Chặt gà làm đôi theo lời mẹ chồng nhưng vẫn bị mắng "ngu", nàng dâu trẻ mách MXH ai ngờ còn tức thêm

Dù có làm đúng như in lời dặn của mẹ chồng nhưng nhìn cách chặt gà của cô thì không ai có thể bênh vực cho được.

Ngày nay, chuyện các cô gái trẻ không quan tâm đến bếp núc hay không thích, không biết nấu ăn đã trở nên quá quen thuộc. Và mỗi lần có ai đó "bóc mẽ" hay tự khoe về thành tích nấu nướng không giống ai của mình lại khiến MXH được một phen nghiêng ngả vì cười.

Mới đây, một bài viết của nàng dâu trẻ kể khổ vì đã làm đúng lời mẹ chồng dạy là chặt đôi con gà nhưng vẫn bị chửi "ngu" và nhờ cư dân mạng phân xử, ai cũng nghĩ có lẽ cô dâu này hơi vụng về chút và người mẹ kia có phần khắt khe. Tuy nhiên, khi nhìn thành phẩm mà cô khoe thì không ai nhịn được cười và thấy thương thay cho người mẹ chồng vì có lẽ sẽ phải mất rất nhiều công sức dạy chuyện bếp núc cho con dâu.

Cô nàng viết: "Thế đây không phải chặt đôi con gà thì là gì ạ? Mẹ chồng em bảo chặt đôi con gà ra luộc thì em chặt đôi thôi. Giờ bảo em ngu thì em biết cãi thế nào? Mẹ nào cho em lời khuyên với". 

Chặt gà làm đôi theo lời mẹ chồng nhưng vẫn bị mắng ngu, nàng dâu trẻ mách MXH ai ngờ còn tức thêm - Ảnh 1.

Chắc hẳn khi được giao nhiệm vụ "chặt đôi con gà" cô nàng này cũng lúng túng không biết phải xoay sao cho hợp lý. Có thể do quen với cách đi mua gà ngoài chợ, ăn các phần được lọc tách sẵn nên cô quyết định chặt đôi theo chiều ngang của con gà. Phi vụ này khiến mọi người được một phen cười nổ bụng.

Khi nhìn thấy sản phẩm của con dâu, mẹ chồng buông lời mắng mỏ thì có chút dỗi nên cô nàng đăng lên MXH để nhờ mọi người phân xử. Những tưởng sẽ được nhiều người bênh vực và an ủi, không ngờ cô nhận lại một "cơn mưa" những câu bình luận hài hước nhưng đều là chê sự vụng về đến buồn cười của cô dâu trẻ.

- Buồn cười quá, lần đầu tiên thấy có một người chặt gà như vậy. Cười không ngậm được mồm luôn.

- Em chưa chặt gà bao giờ nhưng nhìn cũng biết chị làm sai rồi.

- Tội cho mâm cỗ nhà chị quá, à tội cho con gà kia hơn, ha ha.

- Em mà là mẹ chồng chị chắc em phải cười như tăng xông xong em mới mắng được.

- Thế có phải mổ con khác để làm cỗ không chị, chứ thế này chặt tiếp kiểu gì.

Bên cạnh đó cũng có nhiều người kiên nhẫn hơn, dành cho nàng dâu vụng những lời khuyên để không bị mắng "oan" nữa.

- Lần đầu em thấy có người chặt gà như vậy đó. Ngẫm ra thì mẹ chồng chị bảo chặt đôi con gà mà chặt thế này thì đúng là chặt đôi rồi còn gì. Nhưng chẳng ai chặt như vậy cả chị ạ! Thế này không chia đều được thịt, hơn nữa xếp lên đĩa thì không biết xếp kiểu gì luôn ấy chị. Phải chặt theo chiều dọc nha!

- Lần sau chị cứ lên mạng mà xem rồi hãy thực hành, hoặc cứ nói thật bảo con không biết làm, mẹ hướng dẫn cho con.

- Phải chặt theo chiều dọc nhé bạn ơi, chặt dọc thì bạn chặt tiếp kiểu gì cũng dễ và không bị nát hết con gà.

Hy vọng sau lần thực hành sai quá sai này, nàng dâu trẻ sẽ biết cách chặt gà và học thêm chuyện bếp núc để không gặp phải những chuyện cười ra nước mắt như thế này nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm