiêu Mân Tranh hiện tại rất hài lòng với hạnh phúc đơn sơ của mình.

Nguồn: Zhihu, Toutiao

Chia sẻ
Đọc thêm