Chấp nhận lấy người từng ly hôn, sát ngày cưới “đứng hình” nghe câu: “Mấy đời bánh đúc có xương” nhưng phản ứng của cô dâu mới khiến nhà trai sững sờ

"Thời điểm em quen H. khi anh vừa ly hôn vợ mấy tháng. Nghe đâu vợ anh ngoại tình nên hai người chia tay...", cô gái kể.

Yêu vốn không có lý do nên chẳng thể giải thích rõ ràng vì sao chúng ta lại chọn người ấy. Nhất là trái tim phụ nữ thường hay yếu mềm, nhiều khi biết rõ rằng đối phương không hoàn hảo vẫn "bất chấp" để bảo vệ tình cảm của mình và sẵn sàng hi sinh vì người đàn ông mình chọn. Dù hiểu rõ quyết định của mình sẽ có nước mắt, có tổn thương đi chăng nữa giống như câu chuyện mới được đăng tải trên mạng xã hội của một cô gái trẻ dưới đây.

Câu chuyện của cô như sau: "Thời điểm em quen H. là khi anh vừa ly hôn vợ mấy tháng. Nghe đâu vợ anh ngoại tình nên hai người chia tay. Anh giành quyền nuôi con, vợ anh tái hôn ngay sau đó.

Ban đầu chuyện tình cảm của hai đứa bị gia đình em phản đối gay gắt. Phải thuyết phục, đấu tranh quyết liệt mãi bố mẹ em mới chịu bằng lòng. Phía nhà H. thì không vấn đề, nhất là con gái anh quấn quýt em vô cùng. Hễ thấy em tới là nó bám chặt không rời 1 bước. Bản thân em thật sự rất thương nó vì mới 4 tuổi đã phải sống xa mẹ. Không biết giữa người lớn xảy ra chuyện gì, chỉ biết đứa trẻ ở giữa là người hứng chịu thiệt thòi nhất.

Chấp nhận lấy người từng ly hôn, sát ngày cưới “đứng hình” nghe câu: “Mấy đời bánh đúc có xương” nhưng phản ứng của cô dâu mới khiến nhà trai sững sờ - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của cô dâu

Được hai bên gia đình đồng ý, em với H. quyết định đám cưới. H. hơn em 5 tuổi, anh chững chạc, điềm đạm và biết cách cư xử. Em nghĩ 1 phần do tuổi tác, phần nữa từng đi qua đổ vỡ nên anh có kinh nghiệm và biết trân trọng hạnh phúc hiện tại hơn.

Tất cả các khoản lo cho hôn lễ, H. luôn chủ động chi trả. Anh luôn nói, em kết hôn với anh phải chịu thiệt thòi hơn nên muốn được bù đắp cho em mọi thứ.

Cuối tuần trước bọn em ăn hỏi cưới lấy ngày suôn sẻ cả rồi. Hôm qua, đi làm về em rẽ vào nhà định rủ anh đi chọn thêm bộ chăn ga với đặt ít hoa cưới. Thấy cổng nhà không khóa, em khẽ đẩy cửa đi vào ngờ đâu mới tới cửa đã nghe thấy tiếng mẹ con H. nói chuyện bên trong. Tiếng mẹ H. nhẹ nhàng phân tích với con trai: 'Mẹ thì mẹ cũng rất quý cái L. (tên em). Nhưng giờ là mới, hai đứa chưa cưới thì cũng chưa nói trước được điều gì. Cứ như con vợ trước của mày đó, nhìn mặt mũi tới nỗi nào đâu mà sau đổ đốn.

Hơn nữa, các cụ không có sai: 'Mấy đời bánh đúc có xương. Mấy đời mẹ ghẻ lại thương con chồng'. Tốt nhất theo mẹ, con nên đề phòng cho chắc. Tiền của trước cưới sang tên đưa mẹ cầm để sau cho con riêng của con. Nó từ nhỏ không được ở với mẹ, thiệt lắm rồi. Sau này mày với con L. lấy nhau, lại sẽ sinh con chung nữa. Khi ấy chắc gì con L. nó sẽ đối đãi tử tế với con chồng. Cái cảnh con chung, con riêng mệt lắm'.

Nghe mẹ chồng tương lai nói thế, em khá sốc, lặng yên nghe ngóng thêm H. nói gì. Cũng may anh không ùa theo mẹ, biết lên tiếng bênh vực, bảo vệ rằng em không phải hạng người như vậy. Bà vẫn gạt đi bảo anh yêu quá rồi đầu óc không tỉnh táo.

Thấy vậy em tiến thẳng vào trong. Mẹ con anh bất ngờ thấy em, nét mặt hoảng hốt vì đoán em đã nghe hết chuyện. Em cười bảo: 'Đứng ngoài cửa cháu tình cờ nghe hết được tâm sự của bác. Cháu cũng hiểu nỗi lòng của người làm mẹ, làm bà như bác. Có điều, cháu đến với anh H. không đơn thuần chỉ vì yêu mà còn rất thương hoàn cảnh của anh ấy. Muốn được cùng H. san sẻ những gánh nặng, lo toan cuộc sống. Nếu bác không tin tưởng ở con người, nhân phẩm của cháu, bác hãy làm những việc bác cho rằng mình phải làm. Còn bản thân cháu thế nào chỉ thời gian mới có thể trả lời. Hoặc không bác có thể tìm một nàng dâu khác khiến mình yên tâm hơn'.

Chấp nhận lấy người từng ly hôn, sát ngày cưới “đứng hình” nghe câu: “Mấy đời bánh đúc có xương” nhưng phản ứng của cô dâu mới khiến nhà trai sững sờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Em nói thế, hai mẹ con H. vội vàng chạy lại giải thích. Mẹ H. cuống quýt nói rằng tại bác ấy thương cháu quá, rồi tuổi già cả nghĩ nên mới nói vậy mong em đừng suy nghĩ mà ảnh hưởng tình cảm hai đứa. Đám cưới của chúng em sẽ vẫn diễn ra như lịch đã định. Tuy em có chút chạnh lòng nhưng như khẳng định, em tin mình nói được làm được. Rồi thời gian sẽ minh chứng cho con người, tình cảm của em".

Khi yêu một người thật lòng, phụ nữ luôn bao dung và chấp nhận hi sinh, chịu thiệt thòi giống như cô gái trong câu chuyện trên. Vậy nên khi đọc những dòng chia sẻ của cô, mọi người đều ủng hộ, động viên cô hãy vững vàng, tự tin trên con đường mình chọn lựa. Miễn rằng người đàn ông cô thương yêu cũng trân trọng cô thì mọi thử thách đều sẽ vượt qua. Đúng như cô đã nói, thời gian sẽ chứng minh tất cả nên cô cứ nhẹ nhàng mà bước tiếp.

Chia sẻ
Đọc thêm