Chậu lan hồ điệp thần tài "khổng lồ" 2668 cành chào bán gần một tỷ đồng ở chợ hoa Hà Nội

Hàng trăm chậu hoa lan hồ điệp được bày bán trong dịp Tết trước cửa sân vận động Mỹ Đình thu hút đông đảo khách hàng. Trong số này có chậu lan gần 3000 cành được chào bán giá gần 1 tỷ đồng.

Còn khoảng 10 ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội rực rỡ sắc màu của các chậu hoa, cây cảnh đang được bày bán. Ngoài các tuyến đường như: Lạc Long Quân, Hoàng Hoa Thám... thì khu vực trước sân vận động quốc gia Mỹ Đình năm nay trở thành tụ điểm kinh doanh hoa, cây cảnh lớn nhất Thủ đô.

Chậu lan hồ điệp thần tài "khổng lồ" 2668 cành chào bán gần một tỷ đồng ở chợ hoa Hà Nội - Ảnh 2.

Chậu lan hồ điệp thần tài "khổng lồ" 2668 cành chào bán gần một tỷ đồng ở chợ hoa Hà Nội.

Sản phẩm được bày bán ở đây chủ yếu là lan hồ điệp, địa lan. Tại chợ hoa trưng bày nhiều chậu lan xuất xứ từ Đà Lạt, với nhiều mức giá và loại khác nhau. Giá bán lẻ theo cành từ 300.000-500.000 đồng, giá bán theo chậu từ 5 triệu đến hơn 100 triệu đồng tùy từng chậu. Nếu cắm theo khách yêu cầu một chậu hoa có giá lên tới vài trăm triệu đồng.

Chậu lan hồ điệp thần tài "khổng lồ" 2668 cành chào bán gần một tỷ đồng ở chợ hoa Hà Nội - Ảnh 3.

Rất nhiều người mua dừng chân quan sát và đánh giá chậu hoa này.

Nổi bật nhất chợ hoa lan hồ điệp Tết năm nay là chậu lan tên "Thần Tài" của anh Ngô Văn Nghiệp được làm từ 2.686 cành lan xuất xứ từ Đà Lạt. Chậu lan này đang được chào bán với giá 868 triệu đồng.

"Chậu lan này chúng tôi lên ý tưởng và thực hiện cách đây khoảng 3 tháng. Với chiều cao tới gần 6 mét, chậu có đường kính to khoảng 2 mét, được làm bởi 4 người cắm hoa, cắt tỉa trong 3 ngày 3 đêm. Tới thời điểm hiện tại, đây được xem là chậu lan hồ điệp lớn nhất Việt Nam", anh Diệp, chủ nhân chậu lan, chia sẻ.

Chậu lan hồ điệp thần tài "khổng lồ" 2668 cành chào bán gần một tỷ đồng ở chợ hoa Hà Nội - Ảnh 4.

Chậu lan tên "Thần Tài" của anh Ngô Văn Nghiệp được làm từ 2.686 cành lan xuất xứ từ Đà Lạt.

Anh Diệp chia sẻ, mục đích của việc làm chậu hoa lan hồ điệp này để lan tỏa thương hiệu hoa lan Đà Lạt tới tất cả mọi người. Để làm ra một chậu hoa khổng lồ như vậy khối lượng hoa rất nhiều và nặng nên phải tính toán trồng lên chậu cho hợp lí không bị hỏng. Khi cắm phải dùng thang và dàn giáo vì độ cao tới gần 6m". Theo ghi nhận, thời điểm đông khách đến xem và mua nhất là giờ trưa và chiều tan tầm đi làm về.

Chậu lan hồ điệp thần tài "khổng lồ" 2668 cành chào bán gần một tỷ đồng ở chợ hoa Hà Nội - Ảnh 5.

Các chậu hoa lan năm nay cũng rất đa dạng.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của các chậu lan "khủng", chị Nguyễn Thị Hoàng Lan (Hà Nội) bày tỏ: "Nếu có điều kiện, chắc chắn tôi sẽ rước một chậu về ngắm trong dịp Tết này".

Chậu lan hồ điệp thần tài "khổng lồ" 2668 cành chào bán gần một tỷ đồng ở chợ hoa Hà Nội - Ảnh 7.

Hoa lan thả dáng thu hút người tiêu dùng mua sắm dịp Tết.

Chậu lan hồ điệp thần tài "khổng lồ" 2668 cành chào bán gần một tỷ đồng ở chợ hoa Hà Nội - Ảnh 8.

Cách gian hàng của anh Nghiệp không xa, một chậu lan dáng đẹp mang ý nghĩa thu hút tiền tài cho gia chủ đang được chào bán với mức giá hơn 100 triệu đồng.

Chậu lan hồ điệp thần tài "khổng lồ" 2668 cành chào bán gần một tỷ đồng ở chợ hoa Hà Nội - Ảnh 9.

Theo ghi nhận, thời điểm đông khách đến xem và mua nhất là giờ trưa và chiều tan tầm đi làm về.

Chậu lan hồ điệp thần tài "khổng lồ" 2668 cành chào bán gần một tỷ đồng ở chợ hoa Hà Nội - Ảnh 10.

https://afamily.vn/chau-lan-ho-diep-than-tai-khong-lo-2668-canh-chao-ban-gan-mot-ty-dong-o-cho-hoa-ha-noi-20220122142111379.chn
Chia sẻ
Đọc thêm