Chàng trai Sài Gòn chi 2,5 triệu đồng và 24 giờ để "biến hình" căn phòng lộn xộn thành không gian ngăn nắp bất ngờ

Từ căn phòng cũ chất đầy đồ đạc, chàng trai Phan Hiếu quyết định cải tạo thành không gian đẹp lãng mạn, lung linh với chi phí chỉ 2,5 triệu đồng.

Chàng trai 24 tuổi Phan Hiếu quê ở Đắk Lắk. Hiện tại, Hiếu đang làm việc cho một công ty giải trí ở Sài Gòn. Phan Hiếu cho biết: "Mình chuyển vào ngôi nhà này được 6 tháng. Căn phòng mình ở nằm trong biệt thự cũ. Không gian khá rộng và thoáng. Chủ cũ trước đây cũng để lại khá nhiều đồ đạc cho mình mượn.

Tuy nhiên, đồ đạc và kiểu cách thì không liên quan, không có sự đồng nhất. Mình đi làm cả ngày nên khá mệt mỏi. Hơn nữa, mình làm trong môi trường tiếp xúc với nghệ thuật nên khi về nhà muốn có một nơi thư giãn, đẹp đẽ để nghỉ ngơi. Đó cũng là lý do mình quyết định cải tạo, trang trí lại căn phòng".

Vì chủ cũ để lại khá nhiều nội thất nên Phan Hiếu tận dụng. Toàn bộ chi phí cải tạo phòng ngủ và ban công nhờ vậy đã tiết kiệm được khá nhiều. Tổng chi phí sửa chữa chỉ 2,5 triệu.

Nhà bạn của Phan Hiếu ở quê bán sen đá nên không mất tiền mua cây. Số chi phí cao nhất là đèn, chiếm khoảng 60% tổng chi phí cải tạo. Phần chi phí còn lại được Hiếu chi cho việc mua sơn và dụng cụ để cải tạo.

Chàng trai Sài Gòn chi 2,5 triệu đồng và 24 giờ để "biến hình" căn phòng lộn xộn thành không gian vạn người mơ - Ảnh 1.

Chàng trai trẻ Phan Hiếu hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.

Chàng trai Sài Gòn chi 2,5 triệu đồng và 24 giờ để "biến hình" căn phòng lộn xộn thành không gian vạn người mơ - Ảnh 2.

Anh chàng thuê lại căn nhà với không gian phòng ngủ và ban công khá lộn xộn, bừa bộn.

Chàng trai Sài Gòn chi 2,5 triệu đồng và 24 giờ để "biến hình" căn phòng lộn xộn thành không gian vạn người mơ - Ảnh 3.

Không gian nghỉ ngơi như được biến hình nhờ cách trang trí siêu sáng tạo của chàng trai trẻ.

Chàng trai trẻ mất khoảng 24 giờ đồng hồ để hoàn thiện việc cải tạo. Hiếu chia sẻ: "Mình bắt đầu cải tạo từ 3h chiều bằng việc đi mua đồ về làm đến 12h đêm là hoàn thiện phòng ngủ. Sáng hôm sau mình dậy cải tạo nốt ban công mất buổi sáng sang chiều một chút là xong".

Đầu tiên, chàng trai sử dụng sơn màu đen (mua hết hoảng 100 nghìn đồng) về sơn lại nội thất trong nhà để tạo sự đồng bộ, liên kết về màu sắc. Tiếp đó là mua ga giường với màu sắc phù hợp. Công việc mất thời gian nhất là đính len lên tường. Hiếu phải đính từng sợi và căn cho đều và thẳng nên mất nhiều thời gian. Cả bức tranh My Home cũng do anh tự tay làm. Cuối cùng là hoàn thiện dây đèn.

Chàng trai Sài Gòn chi 2,5 triệu đồng và 24 giờ để "biến hình" căn phòng lộn xộn thành không gian vạn người mơ - Ảnh 4.

Điểm nhấn từ trên tường giúp không gian phòng ngủ thêm sinh động.

Toàn cảnh không gian ban công trước và sau khi cải tạo.

Với khu vực ban công, chàng trai trẻ không mất nhiều thời gian do đồ đã có sẵn, chỉ sắp xếp sao cho logic và trang trí thêm đèn để hoàn thiện. Phan Hiếu lưu ý: "Vì ban công tiếp xúc trực tiếp với thời tiết nên khi mua dây đèn, mình chú ý chọn mua loại tốt, phù hợp với môi trường bên ngoài, hộp mạch điện cũng phải quấn kỹ để không bào nước được, các mối nối cũng vậy. Theo kinh nghiệm của mình thì tốt nhất nên đi dây điện vào trong nhà để tránh bị mưa. Ghế là ghế sofa nên mình cũng phải mua tấm bạt phủ lại khi không có nhu cầu sử dụng.

Quan trọng nhất là cây. Do là sen đá nên cũng khá khó chăm sóc. Mình lưu ý nếu bạn ở vùng nào thì nên mua những cây sống ở vùng đó để cây thích nghi nhanh với khí hậu. Sen đá nhạy cảm nên khi đem về, mình phải thay đất trộn đá để cho thoáng rễ, tránh để nước nhiều cho cây và cũng tránh ánh nắng trực tiếp quá lâu. Do ban công nhà mình có mái che nên cũng đỡ nhiều. Những loại cây khác ngày mình đi làm về tưới 1 lần, còn sen đá thì mình để 2 – 3 ngày tưới 1 lần và chúng cần khá ít nước".

Chàng trai Sài Gòn chi 2,5 triệu đồng và 24 giờ để "biến hình" căn phòng lộn xộn thành không gian vạn người mơ - Ảnh 6.

Phan Hiếu được bạn cùng quê tặng sen đá, xương rồng nên đã tiết kiệm được khá nhiều chi phí cải tạo ban công.

Chàng trai Sài Gòn chi 2,5 triệu đồng và 24 giờ để "biến hình" căn phòng lộn xộn thành không gian vạn người mơ - Ảnh 7.

Không gian ban công được sắp đặt các chậu sen đá xinh xắn.

Chàng trai Sài Gòn chi 2,5 triệu đồng và 24 giờ để "biến hình" căn phòng lộn xộn thành không gian vạn người mơ - Ảnh 8.

Một góc ấn tượng và nổi bật.

Chàng trai Sài Gòn chi 2,5 triệu đồng và 24 giờ để "biến hình" căn phòng lộn xộn thành không gian vạn người mơ - Ảnh 9.

Chàng trai Sài Gòn chi 2,5 triệu đồng và 24 giờ để "biến hình" căn phòng lộn xộn thành không gian vạn người mơ - Ảnh 10.

Những khóm cúc rực rỡ.

Không gian gần ban công là nơi để chàng trai trẻ tạo góc thư giãn thật chill cho những giây phút muốn nghỉ ngơi sau giờ làm việc căng thẳng.

Hoàn thiện căn phòng và ban công với chi phí tiết kiệm nhất có thể, Phan Hiếu khá thích thú và hào hứng với chốn đi về của mình. Mỗi khi trở về nhà sau giờ làm việc, Phan Hiếu cảm thấy như được thư giãn trong không gian của riêng mình, do mình sắp đặt và tâm huyết trang trí.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm