Chàng trai Mỹ vượt dịch bệnh đến Sài Gòn vì tình yêu qua mạng: Bị hủy 4 lần vé máy bay và cách “lấy lòng” mẹ vợ cực đỉnh của chàng rể ngoại quốc!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

“Lần đầu hai đứa thấy nhau bên ngoài dù xa xa qua ban công thôi nhưng tim đập loạn xạ và sung sướng lắm, như một giấc mơ có thật", Thủy Tiên nhớ lại.

Nhân duyên thật khéo sắp đặt! Có những cặp đôi vô tình mà quen biết nhau để rồi viết nên câu chuyện tình yêu thật đẹp. Chuyện của họ khiến bao người phải trầm trồ, khen ngợi mãi.

Chuyện tình qua mạng của cô gái Việt và bạn trai Mỹ

Thủy Tiên, 24 tuổi và Evan Farfan 28 tuổi, cũng có một câu chuyện như thế. Tiên người TP. Hồ Chí Minh, chồng cô đến từ New York, Mỹ.

Họ quen nhau vào đầu năm 2020 khi tình hình dịch bệnh Covid-19 bắt đầu bùng nổ mạnh mẽ trên toàn thế giới. Cả ở New York lẫn Sài Gòn đều bị ảnh hưởng nặng nề và có lệnh hạn chế đi lại. Khi đó, vì rảnh rỗi nên Thủy Tiên quyết định lên tìm một website để luyện nói tiếng Anh.

Vài ngày sau, tài khoản của Evan gửi lời chào và muốn kết bạn với cô vì anh muốn học tiếng Việt.

Chàng trai Mỹ vượt dịch bệnh đến Sài Gòn vì tình yêu qua mạng: Bị hủy 4 lần vé máy bay và cách “lấy lòng” mẹ vợ cực đỉnh của chàng rể ngoại quốc! - Ảnh 1.

“Khi đó, anh ấy có dự định thực hiện hành trình đi 7 nước Âu-Á vào cuối năm. Sợ đến vài nơi ở Việt Nam người dân không biết tiếng Anh nên Evan muốn chuẩn bị chút ít hành trang tiếng Việt. Bởi thế, anh vô tình tìm thấy tài khoản của mình và làm quen”, Thủy Tiên kể.

Với sự cởi mở của mình, Tiên đồng ý kết bạn. Cả hai bắt đầu trò chuyện với nhau. Họ nói chuyện hợp đến mức ngày đầu tiên đó ở Mỹ đang là đêm muộn, Evan đã thức xuyên đêm không chịu ngủ chỉ để trò chuyện với Tiên.

Cô nhớ lại: “Mục đích ban đầu của tụi mình không phải kết bạn tìm tình yêu mà là để học ngôn ngữ. Hai đứa nói về đất nước, thành phố, sở thích, công việc… Dần dần, anh trở thành người bạn tốt, quân sư tư vấn đủ điều, muốn được giúp đỡ nhiệt tình mình trong mọi vấn đề. Cứ đều đặn như vậy, hai đứa nảy sinh tình cảm mà không hề hay biết”.

Chàng trai Mỹ vượt dịch bệnh đến Sài Gòn vì tình yêu qua mạng: Bị hủy 4 lần vé máy bay và cách “lấy lòng” mẹ vợ cực đỉnh của chàng rể ngoại quốc! - Ảnh 2.

Hai người quen nhau qua mạng xã hội.

Đến tháng 5/2020, Evan tỏ tình với Tiên nhưng cô từ chối. Ban đầu, Tiên cũng luôn phủ nhận cả hai có tình cảm với nhau bởi sợ mối quan hệ chẳng đi đến đâu. Cô đã từ chối lời tỏ tình của Evan đến tận mấy lần. Tới ngày 13/6, Evan lần nữa tỏ tình. Nhìn thấy sự chân thành, kiên trì đến cháy bỏng của đối phương, Thủy Tiên không dối lòng nữa, đồng ý với đề nghị ấy.

Việc làm quen rồi nhận lời yêu với một người ngoại quốc, chưa từng gặp mặt bao giờ chắc chắn là một vấn đề lớn. Ba mẹ Tiên có suy nghĩ rất hiện đại và tôn trọng hoàn toàn những lựa chọn của con. Khi biết con gái có bạn trai, ba mẹ cô không ngăn cản hay can thiệp gì. Tuy vậy, họ cũng hỏi han kỹ càng về Evan từ gia đình, công việc, tính cách của anh.

Chàng trai Mỹ vượt dịch bệnh đến Sài Gòn vì tình yêu qua mạng: Bị hủy 4 lần vé máy bay và cách “lấy lòng” mẹ vợ cực đỉnh của chàng rể ngoại quốc! - Ảnh 3.

Hành trình "vượt bão Covid" đến Việt Nam

Ngay sau khi nhận được lời đồng ý làm bạn gái của Thủy Tiên, Evan bắt đầu tìm mọi cách để qua Việt Nam. Anh nhận công việc part-time sau khi đi làm về để kiếm thêm tiền.

“Mình cực kỳ vui, cực kỳ hạnh phúc và cũng tràn đầy hi vọng vì người đàn ông này không ngại khó khăn, bỏ nhiều chi phí như thế. Thậm chí anh bị hủy vé máy bay đến 4 lần nhưng vẫn không nản chí, quyết tâm tìm cách sang Việt Nam để gặp mình.

Sau này, mình hỗ trợ tìm giúp anh một công việc kỹ thuật ở TP. Hồ Chí Minh. Anh cũng đặt thành công chiếc vé máy bay thứ 5. Vali đồ đầy ắp anh luôn sẵn sàng để đi bất cứ lúc nào. Anh quyết định vượt Covid để hai đứa có cơ hội gặp nhau dù biết hành trình rất vất vả, bị test Covid nhiều lần”, Tiên kể.

Chàng trai Mỹ vượt dịch bệnh đến Sài Gòn vì tình yêu qua mạng: Bị hủy 4 lần vé máy bay và cách “lấy lòng” mẹ vợ cực đỉnh của chàng rể ngoại quốc! - Ảnh 4.

Chàng trai Mỹ vượt dịch bệnh đến Sài Gòn vì tình yêu qua mạng: Bị hủy 4 lần vé máy bay và cách “lấy lòng” mẹ vợ cực đỉnh của chàng rể ngoại quốc! - Ảnh 5.

Họ có nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau.

Sau đó, Evan đã bay đến Việt Nam rồi cách ly tại khách sạn. Ngày ngày, Tiên đều nấu cơm mang gửi cho anh và có 14 ngày gặp nhau chỉ qua ban công từ tầng 3.

Tiên nhớ lại: “Lần đầu hai đứa thấy nhau bên ngoài dù xa xa qua ban công thôi nhưng tim đập loạn xạ và sung sướng lắm, như một giấc mơ có thật. Đầu tháng 12/2020, anh kết thúc 14 ngày cách ly và cả hai chính thức gặp mặt trước cổng khách sạn. Hai đứa nhào đến ôm nhau hạnh phúc, không thấy ngượng ngùng. Cảm giác đó lâng lâng như gặp lại một người thân thiết vậy. Qua bao nhiêu khó khăn thì hai đứa cũng đã chính thức ở bên nhau”.

Chàng trai Mỹ vượt dịch bệnh đến Sài Gòn vì tình yêu qua mạng: Bị hủy 4 lần vé máy bay và cách “lấy lòng” mẹ vợ cực đỉnh của chàng rể ngoại quốc! - Ảnh 6.

(Ảnh: Đỗ Chung).

Chàng trai Mỹ vượt dịch bệnh đến Sài Gòn vì tình yêu qua mạng: Bị hủy 4 lần vé máy bay và cách “lấy lòng” mẹ vợ cực đỉnh của chàng rể ngoại quốc! - Ảnh 7.

Cặp đôi đã đăng ký kết hôn đầu năm 2021 (Ảnh: Đỗ Chung).

Cũng chính hôm đó, Evan đã cầu hôn Thủy Tiên và nhận được cái gật đầu từ cô. Ngày hôm sau, Evan đã chính thức gặp mặt gia đình Thủy Tiên. Sự hòa đồng, lễ phép và thích nghi nhanh của anh khiến ba mẹ và gia đình Tiên cảm thấy rất hài lòng.

“Thấy mẹ mình làm gì anh cũng cố giúp đỡ. Mẹ phơi đồ anh chạy đến nói: ‘Để con phơi cho mẹ, con sợ mẹ đau lưng’. Anh ngoan, hiếu thảo, sống tình cảm nên ba mẹ mình thương lắm. Anh cũng hay nói chúc ba ngủ ngon, chúc mẹ ngủ ngon, con thương mẹ… Bởi vậy, tình cảm của Evan và gia đình mình thật sự rất tốt”, Tiên chia sẻ.

Chàng trai Mỹ vượt dịch bệnh đến Sài Gòn vì tình yêu qua mạng: Bị hủy 4 lần vé máy bay và cách “lấy lòng” mẹ vợ cực đỉnh của chàng rể ngoại quốc! - Ảnh 8.

(Ảnh: Đỗ Chung).

Chàng trai Mỹ vượt dịch bệnh đến Sài Gòn vì tình yêu qua mạng: Bị hủy 4 lần vé máy bay và cách “lấy lòng” mẹ vợ cực đỉnh của chàng rể ngoại quốc! - Ảnh 9.

Ảnh cưới tuyệt đẹp của cặp đôi. (Ảnh: Đỗ Chung).

Không chỉ thế, anh cũng hòa nhập với văn hóa và cuộc sống ở Việt Nam. Evan không hề gặp khó khăn trong việc ăn uống. Anh thích học hỏi, thích nghi với những gì gia đình vợ sắp cưới hướng dẫn.

Anh ăn được hầu hết các món cơm nhà, duy chỉ có mắm tôm là vẫn đang tập ăn. Tiên dạy cho Evan chạy xe máy, đi bộ qua đường, cởi giày trước khi vào nhà hay Tết lì xì và chúc Tết… Tất cả những điều đó, Evan đều làm rất tốt như một cách để biến mình thành “rể Việt thứ thiệt”.

Đầu năm 2021 vừa qua, cặp đôi đã đăng ký kết hôn. Tiên vẫn chưa thể gặp trực tiếp gia đình chồng, họ mới nói chuyện với nhau qua video. Họ đã lên kế hoạch khi dịch bệnh khá hơn, Evan sẽ đưa Tiên về thăm quê hương chồng để gặp gia đình anh. Đồng thời, hôn lễ của họ tại Mỹ cũng được tổ chức sau đó.

Chàng trai Mỹ vượt dịch bệnh đến Sài Gòn vì tình yêu qua mạng: Bị hủy 4 lần vé máy bay và cách “lấy lòng” mẹ vợ cực đỉnh của chàng rể ngoại quốc! - Ảnh 10.

(Ảnh: Đỗ Chung).

Chàng trai Mỹ vượt dịch bệnh đến Sài Gòn vì tình yêu qua mạng: Bị hủy 4 lần vé máy bay và cách “lấy lòng” mẹ vợ cực đỉnh của chàng rể ngoại quốc! - Ảnh 11.

(Ảnh: Đỗ Chung).

Hiện tại, Evan đang sống cùng gia đình Tiên tại TP. Hồ Chí Minh. Hai vợ chồng ở nhà chăm sóc cho 25 em chó, mèo bị bỏ rơi. Không chỉ vậy hai vợ chồng cũng hỗ trợ giúp mẹ vợ và hàng xóm nấu những suất cơm từ thiện tặng người vô gia cư tại Sài Gòn dịp dịch bệnh như thế này.

Vậy mới nói, có duyên thì số phận sẽ sắp xếp cho cả hai được quen biết rồi yêu đương với nhau. Chúc cặp đôi sẽ càng hạnh phúc hơn và có một hôn lễ như mơ trong tương lai!

Chia sẻ
Đọc thêm