Bé trai 10 tuổi bị bạo hành: Đến bữa ăn, bố và cô bê mâm vào trong phòng, còn cháu thì ăn ở phòng ngoài

Trong suốt cuộc tiếp xúc với PV, Kh. luôn tỏ ra lễ phép, lưu loát trả lời những câu hỏi và cho biết, thường xuyên bị bố và mẹ kế đánh, càng khóc Kh. càng bị đánh nhiều hơn.

Bé Trần Gia Kh. 10 tuổi đang được xã hội rất quan tâm sau sự việc tự thân thoát khỏi ngôi nhà sống cùng bố và mẹ kế vì bị đánh đập, tại địa chỉ trên đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bé trai 10 tuổi bị bạo hành: Đến bữa ăn, bố và cô bê mâm vào trong phòng, còn cháu thì ăn ở phòng ngoài - Ảnh 1.

Kh. nhớ lại những ngày tháng qua.

Trưa 7/12, chúng tôi tiếp tục trở lại gia đình bé ở đường Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm, dù đã gần 2 ngày trôi qua nhưng lúc này vẫn rất đông người lui tới để hỏi thăm.

Trò chuyện với chúng tôi và những người xung quanh, bé Kh. rất lễ phép chào hỏi. Trên khuôn mặt trắng trẻo của cậu bé là chi chít những thương tích cũ và mới, trên đầu, toàn thân... những vết thương đó chắc hẳn cứa sâu vào trong lòng cậu bé mới 10 tuổi. 

Kh. kể: "Cháu không được ra ngoài, không được nói chuyện với ai nhưng cháu vẫn nhớ các anh chị. Đến bữa ăn, bố và cô (mẹ kế) thường bê mâm vào trong phòng ăn, còn cháu thì ăn ở phòng ngoài". 

Bé trai 10 tuổi bị bạo hành: Đến bữa ăn, bố và cô bê mâm vào trong phòng, còn cháu thì ăn ở phòng ngoài - Ảnh 2.

Khuôn mặt Kh. nhiều vết thương tích vẫn chưa lành.

Theo lời cậu bé, gần 2 năm qua, rất nhiều lần Kh. định trốn ra khỏi nhà, về với ông bà nội để được đi ăn bún buổi sáng. Đặc biệt, Kh. rất muốn được đi học. Bởi từ khi ra ở với bố và mẹ kế, thỉnh thoảng Kh. mới được ăn sáng và chủ yếu là ăn mỳ tôm khô, còn bữa chính buổi trưa và tối là cơm nguội chan canh. 

Khi chúng tôi hỏi về những trận đòn mà bố và mẹ kế đánh mình, Kh. chỉ im lặng một lúc rồi nói: "Mỗi khi bị đánh cháu khóc và có xin, nhưng càng khóc cháu càng bị đánh đau hơn nên cháu không dám khóc nữa, cô thường dùng muôi canh và móc sắt đánh cháu", Kh. kể lại. 

Nói rồi, Kh. lại khoe: "Tối qua chaus được mẹ cho ăn cháo, đêm mẹ mua xôi cho con ăn. Sáng nay thì mẹ mua cho cháu một bát phở to, ngon quá nên cháu ăn hết. Gần hai năm rồi đến hôm nay cháu mới được ăn một bát phở ngon đến vậy". 

Bé trai 10 tuổi bị bạo hành: Đến bữa ăn, bố và cô bê mâm vào trong phòng, còn cháu thì ăn ở phòng ngoài - Ảnh 3.

Người cha nhẫn tâm đã bị tạm giữ.

Còn chị Nguyễn Thị N. (mẹ Kh.) trong những lúc này vẫn còn rất mệt mỏi nhưng luôn luôn bên cạnh con, chị cho biết, vẫn đang rất buồn trước những gì chồng cũ và người mẹ kế đã gây ra với con trai mình.

"Con tôi trở về với nhiều thương tích trên người nhưng cũng may cháu vẫn còn trí nhớ. Tôi xác định con sẽ phải chậm học nhưng sẽ nuôi dạy con học lại từ đầu", chị N. chia sẻ. 

Bé trai 10 tuổi bị bạo hành: Đến bữa ăn, bố và cô bê mâm vào trong phòng, còn cháu thì ăn ở phòng ngoài - Ảnh 4.

Thậm chí trên môi và miệng của cháu bé vẫn còn nhiều vết thương.

Chị N., cho biết thêm, khi con gái gặp lại anh, hai anh em ôm nhau khóc khiến chị cũng ôm các con khóc theo. "Con gái tôi bảo: "Con có anh chơi cùng con rồi’, tôi mong con sớm phục hồi và mong pháp luật xử lý nghiêm những gì mà chồng cũ và người vợ của anh ta gây ra đối với con trai mình", chị N. thẳng thắn bày tỏ. 

Bé trai 10 tuổi bị bạo hành: Đến bữa ăn, bố và cô bê mâm vào trong phòng, còn cháu thì ăn ở phòng ngoài - Ảnh 5.

Đây là cảm giác tìm lại của Kh. sau gần 2 năm.

Chia sẻ thêm về cậu con trai, chị N. cho biết, trước mắt sẽ để con trai nghỉ ngơi một thời gian trấn tĩnh tinh thần cũng như phục hồi lại phần xương sườn bị gãy và rạn sọ não sau mới cho con tiếp tục theo học.

Chia sẻ
Đọc thêm