Cháu gái 3 tuổi bị hoại tử phải cắt ngón tay vì hành động sai lầm của bà, hình ảnh được chia sẻ khiến phụ huynh đau xót

Chỉ từ một vết thương rất nhỏ nhưng vì hành động vô cùng sai lầm của người lớn đã khiến đứa trẻ đau đớn, buộc phải cắt đi một phần ngón tay.

Ngày 18/8, các bác sĩ tại bệnh viện Hiệp Hòa, Hồ Bắc (Trung Quốc) đã tiến hành cuộc phẫu thuật cắt bỏ một phần ngón áp út của bé Hoan Hoan, 3 tuổi, sau khi đầu ngón tay của cô bé bị hoại tử nghiêm trọng. Sau cuộc phẫu thuật, hiện tại sức khỏe của Hoan Hoan đang hồi phục tốt, dự kiến sẽ được xuất viện trong hôm nay.

Cháu gái 3 tuổi bị hoại tử phải cắt ngón tay vì hành động sai lầm của bà, hình ảnh được chia sẻ khiến phụ huynh đau xót - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của bố Hoan Hoan, khoảng 1 tháng trước, con gái anh do nghịch ngợm đã bị rách một vết nhỏ ở đầu ngón tay. Sau khi được đưa đến bệnh viện, Hoan Hoan được bác sĩ sát trùng và khâu vết thương. Tình trạng của cô bé không hề nghiêm trọng, chỉ cần giữ vệ sinh và chăm sóc đúng cách sẽ nhanh chóng lành lại.

Khoảng 1 tuần sau đó, thấy băng trên ngón tay của Hoan Hoan rơi ra, bà của cô bé đã dùng dây thun buộc vào đầu ngón tay giúp cháu gái cố định lại. Tuy nhiên dây thun thường xuyên bị tuột nên bà đã lấy băng cá nhân dán vào đầu ngón tay Hoan Hoan che vết khâu lại. 

Nghĩ rằng việc làm này giúp cháu gái bảo vệ được vết thương, tránh bị nhiễm trùng. Ngờ đâu hành động vô ý của bà lại khiến cháu phải cắt bỏ luôn ngón tay.

Trong suốt khoảng thời gian này, người lớn trong nhà không chú ý quan sát vết thương, cũng không kiểm tra băng cá nhân thường xuyên cho Hoan Hoan. Đến khi bố cô bé quay về nhà sau chuyến công tác, ông hốt hoảng phát hiện đầu ngón áp út của con đã bị sưng to, chuyển sang màu đen.

Cháu gái 3 tuổi bị hoại tử phải cắt ngón tay vì hành động sai lầm của bà, hình ảnh được chia sẻ khiến phụ huynh đau xót - Ảnh 2.

Ngày 20/7, Hoan Hoan được bố đưa đến bệnh viện Hiệp Hòa cấp cứu. Sau khi hội chẩn, bác sĩ cho biết ngón tay của cô bé bị thiếu máu cục bộ dẫn đến tình trạng hoại tử. Sau hơn 10 ngày điều trị, tình trạng của Hoan Hoan không có cải thiện mà còn nghiêm trọng hơn. Đầu ngón tay của cô bé bắt đầu mất đàn hồi và teo lại. Bác sĩ cho biết nếu không phẫu thuật cắt bỏ kịp thời, rất có thể sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của cô bé.

Bác sĩ tại bệnh viện cho biết đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp như vậy. Trước đây bệnh viện từng tiếp nhận nhiều ca nhập viện do trẻ nghịch ngợm dùng dây thun buộc vào ngón tay, ngón chân, gây sưng phù do thiếu máu cục bộ dẫn đến hoại tử. Do phụ huynh không chú ý quan sát, một số trường hợp phát hiện trễ, đứa trẻ cũng phải cắt đi phần cơ thể đã bị hoại tử.

Trong trường hợp của Hoan Hoan, bác sĩ cho biết là do người lớn đã băng bó cho cô bé không đúng cách. Việc dùng dây thun buộc chặt đầu ngón tay, dùng băng cá nhân dán chặt lại đã khiến máu không thể lưu thông, gây ra việc ngón tay bị sưng tê, mất cảm giác. 

Do Hoan Hoan còn nhỏ, có thể lời nói và ngôn ngữ diễn đạt chưa rõ ràng nên đã không thể bày tỏ chính xác những gì cô bé đang trải qua. Bên cạnh đó, trẻ thường kém cảm nhận về cơn đau do dây thần kinh chưa phát triển hoàn thiện, nếu người lớn không chú ý sẽ rất dễ dẫn đến hậu quả không mong muốn.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm