Chàng trai mặt chim bị bỏ rơi khi vừa chào đời 36 tiếng, từng tuyệt vọng vì bị bắt nạt học đường nhưng cuộc sống sau 34 năm khiến ai nấy ngỡ ngàng

Trải qua nhiều khó khăn, cuối cùng cuộc sống của chàng trai này đã có "cái kết có hậu" bên người vợ xinh đẹp.

Như hầu hết mọi người đàn ông ngoài 30 tuổi khác, Jono Lancaster cũng có một gia đình nhỏ, một công việc yêu thích. Tuy nhiên, nhiều năm trước đó, anh đã từng vật lộn với những kỳ thị và tự ti đến tuyệt vọng vì ngoại hình khác người của mình. 

Hơn 30 năm trước, câu chuyện của cậu bé người Anh tội nghiệp - Jono Lancaster khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

Chàng trai mặt chim bị bỏ rơi khi vừa chào đời 36 tiếng, từng tuyêt vọng vì bị bắt nạt trong trường học nhưng cuộc sống sau 34 năm khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Treacher Collins là tên hội chứng mà Jono Lancaster mắc phải khi vừa chào đời.

Treacher Collins là tên hội chứng mà Jono Lancaster mắc phải khi vừa chào đời vào năm 1986. Jono đã có khuôn mặt khác thường vì không có xương hàm, đôi mắt trũng sâu xuống khiến cả mặt bị biến dạng. Vì ngoại hình "kỳ dị" của mình, Jono bị chính cha mẹ ruột mình bỏ rơi khi mới chào đời được 36 tiếng. Sau đó, đứa bé ấy được đưa đến một trung tâm phúc lợi xã hội vì không còn bất kì người thân nào chịu cưu mang.

Khoảng 2 tháng sau, một người phụ nữ xa lạ có tên Jean Lancaster đã xin nhận nuôi Jono. Bà đã dành hết tình yêu thương của mình cho cậu bé Jono tội nghiệp, coi em như con ruột và mong được bù đắp những thiếu thốn về mặt tình cảm mà cậu bé đáng lẽ được hưởng như bao người.

Tuyệt vọng vì bị bắt nạt và chế nhạo ở trường

Vì có ngoại hình khác biệt, cậu bé lớn lên trong sự kì thị, chê bai, chế giễu của những người xung quanh. Bạn bè ở trường thậm chí không muốn đến gần Jono vì nghĩ bệnh của cậu bé có thể truyền nhiễm. Ngoài mẹ nuôi ra, Jono không có bất kì người bạn thân thiết nào khác. Mọi thứ trở nên càng lúc càng đen tối khiến cậu bé nhỏ vô cùng tuyệt vọng và buồn bã.

Lớn hơn chút, em còn nổi loạn, gây gổ đánh nhau ở trường vì muốn nhận được sự chú ý của mọi người. Jono từng mua kẹo cho các bạn để mong họ chịu chơi với mình: "Tôi rất cô đơn. Tôi không có bạn bè. Tôi từng mua rất nhiều kẹo để cho những đứa trẻ khác, mong họ sẽ thích tôi", Jono từng chia sẻ về những ám ảnh thời tuổi thơ của mình.

Chàng trai mặt chim bị bỏ rơi khi vừa chào đời 36 tiếng, từng tuyêt vọng vì bị bắt nạt trong trường học nhưng cuộc sống sau 34 năm khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Jono Lancaster và người mẹ nuôi tốt bụng.

Tốt nghiệp ra trường, chàng trai trẻ cũng vô cùng chật vật. Các nhà tuyển dụng lo ngại căn bệnh của anh sẽ làm ảnh hưởng đến trí tuệ nên đa phần từ chối nhận anh vào làm. Jono từng xin làm trong một quán bar nhưng thường xuyên bị ông chủ mắng nhiếc, đồng nghiệp phân biệt đối xử. Anh cũng cố liên lạc với bố mẹ ruột nhưng đau đớn thay, họ không muốn có liên hệ gì với đứa con tội nghiệp chính mình rứt ruột đẻ ra.

Tuy vậy, nhờ vào tình yêu thương của người mẹ nuôi và những người tốt bụng vẫn còn xung quanh, Jono đến cuối cùng vẫn vượt qua được thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời mình.

Học cách yêu bản thân

Phải mất hơn 20 năm Jono Lancaster mới chấp nhận cách nhìn của mình và bắt đầu yêu bản thân.

Chàng trai mặt chim bị bỏ rơi khi vừa chào đời 36 tiếng, từng tuyêt vọng vì bị bắt nạt trong trường học nhưng cuộc sống sau 34 năm khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Cuộc sống của Jono bắt đầu thay đổi khi anh nhận được công việc làm việc tại quán bar Reflex ở Wakefield.

Cuộc sống của Jono bắt đầu thay đổi khi anh nhận được công việc làm việc tại quán bar Reflex ở Wakefield. Sự tự tin của anh ngày càng tăng và sau đó anh theo đuổi ước mơ làm huấn luyện viên cá nhân trong một phòng tập thể dục. 

Không chỉ thế, cuộc đời cũng mang đến cho anh một tình yêu đẹp. Jono may mắn tìm được người bạn đời Laura Richardson - cô gái xinh xắn yêu anh bằng tất cả trái tim. Bỏ qua hết những dị nghị và cấm đoán, cặp đôi đã kết hôn với nhau và chung sống hạnh phúc nhiều năm nay.

Chàng trai mặt chim bị bỏ rơi khi vừa chào đời 36 tiếng, từng tuyêt vọng vì bị bắt nạt trong trường học nhưng cuộc sống sau 34 năm khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Jono may mắn tìm được người bạn đời Laura Richardson - cô gái xinh xắn yêu anh bằng tất cả trái tim.

Nhận được sự ủng hộ to lớn đến từ mẹ và vợ, Jono không chỉ tìm được niềm vui trong cuộc sống mà còn tìm cách giúp đỡ những số phận không may mắn như mình. Từ những việc nhỏ như đi từ thiện hay giúp đỡ người khuyết tật, Jono luôn cố gắng để bản thân được sống có ích nhất. Đến hiện tại, anh đã trở thành một diễn giả.

Chàng trai mặt chim bị bỏ rơi khi vừa chào đời 36 tiếng, từng tuyêt vọng vì bị bắt nạt trong trường học nhưng cuộc sống sau 34 năm khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Với gần 200.000 người theo dõi trên mạng xã hội, anh Jono vẫn đang truyền đi thông điệp tích cực và lạc quan mỗi ngày.

Thường xuyên xuất hiện tại các trường học, nhà thờ..., Jono giúp nhiều người, đặc biệt là trẻ em hiểu hơn về căn bệnh của mình, giúp đỡ những em bé sinh ra bị hội chứng dị dạng gương mặt, truyền cảm hứng để chúng có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Anh Jono cũng từng được các bác sĩ đề nghị phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh hình để cải thiện ngoại hình, tuy nhiên anh đã từ chối vì cho rằng, Chúa đã sinh ra mình như vậy hẳn phải có lý do nào đó. 

Chàng trai mặt chim bị bỏ rơi khi vừa chào đời 36 tiếng, từng tuyêt vọng vì bị bắt nạt trong trường học nhưng cuộc sống sau 34 năm khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Jono giúp nhiều người, đặc biệt là trẻ em hiểu hơn về căn bệnh của mình, giúp đỡ những em bé sinh ra bị hội chứng dị dạng gương mặt, truyền cảm hứng để chúng có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Anh giải thích: "Tôi lớn lên ghét vẻ ngoài của mình, nhưng sau đó tôi đã trải qua một hành trình khám phá bản thân, qua đó tôi học cách yêu bản thân và ủng hộ bản thân. Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi cảm thấy mình xấu xí. Tôi đã từng đẩy mắt mình lên để làm cho chúng trở nên "bình thường". Tôi đã rất tức giận và khó chịu cho đến khi tôi khoảng 20. Mọi chuyện thay đổi từ đó".

"Chúng ta sinh ra không ai được lựa chọn ngoại hình hay hoàn cảnh sống nhưng có thể lựa chọn thái độ sống. Thay vì ghét bỏ vẻ ngoài không hoàn hảo của mình, chúng ta nên học cách yêu thương nó nhiều hơn. Tôi chỉ buồn rằng tôi đã mất gần 22 năm để chấp nhận điều đó", Jono từng chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm